Ném trẻ từ trên mái nhà xuống đất và những tục lệ “sởn da gà” dành cho trẻ nhỏ

Ngày 23/04/2019 10:20 AM (GMT+7)

Bạn sẽ "khóc thét" khi chứng kiến những tục lệ kỳ quặc dành cho trẻ nhỏ này.

Khạc nhổ lên người trẻ

Tại Kenya, châu Phi, các em bé sơ sinh sẽ được chuyền từ tay người phụ nữ này sang người phụ nữ khác và họ sẽ lần lượt nhổ nước bọt lên em bé với mong ước đứa trẻ sẽ mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 1

Truyền thống của Bulgaria rất giống với người Hy Lạp khi tin rằng linh hồn xấu xa của quỷ dữ sẽ bắt đi bất cứ ai nhận được lời ca ngợi hay ngưỡng mộ của mọi người. Để tránh những đứa trẻ khỏi con mắt của quỷ các bà mẹ và những người lớn thường làm cho chúng trông có vẻ như không được ưa thích bằng cách sau khi khen ngợi một đứa trẻ, họ sẽ giả vờ nhổ bọt vào chúng, kèm theo những lời nói vô lý như “bọn gà sẽ ị lên người mày”.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 2

Ép trẻ tới khóc

Tại lễ hội Nakizumo, Nhật Bản được tổ chức vào tháng 4 tại đền Sonsoji, Tokyo sẽ có một cuộc thi lạ đời được tổ chức dành cho những em bé. Tại cuộc thi này, những đứa trẻ sẽ bị ép cho tới khóc với niềm tin rằng điều đó sẽ khiến chúng khỏe mạnh và xua đuổi tà ma.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 3

Trong cuộc thi, các em bé được trao cho 2 đô vật sumo. Đô vật nào làm cho đứa trẻ khóc đầu tiên sẽ thắng, còn nếu 2 đứa bé khóc cùng lúc thì ai làm trẻ khóc to hơn sẽ thắng. Cùng lúc đó, một linh mục sẽ đứng cổ vũ và vẫy tay để tiếng khóc của những đứa trẻ bay lên thiên đàng. Những người theo nghi lễ tin rằng đứa trẻ khóc càng to sẽ càng gặp nhiều may mắn hơn.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 4

Tắm trẻ sơ sinh bằng sữa đun sôi

Karaha Pujan là một truyền thống kỳ lạ vẫn còn được duy trì tại một số vùng của Ấn Độ. Trong nghi lễ truyền thống này, tại các đền thờ Hindu trước sự chứng kiến của nhiều người, người cha sẽ tắm cho đứa trẻ bằng sữa đun sôi.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 5

Trong suốt buổi lễ, các thầy tu Hindu sẽ đọc những câu thần chú purohit. Sữa được những người phụ nữ đun sôi trong một cái nồi đất. Khi sữa sôi, người cha sẽ mang em bé tới, đặt chân nó vào bên trong chiếc nồi sữa sôi và đổ sữa nóng lên người con. Sau đó, người cha sau đó sẽ đổ sữa đun sôi vào chính mình. Theo những người thực hành nghi lễ, truyền thống kỳ lạ này là để làm hài lòng các vị thần, vì thế đứa trẻ sẽ được ban phước lành và gặp nhiều may mắn. Chính phủ Ấn Độ hiện nay đã ban hành lệnh cấm hình thức thôi nôi đau đớn này.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 6

Nhảy qua người đứa sơ sinh

Tại ngôi làng Castrillo de Murcia ở Tây Ban Nha, theo truyền thống, những đứa trẻ sơ sinh được đặt trên đường để cho một người đàn ông mặc trang phục ma quỷ nhảy qua con mình với niềm tin rằng làm vậy sẽ đưa đứa trẻ tới “con đường của một cuộc sống tốt đẹp”.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 7

Truyền thống này đã được thực hiện từ năm 1621. Người đàn ông nhảy qua những đứa trẻ được gọi là El Colacho và anh ta tượng trưng cho quỷ. Những đứa trẻ tham gia nghi lễ sẽ được đặt trên một tấm thảm ở quảng trường trung tâm thị trấn. El Colacho  mặc trang phục màu vàng sáng với chiếc mặt nạ quỷ lách qua đám đông và nhảy qua người những đưa bé. Bằng cách này, El Colacho sẽ đưa tội ác rời khỏi những đứa bé. Đáng ngạc nhiên và may mắn là không có ai bị thương kể từ khi phong tục này diễn ra.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 8

Ném trẻ từ cao xuống đất

Phong tục kỳ lạ này bắt đầu từ 500 năm trước và tiếp tục cho tới ngày nay mặc dù có nhiều cuộc vận động ngăn chặn đã diễn ra với lý do nghi lễ nà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ. Tuy nhiên, cả người Hồi giáo và Hindu đều tin rằng nghi lễ này mang lại điều may mắn và sức khỏe cho đứa trẻ.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 9

Những đứa trẻ sẽ bị ném từ trên mái đền cao hơn 15 mét xuống đất. Phía dưới, những người đàn ông sẽ căng sẵn một tấm ga để đỡ đứa bé rơi xuống một cách an toàn trên tấm ga. Sau đó, ngay lập tức đứa trẻ được truyền qua đám đông để đưa tới cho bố mẹ. Những người thực hiện và những người tin vào truyền thống này chứng nhận rằng nó an toàn. Họ cho biết trong thực tế chưa có đứa trẻ nào bị thương kể từ khi nó diễn ra.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 10

Để trẻ ngủ ngoài trời có nhiệt độ dưới 0 độ C

Tại Thụy Điển, bố mẹ thường để con ngủ trưa bên ngoài cho dù nhiệt độ là dưới 00C. Người Thụy Điển cho rằng điều đó tốt cho những đứa trẻ. Họ tin rằng để con phơi nắng, phơi gió như vậy thì nó sẽ lớn lên khỏe mạnh, hòa hợp với tự nhiên và có khả năng kháng bệnh tật tốt. Họ cũng tin rằng việc để trẻ ngủ bên ngoài giúp chúng ngủ lâu hơn và sâu hơn.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 11

Một số trường mầm non tại quốc gia này cũng để những đứa trẻ dưới 3 tuổi ngủ ngoài trời trong suốt thời gian ngủ trưa. Lý do họ đưa ra là trẻ ngủ ngoài trời “ít bị ho và cảm lạnh hơn”.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 12

Không để trẻ chạm đất trong 3 tháng

Tại Bali, Indonesia, có một phong tục kỳ lạ đó là không để những đứa trẻ chạm mặt đất trong 3 tháng. Lý do được đưa ra là trong những tháng đầu đời của trẻ, việc kết nối trẻ với “linh hồn” vẫn còn nguyên vẹn nên để đứa trẻ chạm đất sẽ làm ô uế nó.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 13

Người Bali tin rằng nghi lễ này rất linh thiêng.Trong 3 tháng, đưa trẻ bé sẽ liên tục được người lớn chuyền tay nhau  từ bố mẹ, ông bà, anh chị, cô dì, chú bác, thậm chí là hàng xóm. Tất cả mọi người trong làng sẽ giúp đỡ gia đình có trẻ sơ sinh để đảm bảo rằng chân đứa trẻ không chạm xuống đất. Sau 105 ngày, một lễ kỷ niệm đặc biệt là Nyabutan sẽ được tổ chức tại nơi mà đứa trẻ chạm tới Đất Mẹ lần đầu tiên.

nem tre tu tren mai nha xuong dat va nhung tuc le “son da ga” danh cho tre nho - 14

Rợn người với 10 bức ảnh thách thức thần chết, mạo hiểm cả mạng sống
Chỉ vì muốn có một bức ảnh không đụng hàng, độc đáo để sống ảo mà nhiều người bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.
Theo Duy Trung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ