Lone Survivor - phim về cuộc chiến chống khủng bố

Ngày 07/01/2014 14:28 PM (GMT+7)

Nam tài tử Mark Wahlberg sẽ vào vai chính của phim - Marcus Luttrell.

Những bộ phim về đề tài chiến tranh với những câu chuyện cảm động xen lẫn các màn chiến đấu cam go, những cảnh hành động nghẹt thở luôn thu hút đông đảo khán giả đến rạp. Trong vòng vài năm trở lại đây, những tác phẩm khai thác hai cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan đã mang lại những luồng gió mới cho thể loại này, khi chúng mang tính thời sự và dễ khiến người xem đồng cảm. Có thể kể đến những cái tên như: The Hurt Locker, Zero Dark Thirty, Act of valor….những bộ phim để lại nhiều dư âm bởi tính chân thực và khốc liệt của chiến tranh cùng số phận con người trên những mảnh đất đó. 

Lone Survivor - phim về cuộc chiến chống khủng bố - 1

Và Lone Survivor – Sống sót, một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên, do Peter Berg (Friday Night Lights) viết kịch bản và đạo diễn chính là tác phẩm mới nhất của thể loại này. Bộ phim có nội dung kể về nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng đặc nhiệm Navy SEAL của Mỹ nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Al-Quaeda đang lẩn trốn tại vùng núi Afghanistan, một phần trong chiến dịch có thật Operation Red Wings (Cánh Đỏ) của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia này.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, một tiểu đội đặc nhiệm SEAL đã bị phát hiện bởi 3 thường dân, và quyết định thả những thường dân này sau đó đã khiến họ bị kẻ địch phát hiện. Từ đó, họ bị lực lượng phiến quân Taliban với vũ trang và lực lượng áp đảo tập kích. Trong lúc chờ chi viện, những người lính này đã chiến đấu anh dũng để rồi cuối cùng chỉ còn lại duy nhất một người sống sót. Tác phẩm đã truyền tải được những giá trị bất biến về sức mạnh tinh thần của con người khi bị đẩy vào hiểm nguy vượt quá giới hạn chịu đựng cả về tinh thần lẫn thể chất.

Lone Survivor - phim về cuộc chiến chống khủng bố - 2

Lone Survivor - phim về cuộc chiến chống khủng bố - 3

Nam tài tử Mark Wahlberg (TheFighter, Contraband) sẽ vào vai chính của phim - Marcus Luttrell, tác giả cuốn tự truyện Lone Survivor xuất bản năm 2007. Sát cánh cùng Wahlberg trong nhóm đặc nhiệm là Taylor Kitsch (Savages, Friday Night Lights) trong vai Michael Murphy, Emile Hirsch (Into the Wild, Bonnie and Clyde) trong vai Danny Dietz và Ben Foster (3:10 to Yuma, Kill Your Darlings) trong vai Matthew Axelson. Eric Bana (Star Trek, Hanna) đóng vai Erik Kristensen, sỹ quan chỉ huy nhóm đặc nhiệm ở Afghanistan. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Ali Suliman (The Kingdom), Alexander Ludwig (The Hunger Games), Yousuf Azami (Brothers) và Sammy Sheik (Transformers: Dark of the Moon).

Lone Survivor - phim về cuộc chiến chống khủng bố - 4

Lone Survivor - phim về cuộc chiến chống khủng bố - 5

Bộ phim Lone Survivor – Sống sót chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10-01-2014.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp