Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến "Huyền thoại biển xanh" bị chê dở tệ

Ngày 21/11/2016 10:59 AM (GMT+7)

Người hâm mộ tác phẩm truyền hình Huyền thoại biển xanh (Legend of The Blue Sea) đang rất bức xúc khi xem bản đầy đủ của hai tập phim mở đầu.

Tuần vừa qua, dự án truyền hình “hot” nhất nửa cuối năm của Hàn Quốc – Huyền thoại biển xanh (Legend of The Blue Sea) – đã chính thức lên sóng trong sự mong chờ của khán giả cùng người hâm mộ. Dù đạt được con số rating ấn tượng ngay khi mở màn nhưng phim vẫn đang vấp phải một số phản ứng trái chiều với nội dung thiếu hấp dẫn và nghi án đạo nhái kịch bản. Tuy nhiên mới đây, một tài khoản mạng xã hội tại Trung Quốc bỗng bất ngờ tung ra bản đầy đủ (Phiên bản director's cut tức là bản phim dựng và chỉnh sửa theo ý đồ ban đầu của đạo diễn) hai tập đầu của Huyền thoại biển xanh. Qua đó, người xem không khỏi bất ngờ bởi những phân đoạn bị ban biên tập nội dung đài SBS cắt không thương tiếc.

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 1

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 2

Trong tập 1 Huyền thoại biển xanh, mở màn phân đoạn chuyển sang thời hiện đại là cảnh Kim Dam Ryung - Heo Jun Jae kiếp trước - ngồi nói với thuộc hạ những tiên đoán của mình về Seoul sau này. Cảnh sau đó chuyển sang khoảnh khắc Jun Jae kiếp này đứng trước cửa sổ phòng ngủ vào buổi sáng. Camera còn quay tập trung vào chồng sách mà siêu lừa để ở đầu giường. Đó hoàn toàn là sách chuyên ngành – gián tiếp khẳng định trí thông minh siêu việt của Jun Jae.

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 3

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 4

Bên cạnh đó, khi siêu lừa đảo Heo Jun Jae (Lee Min Ho) ngồi trên máy bay, ngoài việc giả vờ là bác sĩ chuyên nghiệp để tán cô tiếp viên hàng không, anh ta còn mời cô nàng dùng bữa sau khi máy bay hạ cánh. Cô tiếp viên hàng không ngay lập tức cho Jun Jae số điện thoại cùng tên mình. Tiếp nối sau đó là bữa tối lãng mạn trong nhà hàng sang trọng mà chúng ta thấy. Thế nhưng cảnh tán tỉnh phía trên đã bị loại bỏ.

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 5

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 6

Sang đến tập 2, ban biên tập nội dung của đài SBS lại cắt nguyên phần Kim Dam Ryung nói chuyện với thuộc hạ của mình về duyên phận trước khi đến bên bờ biển xem đám trẻ con thả đèn trời và gặp lại nàng tiên cá Sim Chung. Không những vậy, cảnh Jun Jae dạy Sim Chung (Jeon Ji Hyun) dùng đũa ăn mỳ cũng vì lý do thời lượng mà bị loại luôn khỏi tập 2. Khi xem phân đoạn này, nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho phút giây “tình như cái bình” của cặp đôi.

Cảnh Jun Jae dạy Sim Chung ăn mỳ

Gần cuối tập 2 Huyền thoại biển xanh, cảnh Sim Chung và Heo Jun Jae chạy qua một cánh đồng ngô để tránh sự truy đuổi của đám đòi nợ thuê cũng bị “hô biến” khỏi màn ảnh nhỏ. Theo nhận xét của đa số người hâm mộ, phân cảnh này khá hấp dẫn và hồi hộp. Thật đáng tiếc khi nó không được đưa vào bản chiếu chính thức.

Cảnh Jun Jae nắm tay Sim Chung chạy qua cánh đồng ngô

Sau khi xem xong, cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc khi bản đầy đủ của Huyền thoại biển xanh lại không được phát sóng vào buổi chiếu chính thức trên ti vi. Bình luận của khán giả đều thể hiện sự giận dữ, tiếc nuối cho công sức dựng phim của đạo diễn. Họ còn nói rằng, không hiểu bộ phim có thù oán với tổ biên tập hay không mà lại bị cắt hết những cảnh đặc sắc, thể hiện rõ sự phát triển tâm lý và tình cảm của hai nhân vật chính như vậy. Điều này trực tiếp làm mất đi tính liên kết của mạch phim, khiến câu chuyện trở nên sống sượng và khó hiểu kỳ lạ.

Hóa ra, đây mới là nguyên nhân thực sự khiến quot;Huyền thoại biển xanhquot; bị chê dở tệ - 7

Các tập tiếp theo của Huyền thoại biển xanh sẽ được phát sóng vào lúc 22h00 – theo giờ địa phương – trên kênh SBS vào thứ 4 và thứ 5 hằng tuần. Phiên bản với phụ đề tiếng Việt sẽ được HTV2 phát lại trên kênh online vào sáng sớm ngày hôm sau.

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Huyền thoại biển xanh