Lớp học làm phim Toto: Ươm mầm tài năng

Ngày 15/05/2014 14:14 PM (GMT+7)

Lớp học làm phim Toto là chương trình đào tạo điện ảnh miễn phí cho các tài năng trẻ.

2 năm trở lại đây, Lớp học làm phim Toto đã dần trở nên quen thuộc với những người quan tâm đến điện ảnh tại Việt Nam. Cái tên Toto của lớp học xuất phát từ hình ảnh háo hức, thích thú của cậu bé Toto khi cầm trên tay những thước phim nhỏ trong bộ phim kinh điển của điện ảnh Ý: Cinema Paradiso. Với cam kết đóng góp vào sự phát triển của điện ảnh Việt Nam, CGV một lần nữa hân hạnh mang đến cho các bạn trẻ chương trình Lớp học làm phim Toto 2014 được tổ chức vào đầu tháng 6 tại trường Điện ảnh quốc tế Sài Gòn - Sifs.

lop hoc lam phim toto: uom mam tai nang - 1
Hình ảnh khó quên của cậu bé Toto trong bộ phim kinh đi"Cinema Paradiso".

Với thông điệp "Let’s be a future film maker - Discover your talent" (tạm dịch: "Hãy trở thành nhà làm phim tương lai - Khám phá tài năng của bạn"), Lớp học làm phim Toto 2014 sẽ hướng dẫn cho các bạn học viên từ 15 đến 17 tuổi thực hành tất cả các kỹ thuật làm phim cơ bản như: viết kịch bản, quay phim, diễn xuất, dựng phim, sản xuất phim, để rồi tự tay thực hiện dự án phim đầu tiên của mình với sự tham gia của các ngôi sao trẻ như:

lop hoc lam phim toto: uom mam tai nang - 2
Chi Pu

lop hoc lam phim toto: uom mam tai nang - 3
Khương Ngọc

lop hoc lam phim toto: uom mam tai nang - 4
Vân Trang

Chia sẻ về hoạt động này, ông Brian Hall - CEO của CGV tại Việt Nam cho biết: "Lớp học làm phim Toto là một cơ hội tuyệt vời, một chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh. Đây là một phần quan trọng trong trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của CGV theo cam kết phát triển ngành điện ảnh Việt Nam. Sau thành công gây tiếng vang của Toto 2012, 2013, chúng tôi tiếp tục tổ chức Lớp học làm phim Toto 2014 với mong muốn dự án này sẽ khơi gợi lòng say mê và tình yêu điện ảnh của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn thuộc lứa tuổi từ 15 đến 17 - đầy mê say, hoài bão. Họ chính là ống kính chân thực nhất phản ánh bộ mặt của điện ảnh Việt Nam trong tương lai."

Ông Brian Hall hy vọng dự án này còn có thể xây dựng một thái độ yêu và làm việc có trách nhiệm với những gì mà bạn đam mê, giống như ông bác già Alfredo đã từng dạy Toto: "Bất kể con làm công việc gì, hãy yêu lấy nó. Yêu nó như con đã từng yêu chiếc máy chiếu phim khi còn là một con sóc nhỏ" (tạm dịch từ lời thoại gốc: "Whatever you end up doing, love it. The way you loved the projection booth when you were a little squirt".)

lop hoc lam phim toto: uom mam tai nang - 5

Thông tin về chương trình:

• Thời gian và địa điểm: từ ngày 5/6 đến hết ngày 12/6 tại trường Điện ảnh quốc tế Sài Gòn Sifs.

• Các hoạt động:

o Lễ khai giảng: Trong ngày 5/6 các học viên sẽ được chia làm 8 nhóm, mỗi nhóm gồm 7 bạn. Các bạn sẽ gặp gỡ thầy cô giáo phụ trách, các ngôi sao trẻ của điện ảnh Việt (những người sẽ góp mặt vào bộ phim của 8 nhóm), nghe giới thiệu về các môn học trong khuôn khổ chương trình Toto 2014, xem những bộ phim ngắn xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới. Ngoài ra các bạn còn được tham quan trường quay của ekip sản xuất chương trình truyền hình của kênh SCJ Home Shopping. Và cuối ngày các bạn học viên sẽ được đến thăm cụm rạp CGV Hùng Vương Plaza và trải nghiệm công nghệ chiếu phim 4DX.

o Trong vòng 1 tuần học tập các bạn học viên sẽ được học những kiến thức cơ bản để trở thành một nhà làm phim tương lai với các môn học: Viết kịch bản, Cinematography, Đạo diễn, Dựng Phim, Sản xuất phim, Sử dụng camera…v..v…

o 2 ngày cuối cùng của khóa học các bạn sẽ được thực hành những kiến thức đã được học bằng việc sản xuất một bộ phim ngắn với sự tham gia và hỗ trợ của các thầy cô và các ngôi sao trẻ của điện ảnh Việt.

o Sự kiện ra mắt phim Toto 2014 sẽ được diễn ra vào ngày 12.06.2014 với sự tham gia của giới truyền thông, các ngôi sao đã tham gia chương trình. Ban giám khảo của lễ ra mắt gồm đại diện của CGV cùng các Ngôi sao Việt. Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 bộ phim xuất sắc nhất để trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba với trị giá lần lượt là: 

10.000.000 VND, 7.000.000 VND và 5.000.000 VND.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ