Hãng Disney mua lại chú mèo máy Doraemon

Ngày 15/05/2014 01:43 AM (GMT+7)

Hãng Disney sẽ chính thức đem nhân vật chú mèo máy Doraemon lừng danh đến với trẻ em nước Mỹ qua sóng truyền hình trong mùa hè năm nay.

Hiện tại, hãng Walt Disney đang rục rịch lên các kế hoạch và chiến dịch truyền thông để quảng bá cho Doraemon khi chú mèo máy chuẩn bị có màn ra mắt chính thức với trẻ em nước Mỹ. Loạt phim Doraemon đầu tiên mà Disney đem về nước Mỹ sẽ gồm 26 tập, được phát sóng năm lần một tuần trên kênh truyền hình vệ tinh Disney XD. Dẫu chưa xác định ngày khởi chiếu nhưng loạt phim nhiều khả năng sẽ ra mắt ngay trong mùa hè với đối tượng nhắm đến là các học sinh tiểu học.

Hãng Disney mua lại chú mèo máy Doraemon - 1
Doraemon và các bạn nhiều khả năng sẽ chính thức ra mắt trẻ em nước Mỹ trong mùa hè năm nay.

Nhân vật chú mèo máy Doraemon lần đầu tiên xuất hiện dưới hình thức truyện tranh vào năm 1969. Bốn năm sau đó, loạt phim hoạt hình đầu tiên về Doraemon chính thức được lên sóng tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chú mèo máy được đặc biệt hâm mộ tại các nước thuộc khu vực Đông Á, trong đó có Việt Nam.

Loạt phim hoạt hình Doraemon vốn thuộc quyền sở hữu của TV Asahi, Fujiko F. Fujio Production và chi nhánh Shinei Animation. Theo tiết lộ, hợp đồng nhượng quyền cho Disney do chính TV Asahi khởi xướng. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, các nhân vật nổi tiếng trong thế giới của Doraemon như Nobita, Shizuka, Takeshi hay Suneo xuất hiện trên truyền hình với giọng lồng tiếng Anh chính thức do Disney thực hiện.

Hãng Disney mua lại chú mèo máy Doraemon - 2
Stand by Me là bộ phim đầu tiên về Doraemon được thực hiện với hình vẽ 3D và dự kiến được trình chiếu tại Việt Nam trong mùa thu năm nay.

Còn về phía màn ảnh rộng, hiện đã có tổng cộng 36 bộ phim về Doraemon được phát hành định kỳ hàng năm. Bộ phim hoạt hình dài tiếp theo về chú mèo máy có tựa đề Stand by Me sẽ ra mắt khán giả Nhật Bản từ ngày 8/8 tới. Stand by Me là bộ phim Doraemon đầu tiên được thực hiện với hình vẽ 3D và được cho là sẽ khép lại quãng thời gian lịch sử kéo dài gần bốn thập niên của chú mèo máy trên màn ảnh rộng. Theo dự kiến, khán giả Việt cũng sẽ được thưởng thức Stand by Me ngay trong mùa thu năm nay.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim hoạt hình