Mổ xẻ sức hút của "Triệu kiểu chết miền viễn Tây"

Ngày 22/07/2014 16:42 PM (GMT+7)

Nam diễn viên chính Seth MacFarlane - nhân tố chính làm nên thành công vang dội của bộ phim.

Vào năm 2012, sự xuất hiện của bộ phim Ted (tựa Việt: Chú gấu Ted) với đề tài hài hước, châm biếm đã đưa tên tuổi của Seth MacFarlane lên thành một ngôi sao trong dòng phim này với tư cách diễn viên kiêm đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất. Và vào hè năm nay, anh lại cho ra mắt một tác phẩm đình đám khác, mà lần này với một đội ngũ thậm chí còn đình đám hơn trước, đó là A million ways to die in the west – Triệu kiểu chết miền viễn Tây.

mo xe suc hut cua "trieu kieu chet mien vien tay" - 1
Macfarlane và Charlize Theron trong A million ways to die in the west.

Khi được khởi chiếu tại Mỹ, bộ phim đã nhanh chóng lọt vào danh sách dẫn đầu về doanh thu phòng vé, với một chất hài vừa thô vừa duyên, kết hợp giữa cách gây cười kinh điển bằng lời thoại của phim hài Mỹ với các tình huống, hành động hài hước của các nhân vật theo phong cách hoạt hình. Điều này cũng không quá ngạc nhiên nếu biết rằng Seth MacFarlane từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành hoạt hình. Bối cảnh của phim là một thị trấn mang tên Ols Stump của miền Viễn Tây cuối thế kỷ 19, nơi ngoài vòng pháp luật, vô cùng nguy hiểm, và các tai nạn chết người xảy ra như cơm bữa, nhưng đạo diễn MacFarlane đã rất khéo léo xử lý phần hình ảnh để người xem vẫn cảm nhận được yếu tố hài của phim mà không bị phản cảm.

mo xe suc hut cua "trieu kieu chet mien vien tay" - 2

Trong phim, Seth MacFarlane cũng đảm nhận vai nam chính, anh chàng nhát gan vừa tốt số, vừa xấu số Albert. Albert sợ đau, sợ chết, và thường xuyên né tránh mọi cuộc đấu đá, xung đột, sống nghèo túng với căn nhà tồi tàn cùng đàn cừu của mình. Tính cách thỏ đế đó đã khiến cô bạn gái Louise (Amanda Seyfried) ngán ngẩm bỏ anh để đi theo anh chàng nhà giàu đỏm dáng Foy (Neil Patrick Harris). Chán chường, khi định bỏ thị trấn ra đi thì Albert lại gặp tình yêu sét đánh với Anna (Charlize Theron), vợ của tướng cướp Clinch (Liam Neeson), và những tai họa “chết người” đến với Albert bắt đầu từ đây.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Seth MacFarlane - nhân tố chính đứng sau sự thành công của bộ phim:

H.M
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot