Lời thì thầm của quỷ: "Rợn tóc gáy" với câu chuyện kinh dị có thật

Ngày 24/09/2017 08:06 AM (GMT+7)

Lời thì thầm của quỷ là tác phẩm điện ảnh kinh dị được thực hiện dựa trên một câu chuyện có thật, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút hồi hộp đến nghẹt thở.

Trong gần một năm qua, khán giả liên tục được chiêu đãi rất nhiều bộ phim kinh dị đặc sắc khác nhau, từ các tác phẩm tâm linh của bậc thầy James Wan hay gần đây là It - Chú hề ma quái. Sắp tới đây, Lời thì thầm của quỷ (Tựa gốc: Devil's Whisper) sẽ mang đến một bầu không khí mới khi được kể bằng nỗi sợ kinh hoàng nhất nhưng đến từ những điều giản đơn nhất.

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 1

Nội dung Lời thì thầm của quỷ kể về cậu bé 15 tuổi Alex (Luca Oriel) - người luôn mong ước sau này sẽ được trở thành linh mục để mang đến điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh mình. Một ngày kia, Alex phát hiện ra chiếc hộp bí ẩn do ông mình để lại, rồi vô tình giải thoát cho linh hồn tà ác luôn toan tính chiếm lấy thân xác cậu.

Tương truyền, đây là con ác quỷ chuyên tra tấn trẻ con kể từ buổi sơ khai của loài người. Alex sẽ phải làm gì để chống lại sinh vật siêu nhiên này khi hắn biến cha mẹ cậu trở thành con mồi để cậu nhóc phải bị khuất phục?

Trailer phim Lời thì thầm của quỷ

Dựa trên một bi kịch gia đình có thật

Ý tưởng thực hiện Lời thì thầm của quỷ bắt đầu khi đạo diễn Alex Ripp được nghe câu chuyện của bạn thân mình về năm tháng ác mộng trải dài với hàng loạt buổi trị liệu tâm lý căng thẳng. Những ký ức đau buồn đó liên quan đến việc bị lạm dụng thân xác bởi chính ông nội mình khi còn nhỏ.

Khi người bạn thân của đạo diễn Adam Ripp thổ lộ với cha mẹ mình về bí mật đen tối đó thì lại càng khiến gia đình anh xào xáo. Nói ra hết được thì chắc chắn tâm trạng sẽ ổn hơn, tuy nhiên cũng khiến không khí mái ấm bao trùm trong buồn phiền. 

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 2

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 3

Theo thời gian, người bạn này của đạo diễn đã cố tránh nói về nó để cho mọi người có thể "quên đi", đồng thời bên trong anh lúc nào cũng như bị thiêu đốt. Cuối cùng, chỉ còn 2 sự lựa chọn, một là khui ra hết những bí mật của mình, hai là coi như nó chưa từng xảy ra. 

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 4

Trong suốt thời gian nghiên cứu về “bi kịch” của bạn mình, đạo diễn Alex Ripp cũng không ngừng chứng kiến nhiều trường hợp tương tự. Từ đó, vị đạo diễn trẻ bắt đầu nuôi ý tưởng kể lại chúng bằng ngôn ngữ điện ảnh và phim kinh dị chính là thể loại thích hợp nhất vì nó mang tính trực diện lẫn đậm chất kinh hoàng.

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 5

Lấy những điều đơn giản nhất để tạo ra sự sợ hãi tột cùng

Thay vì chọn các thủ thuật quen thuộc cho loại kịch bản này như hình tượng kẻ sát nhân hàng loạt hay biến thái không lộ mặt, Alex Ripp mượn truyền thuyết về một con quỷ từ thời gian xa xưa để lột tả hết được ý tưởng của mình. 

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 6

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 7

Con quái vật này có thể lôi khán giả vào đường dây kịch bản của phim nhanh hơn. Nhưng xuyên suốt đó là cả chuỗi sự kiện được đan xen khéo léo khiến người xem rùng mình bởi điều đã xảy ra với cuộc đời của nhân vật chính hơn là các màn hù dọa kéo dài với hiệu ứng âm thanh chói tai thường thấy. Lời thì thầm của quỷ giống như sự kết hợp nhẹ nhàng của tác phẩm kinh điển The Exorcist (1973) và bầu không khí căng thẳng đầy quyến rũ từ I Killed My Mother (2009).

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 8

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 9

Quá trình thực hiện nhiều khó khăn nhưng đầy thú vị

Với kinh phí hạn hẹp, bối cảnh và dàn diễn viên của Lời thì thầm của quỷ cũng được tin giản đến mức tối ưu nhất. Cả bộ phim chỉ có 13 vai diễn có thoại (bao gồm cả một đứa nhóc 10 tuổi và một trẻ sơ sinh) cùng hơn 30 bối cảnh được thực hiện trong 19 ngày quay với trung bình 12 giờ làm việc mỗi ngày.

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 10

Các pha hành động nguy hiểm, hóa trang, hơn 100 hiệu ứng hình ảnh, cảnh quay dưới nước và hơn cả là nhiều ngày thời tiết nắng nóng lên đến 48 độ C tại bối cảnh Chatsworth, Los Angeles đều được thực hiện gọn ghẽ, nhanh chóng bởi bàn tay của ekip chuyên nghiệp tham gia với đam mê nhiều hơn là quan tâm tài chính.

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 11

Lời thì thầm của quỷ: amp;#34;Rợn tóc gáyamp;#34; với câu chuyện kinh dị có thật - 12

Dự kiến, Lời thì thầm của quỷ sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 29/09/2017. Với yếu tố kinh dị, bộ phim không dành cho các khán giả dưới 16 tuổi.

=>>Xem tiếp: SỰ TÍCH VỀ NGUỒN GỐC RÙNG RỢN NGOÀI ĐỜI CỦA BÚP BÊ "MA ÁM" ANNABELLE

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp