"Sống chung với mẹ chồng" tập 15: Dâu ơi cẩn thận nhé, cưới về mà không chịu đẻ sẽ bị nghi là vô sinh đấy!

Ngày 06/05/2017 00:08 AM (GMT+7)

Thấy Vân (Bảo Thanh) bị choáng đầu, bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") giục đi khám ngay vì nghi con dâu bị vô sinh trong tập 15 của Sống chung với mẹ chồng.

Vẫn là những tình tiết xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, ở tập 15 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng, những mâu thuẫn trong mối quan hệ này được đẩy dần lên. Giữa lúc Trang (Thu Quỳnh) vừa vui mừng khi "đuổi" được mẹ chồng về quê thì một sự cố bất ngờ xảy ra khiến công sức của cô đổ sông đổ bể. Còn Vân (Bảo Thanh) lại tiếp tục bị mẹ chồng phàn nàn về chuyện con cái, thậm chí bà Phương còn bắt con dâu phải đi khám xem có bị vô sinh hay không.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 1

Tiếp tục những diễn biến trước đó của tập 14 Sống chung với mẹ chồng, sang tập này Vân đã bị bạn thân mắng cho một trận vì tội ham chút lợi trước mắt mà đưa hết tiền của mình cho mẹ chồng. Theo Trang, lúc đưa thì dễ nhưng lấy lại được số tiền đó không phải đơn giản, bởi lúc đó mẹ chồng sẽ nghĩ rằng số tiền đó là tiền của con trai. 

Nghe bạn nói vậy, Vân không tin. Cô cho rằng mẹ chồng mình dù khắt khe nhưng chắc cũng không đến nỗi như vậy đâu. Dù ngoài miệng thì nói cứng vậy thôi chứ trong lòng Vân cũng hơi lo lắng. Vì thế mà khi đến công ty cô đã hỏi ý kiến đồng nghiệp cùng phòng, chị bạn này cho rằng tuyệt đối không được đưa tiền cho mẹ chồng, thậm chí còn lúc nào cũng phải kêu nghèo kể khổ. Nghe vậy Vân mới thật sự bất an.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 2

Tuy nhiên, từ việc cho mẹ chồng vay tiền cuộc sống làm dâu của Vân cũng dễ thở hơn. Không chỉ mỗi tháng có được khoản tiền lời kha khá, mà cô còn được mẹ chồng hết sức chiều chuộng, được phép ăn trái cây trong phòng.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 3

Cuộc sống làm dâu của Vân sẽ êm ả hơn nếu như cô chịu có con luôn, nhưng vì hai vợ chồng mới cưới nhau được mấy tháng, cộng thêm cô còn nhiều dự định nên nhất quyết kế hoạch. Cũng không phải dạng vừa, bà Phương sau khi đã dùng cách "yểm bùa" để con dâu có thai nhưng không hiệu quả, bà liền nghĩ ngay đến việc lỡ đâu Vân bị vô sinh nên nằng nặc đòi đưa cô đi khám.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 4

Vậy nên sau khi hỏi được địa chỉ bác sĩ giỏi từ chỗ hàng xóm, sáng sớm cuối tuần bà Phương đã thúc giục con dâu dậy sớm để ăn sáng rồi đi khám. Khó chịu trước hành động của mẹ chồng Vân nhất quyết không chịu. Cô khẳng định: "Con không bị bệnh, không việc gì phải đi khám đâu mẹ à. Con phải nói bao nhiêu lần nữa thì mẹ mới hiểu nhỉ?

Với lại dù con có bị làm sao thì con lớn rồi, con sẽ tự đi. Không cần ai đưa đón hết. Mà mẹ cứ nghĩ lại đi, bọn con mới lấy nhau có mấy tháng mà mẹ đã bảo bọn con bị vô sinh. Chẳng qua là bọn con kế hoạch, bọn con sử dụng biện pháp tránh thai đấy."

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 5

Nghe thấy con dâu nói lý do chưa mang thai là do Vân và Thanh (Anh Dũng) đang dùng biện pháp tránh thái, bà Phương nổi cơn tam bành: "Cái gì? Sử dụng biện pháp tránh thai? Bao nhiêu thuốc tránh thai của anh chị tôi đều vứt hết rồi mà. Thế còn biện pháp gì, để ở đâu? Các anh các chị giỏi thật đấy." Không chỉ dừng ở lời nói, bà Phương còn lục tung tủ quần áo rồi đầu giường để tìm. 

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 6

Thấy sự quá đáng của mẹ, Thanh đã lên tiếng ngăn cản nhưng vẫn chẳng có hiệu quả, trong khi đó Vân ngán ngẩm chỉ biết im lặng. Đây cũng là tình huống khép lại tập 15 Sống chung với mẹ chồng. Nhưng không ít khán giả cảm thấy lo lắng bởi đây có thể là tình tiết khiến cho cuộc sống làm dâu của Vân sẽ ngày càng khó khăn về sau này.

Tạm gác lại chuyện của Vân, dù Trang không phải sống chung với một bà mẹ chồng tai quái như bạn thân, nhưng cô lại luôn tỏ ra khó chịu. Vì mẹ chồng cứ ở lì mãi chẳng chịu về quê nên cô đâm ra luôn gắt gỏng với những gì bà Điều (Minh Phương) làm. Bà Điều cất công nấu đồ ăn cho, Trang cũng đỏng đảnh chê này chê kia, thậm chí còn luôn dằn dỗi đòi chồng phải thuyết phục mẹ chồng về quê.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 7

Trong một buổi tối, khi được mẹ chồng nấu cháo cho bằng đồ ăn thừa, Trang đã rất tức giận. Ngột ngạt quá nên cô xuống dưới nhà để giải tỏa. Thấy vợ như vậy Tùng (Danh Tùng) đã xuống dưới để an ủi vợ. Dù đã hết mực khuyên nhủ nhưng vợ vẫn một mực không muốn sống chung với mẹ chồng, cộng với việc Trang có những lời nói hỗn với mẹ nên anh đã to tiếng với cô.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 8

Bà Điều vô tình nghe được câu chuyện giữa vợ chồng Trang - Tùng đã rất đau lòng. Vậy nên bà đã quyết định sẽ về quê ngay sáng hôm sau. Đạt được mục đích của mình, Trang rất vui vẻ vì thế cô hẹn Vân đi ăn. Lúc hai người đang ăn sáng vui vẻ thì Trang muốn đi vệ sinh. Lúc này cô không cẩn thận nên bị ngã và động thai phải nằm bất động một tuần.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 9

Biết tin, Tùng đành đưa mẹ trở lại để chăm sóc vợ. Về phần Trang, khi mẹ chồng quay lại cô vô cùng khó chịu, nhưng giờ cũng chẳng còn cách nào khác vì giờ cô cũng không tự mình làm được gì.

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 10

"song chung voi me chong" tap 15: dau oi can than nhe, cuoi ve ma khong chiu de se bi nghi la vo sinh day! - 11

Tập 16 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ