Vừa chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đã giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”

Ngày 07/05/2017 09:21 AM (GMT+7)

Với lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên trong bộ phim “Đảo của dân ngụ cư”, Phạm Hồng Phước đã vượt qua 4 đề cử đến từ các nước trong khu vực châu Á để dành giải Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) tại LHP Châu Á 2017.

Với lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên trong bộ phim “Đảo của dân ngụ cư”, Phạm Hồng Phước đã vượt qua 4 đề cử đến từ các nước trong khu vực châu Á để dành giải Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) tại LHP Châu Á 2017 (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017). Các diễn viên được đề cử trong hạng mục “Best Actor” tại AIFFA 2017 gồm: Harvin Raj (Malaysia), Gunawan Maryanto (Indonesia), Slamet Ambari (Indonesia), Allen Dizon (Phillippines).

Vừa chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đã giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” - 1

Đây là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Phạm Hồng Phước.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Khi được xướng tên ở hạng mục, tôi không cầm được nước mắt. Bởi trước đây, việc nằm trong bảng đề cử cùng nhiều diễn viên tên tuổi khác đã là một vinh dự quá lớn đối với tôi. Lần đầu lấn sân sang môn nghệ thuật thứ bảy, tôi được đạo diễn Hồng Ánh giao phó vai chính sau buổi casting. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình để không phụ kỳ vọng của mọi người.”

Vừa chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đã giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” - 2

Được biết, vai diễn của Phạm Hồng Phước đòi hỏi khả năng xử lý, khắc họa tâm lý nhân vật rõ nét trong từng cảnh quay. Ngoài việc nghiên cứu nghịch bản, nam ca sĩ 8X đã dành hơn một tháng để tìm hiểu về truyện ngắn của nhà văn Đỗ Phước Tiến.

Vừa chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đã giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” - 3

Nắm bắt được mạch truyện và thấu hiểu tâm lý của nhân vật là bí quyết giúp giọng ca “Khi người lớn cô đơn” hoàn thành tốt vai trò của mình trong phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” cùng hai bạn diễn là Ngọc Thanh Tâm và Nhan Phúc Vinh, bên cạnh sự góp sức của những gương mặt gạo cội: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…

“Đảo của dân ngụ cư” đã vượt qua 108 phim tham gia tranh giải để giành lấy giải thưởng cao nhất của LHP Quốc tế ASEAN - AIFFA 2017, giải thưởng Phim xuất sắc nhất.

Vừa chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đã giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” - 4

Ngoài ra, bộ phim cũng gặt hái hai giải thưởng quan trọng khác là nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (DOP – NSƯT Lý Thái Dũng).

“Đảo của dân ngụ cư” do nữ diễn viên Hồng Ánh làm đạo diễn, được đề cử ở 8 hạng mục tại AIFFA 2017 gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Hồng Ánh), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ngọc Thanh Tâm), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất ( Phạm Hồng Phước), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (Nguyễn Quang Lập), Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (DOP - NSƯT Lý Thái Dũng), Dựng phim Xuất sắc nhất (Julie Béziau).

Vừa chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đã giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” - 5

Sau LHP Châu Á, Phạm Hồng Phước sẽ cùng đoàn phim “Đảo của dân ngụ cư” lên đường tham gia Liên hoan phim Cannes và tiếp tục tham dự Tuần lễ phim Việt Nam tại Marid, Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23 đến 25/5. 

"Đảo của dân ngụ cư" có bối cảnh là một thị trấn ven biển. Chuyện phim xảy ra trong không gian một ngôi nhà cổ với nhiều số phận va chạm nhau, từ đó lột tả những băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống các nhân vật. 

Miu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phạm Hồng Phước