"Mỹ nhân kế" hút tiền tỷ dù bị chê nhạt

Ngày 04/02/2013 15:54 PM (GMT+7)

Không biết hay dở ra sao, nhưng những cái tên hot như Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà thừa sức kéo chân khán giả trẻ tới rạp.

Là phim Việt được quảng bá mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của giới trẻ, "Mỹ nhân kế" cũng nhận được rất nhiều những lời khen chê khác nhau.

Xoay quanh số phận éo le của 4 cô kỹ nữ kiêm sát thủ ở Đường Sơn quán, ngay mở màn phim khán giả đã phải choáng váng trước màn "giết người cướp của" của các người đẹp. Phần đầu của Mỹ nhân kế, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã làm tốt công việc làm cho khán giả phải chăm chú vào màn ảnh để không bỏ sót những chi tiết, hành động quyết liệt nào của các người đẹp. Nhưng càng về sau, phim càng tỏ ra nhạt nhòa khi không đẩy các tình huống lên được cao trào, không đi sâu hơn vào nội tâm của các nhân vật, những bí mật của các nhân vật vốn là điều có thể khai thác được lại bị phơi bầy ra rất giản đơn.

quot;Mỹ nhân kếquot; hút tiền tỷ dù bị chê nhạt - 1
Những bí mật của các nhân vật trong phim chưa được khai thác tốt.

"Mỹ nhân kế" không có những chi tiết hài hước nào đáng kể, lại cũng không lấy được nước mắt của người xem ở cả những đoạn mà đáng ra có thể làm cảm động hơn thế như đoạn cuối khi các mỹ nhân bị kẻ thù tiêu diệt. Theo nhiều người, cảnh đáng nhớ nhất của phim có lẽ thuộc về cảnh nóng của Diễm My 9x với ca sĩ Phạm Anh Khoa và cảnh... tắm trong bồn sữa của 5 người đẹp.

quot;Mỹ nhân kếquot; hút tiền tỷ dù bị chê nhạt - 2

Cảnh nóng trong phim của Diễm My 9x và Phạm Anh Khoa.

quot;Mỹ nhân kếquot; hút tiền tỷ dù bị chê nhạt - 3
Bồn tắm sữa dê độc đáo của các mỹ nhân.

Ngoài ra phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn mắc khá nhiều sạn như các nhân vật cầm vàng mà nhẹ như nhựa, kẻ thù "xếp hàng" lần lượt nhảy ra tiêu diệt các mỹ nhân, nhân vật Mai Thi rơi tít từ trên cao xuống biển nhưng đã lại lên rất nhanh với mái tóc và trang phục khá gọn gàng...

Trong các nàng mỹ nhân trong Mỹ nhân kế thì diễn xuất của nàng Kiều Thị được đánh giá tốt nhất, mang lại ấn tượng cho khán giả trước một hình ảnh mạnh mẽ, giỏi giang và hận đàn ông. Tăng Thanh Hà lại không phát huy được khả năng diễn xuất của mình trong khi nhân vật của cô vốn có nhiều đất diễn cùng diễn biến nội tâm phức tạp. Có lẽ Tăng Thanh Hà vẫn hợp hơn với những vai diễn nhẹ nhàng trong phim truyền hình. Vai của Ngọc Quyên lúc đầu xuất hiện đầy thú vị, vừa lả lơi vừa bất cần, nhưng càng về sau vai của cô càng bị mờ nhạt đi một cách đầy đáng tiếc.

Điểm cộng nổi bật nhất cho phim thuộc về ca khúc "Chờ người nơi ấy" do Uyên Linh trình bày. Với lối hát đầy cảm xúc, ca khúc này chinh phục được hầu hết tai nghe của các khán giả.

Video ca khúc "Chờ người nơi ấy" của Uyên Linh:

Chưa biết phim hay dở hay sao, nhưng khán giả dường như chỉ cần nhìn thấy dàn diễn viên toàn những người đẹp nổi bật như siêu mẫu Thanh Hằng, Ngọc Quyên, "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà, hot girl Diễm My 9x..v.v... là cũng quá đủ để bị hút tới rạp.

Tính đến ngày 3/2, hơn 100.000 vé trong 3 ngày đầu phim ra rạp đã được bán ra, đạt mức doanh thu tới gần 12 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam lại có thể gây cháy vé ở cả các xuất chiếu buổi sáng và trưa, thời điểm mà đến phim bom tấn cũng không mấy khi đầy rạp. Trong đó, có đến 60% khán giả lựa chọn định dạng 3D.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam