Mới phát sóng, "Huyền thoại biển xanh" đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này

Ngày 23/11/2016 18:35 PM (GMT+7)

Có nhiều bí ẩn chưa được giải đáp về cốt truyện của bộ phim do Lee Min Ho đóng cặp cùng đàn chị Jeon Ji Hyun: "Huyền thoại biển xanh".

Khởi sóng cách đây đúng 1 tuần, bom tấn Huyền thoại biển xanh (Legend of Blue Sea) nhanh chóng trở thành cái tên hot trên mọi phương diện bởi rating cao ngất ngưởng, cặp diễn viên đẹp như tranh vẽ và cả lùm xùm dính tới nghi án đạo nhái. Tuy vậy với những mọt phim Hàn thực thụ, điều làm họ quan tâm hơn cả là cốt truyện kịch tính và quá nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Trong số đó, có 4 băn khoăn lớn mà đa phần công chúng đều tò mò muốn tìm ra lời giải:

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 1

1. Đuôi của nàng tiên cá màu gì?

Như chúng ta đã xem thì trong tập 1 Huyền thoại biển xanh, khi nàng tiên cá Shim Chung (Jeon Ji Hyun) bị các ngư dân bắt lại, đuôi của nàng có màu vàng. Nhưng ở thời hiện đại thì đuôi cá lại có màu ánh bạc rực rỡ. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Theo giải đáp từ đại diện sản xuất thì mỗi người cá sẽ có màu đuôi khác biệt. Điều này tức là nếu Dam Ryung (Lee Min Ho) có duyên với người cá kiếp trước thì ở hiện tại, Jun Jae (Lee Min Ho) sẽ gặp gỡ một người cá khác. Việc khai thác song song mối lương duyên của người cá ở tiền và hậu kiếp vẫn sẽ tiếp diễn trong những tập phim sắp tới. Điều này càng khiến khán giả thêm thắc mắc về bí ẩn đã kết nối hai câu chuyện lại với nhau.

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 2

2. Khả năng của người cá sẽ ảnh hưởng thế nào đến thế giới con người?

Theo dõi tập hai của Huyền thoại biển xanh, người xem nhận ra cô nàng Shim Chung có rất nhiều tài năng siêu việt, chẳng hạn như khả năng thần giao cách cảm, học ngôn ngữ và văn hóa của loài người cũng như đánh nhau… qua máy tính.

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 3

Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất phải là câu nói ngư dân ở tập 1 Huyền thoại biển xanh, đó là: “Nếu lỡ tay chạm vào nàng tiên cá, linh hồn con người sẽ bị đoạt lấy, và ký ức sẽ bị xóa bỏ”. Đó là cách mà cô ấy thoát khỏi sự truy bắt và bảo vệ bản thân khỏi bị con người làm tổn thương.

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 5

Nhưng sau này, năng lực ấy sẽ ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ giữa Shim Chung và Dam Ryung? Đây chắc chắn là bí ần gây tò mò nhất cho khán giả.

3. Giấc mơ của Dam Ryung cũng như mối liên hệ giữa anh và gã siêu lừa Jun Jae ở kiếp sau

Trong bản đầy đủ (director’s cut), biên kịch đã đề cập đến sợi dây liên hệ giữa Dam Ryung và Jun Jae. Khi nói chuyện với một người bạn về những năm tháng nhậm chức tại địa phương xa xôi thì Dam Ryung đã trả lời: “Không hề nhàm chán. Đặc biệt từ đêm gặp người cá, ta bắt đầu mơ thấy những giấc mơ li kì. Trong giấc mơ ấy, ta sống ở một ở một thế giới khác, dù ngoại hình giống hệt nhau nhưng chúng ta tuyệt đối không phải là một. Đó là một là kẻ chuyên lừa đảo có một đầu óc thông minh và biết dùng những thủ đoạn thần bí để thu hút ánh mắt và trái tim của mọi người.”

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 6

Như vậy, nhiều khả năng, cả Dam Ryung và Jun Jae đều có ý thức về sự tồn tại của đối phương.  Điều này khiến câu chuyện tiền – hậu kiếp của Huyền thoại biển xanh trở nên rắc rối và phức tạp gấp nhiều lần so với tưởng tượng của người hâm mộ.

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 7

4. “Tình yêu” và “đói bụng”: Hai thứ cấm kị của người cá?

Jun Jae đã từng bảo Shim Chung như sau: “Có hai từ mà cô không được nói đến. Đó là Tình yêu và Đói bụng. Cô rất hay đói bụng. Đừng để người ta thấy cô đang trong tình trạng như thế”. Bên cạnh đó, anh không quên cảnh cáo cho nàng tiên cá ngây ngô về cái gọi là tình yêu: “Tình yêu sẽ làm cô trở thành đồ chơi của kẻ đó. Hắn sẽ lợi dụng cô, tàn sát và chiếm đoạt tất cả những gì cô có”.

Mới phát sóng, quot;Huyền thoại biển xanhquot; đã gây hoang mang bởi 4 bí ẩn này - 8

HIện tại, những bí ẩn của phim vẫn còn rất nhiều song nhà sản xuất Huyền thoại biển xanh chỉ mới giải đáp được phần nào và tất cả vẫn nằm ở phía trước. Hãy kiên nhẫn theo dõi tiếp bộ phim để có câu trả lời thỏa đáng. Theo lịch, tập mới nhất của Huyền thoại biển xanh sẽ lên sóng SBS trong tối nay.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Huyền thoại biển xanh