Món cá xa xỉ 75 triệu đồng 1kg chỉ dành riêng cho đại gia, ăn vào có thể mất mạng

Ngày 28/08/2019 09:10 AM (GMT+7)

75 triệu đồng/1 kg cá, món ăn xa xỉ này thật biết cách rút tiền người thưởng thức!

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức những món ăn có giá trị lên đến cả chục triệu đồng?

Bạn sẽ không nghĩ đến việc thưởng thức những món ăn xa xỉ đó, nhưng bên cạnh bạn có những người sẵn sàng rút hầu bao để thưởng thức những món ăn đó.

Bởi đó là đẳng cấp!

7,5 triệu đồng cho 1 lạng thịt cá, liệu chúng có gì khác biệt so với những loài cá thông thường?

Trước hết, loài cá này cực kỳ xấu xí.

Đó là cá nóc – một trong những sinh vật có nọc độc nhất trên thế giới khi chúng sở hữu chất độc tetrodotoxin đã được nhiều quốc gia liệt vào danh sách đen tuyệt đối không được ăn.

Lưu ý, chất tetrodotoxin của cá nóc độc gấp 200 lần so với xyanua, một khi trúng phải chất kịch độc này, người bị trúng độc sẽ đau đớn, tê liệt miệng và tử vong nếu không được kịp thời giải độc.

Thế nhưng, tại Nhật Bản, chúng lại trở thành một đặc sản hiếm hoi và có giá "trên trời".

Món cá xa xỉ 75 triệu đồng 1kg chỉ dành riêng cho đại gia, ăn vào có thể mất mạng - 1

Trên thế giới có 120 loài cá nóc cực độc, trong đó có 50 loài có thể ăn được. Và trong số đó có cực phẩm Torafugu (cá nóc hổ).

Thực khách có khi phải bỏ ra số tiền lên đến 35.000 yên (tương đương 7,5 triệu đồng) chỉ để thưởng thức 100g thịt cá nóc.

Món cá xa xỉ 75 triệu đồng 1kg chỉ dành riêng cho đại gia, ăn vào có thể mất mạng - 3

Với miếng thịt cá vừa "độc", vừa "đắt", thực khách có thể yêu cầu chế biến theo sở thích, ví như sashimi cá nóc, lẩu cá nóc, cá nóc chiên giòn,...

Riêng shirako (túi tinh hoàn của cá nóc), thực khách muốn ăn thử phải bỏ ra thêm 10.000 yên (khoảng 2,1 triệu) cho 2 túi vì món này rất hiếm, chỉ được tìm thấy vào mùa cá nóc giao phối.

Tuy nhiên, không phải có tiền là có thể thưởng thức, nếu vậy thì không còn gì là thú vị!

Ở đây, vì cá nóc là loại các cực độc nên chỉ những người được cấp chứng chỉ chế biến cá nóc sau ít nhất 2 năm đào tạo mới có thể kinh doanh "mặt hàng" dễ gây chết người này.

Và trong số những đầu bếp danh tiếng hiếm hoi phải nhắc đến lão làng Noburo Yamaguchi với 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Nhà hàng của đại chuyên gia này chỉ phục vụ được tối đa 24 người trong thời gian cao điểm nhất và sẽ không nhận thêm bất cứ ai kể cả họ có nhiều tiền đến mức nào.

Đầu bếp Yamaguchi tiết lộ, chế biến cá nóc như là một môn nghệ thuật, phải tinh tế, tỉ mỉ bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể làm nhiễm độc hết phần thịt cá. 

Cụ thể, ngoài kỹ năng dùng dao thượng thừa để có thể nhanh chóng lọc đi lớp da độc của cá nóc, người đầu bếp còn phải xác định được "chất độc nằm ở đâu".

Với cá nóc, độc tố nằm rất nhiều ở ruột, nội tạng và cả máu. Sau khi chế biến, toàn bộ những phần có độc của con cá nóc sẽ được cho vào khay kim loại và khóa kín. Sau đó, người ta sẽ mang chiếc khay này đến chợ cá và tiêu hủy chúng trong lò bằng củi vụn.

Quả thật, dù biết qua bàn tay tài hoa của những người đầu bếp Nhật Bản lành nghề, cá nóc sẽ trở thành một món ăn hảo hạng và an toàn.

Tuy nhiên cho vào miệng món ăn cực độc này vẫn là một hành động được đánh giá là can đảm, khiến không ít người phải lạnh sống lưng, sởn da gà.

Bí ẩn loài hoa thần tiên 3.000 năm mới nở
Chẳng có lẽ Trấn Nguyên Đại Tiên đã mang hạt hoa thần gieo xuống nhân gian?
Theo Minh Anh (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nhật Bản