Ngỡ ngàng cảnh đẹp hùng vĩ nên thơ của Việt Nam trong teaser Kong: Skull Island

Ngày 25/07/2016 14:20 PM (GMT+7)

Những cảnh quan hùng vĩ và xinh đẹp của Việt Nam bất ngờ được hiện lên trong "bom tấn" Kong: Skull Island khiến khán giả thế giới lẫn nước nhà ngỡ ngàng.

Kong: Skull Island là một bộ phim quái vật của Mỹ được đạo diễn tài danh Jordan Vogt-Roberts chỉ đạo diễn xuất. Bộ phim bắt đầu khởi quay vào ngày 19/10/2015 tại Hawaii. Đầu năm 2016, bất ngờ Việt Nam được chọn làm phim với bối cảnh chính là một thung lũng rộng 2 ha ở trong lòng quần thể di sản thế giới Tràng An (Ninh Bình).

Ngoài ra có có các danh thắng thuộc 3 tỉnh được ghi hình để làm phim là: Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Việc bộ phim Kong: Skull Island được quay phim ở Việt Nam như là một tín hiệu khả quan cho ngành du lịch cũng như ngành điện ảnh nước nhà. Bởi trước đó, năm 1997, bộ phim siêu kinh điển James Bond 18 bị từ chối quay phim tại Việt Nam.

Cũng từ đó, dù rất nhiều bộ phim của Hollywood muốn quay ở Việt Nam đều không thể thực hiện được mong muốn. Do đó, Việt Nam với những cảnh đẹp còn hoang sơ vẫn luôn là niềm khao khát của nhiều nhà làm phim tại kinh đô điện ảnh. Sự kiện Kong: Skull Island được quay tại Việt Nam thực sự là một bước tiến lớn trong chính sách bình thường quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

ngo ngang canh dep hung vi nen tho cua viet nam trong teaser kong: skull island - 1

Phim được quay ở những vùng đất đẹp của Việt Nam.

Rõ ràng trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam gây chú ý trở lại với các hãng phim thế giới nhờ cảnh đẹp. Năm 2014, hơn 10 chuyên gia của phim Pan lặng lẽ đến Việt Nam ghi hình trong hai tuần. Hang Én (Quảng Bình), Vịnh Hạ Long và Tràng An (Ninh Bình) sau đó trở thành khung cảnh thần tiên trong bộ phim giả tưởng này. Mặc dù bộ phim không thành công sau khi ra mắt, phân đoạn dài mô tả cảnh hùng vĩ Việt Nam của tác phẩm giả tưởng lôi kéo tiếp các nhà làm phim Hollywood tìm đến Việt Nam.

Tháng 10/2015, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sang Việt Nam và đi dọc từ Bắc vào Nam trong hơn một tháng để khảo sát các bối cảnh cho bom tấn Kong: Skull Island. Sau khi khảo sát, ông phải thốt lên trầm trồ và quyết tâm đưa Việt Nam lên màn ảnh đẹp tầm cỡ như phim Chúa Nhẫn.

Đạo diễn Vogt-Roberts đã chia sẻ: “Những người đi xem Jurassic Park đều nhớ đến Hawaii, xem Lords of the Rings đều nhớ đến New Zealand bởi những nơi này có cảnh đẹp gây choáng ngợp. Việt Nam có những phong cảnh núi non và hang động đẹp như siêu thực. Tôi chọn làm Kong: Skull Island ở đây bởi muốn Việt Nam hiện lên cũng phải như trong Lord of the Rings. Tôi muốn Việt Nam lên hình sẽ thực sự khác biệt, gây ấn tượng tới nỗi người xem ở các nơi trên thế giới phải trầm trồ hỏi nhau đó là đâu và họ thực sự muốn đến đây sau khi xem phim”.

ngo ngang canh dep hung vi nen tho cua viet nam trong teaser kong: skull island - 2

Người dân Quảng Bình thích thú đến xem đoàn làm phim.

Và ngày 18/2, hơn 120 thành viên đoàn phim Kong: Skull Island cùng 40 tấn thiết bị bao gồm máy bay, các trang thiết bị ghi hình hiện đại và dàn sao nổi tiếng của Hollywood đổ bộ vào Việt Nam. Ngày 22/2, đoàn phim đặt chân đến Quảng Bình để ghi hình những thước phim đầu tiên. Các bối cảnh tiếp theo lên phim gồm Ninh Bình và Quảng Ninh. Các bối cảnh Việt Nam dự kiến là khung cảnh thế giới giả tưởng, quê hương của loài vượn khổng lồ. Đây là bom tấn Hollywood có quy mô lớn nhất từ trước đến nay quay ở Việt Nam.

ngo ngang canh dep hung vi nen tho cua viet nam trong teaser kong: skull island - 3

Cánh cò Ninh Bình bay rợp trời trong siêu phẩm Kong: Skull Island.

Trong suốt quá trình quay phim đã có khá nhiều câu chuyện xảy ra: có những lúc đoàn làm phim gặp khó khăn, họ phải nhờ lực lượng chức năng bảo vệ trường quay để ekip tập trung cho phim. Có những phân cảnh, đoàn phim cần diễn viên quần chúng người Việt và câu chuyện thú vị này luôn đọng lại trong mắt người dân những khoảnh khắc đáng nhớ. Hoặc những lần giao lưu hay các hoạt động đời thường của dàn diễn viên nổi tiếng luôn là câu chuyện hấp dẫn trong mắt người hâm mộ Việt.

Đây là những khung cảnh đẹp của Việt Nam trong bộ phim "bom tấn" của Hollywood này.

Siêu phẩm điện ảnh này quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood, nổi lên là những cái tên như: Tom Hiddleston, Brie Larson, Toby Kebbell, John Ortiz, Corey Hawkins, John C. Reilly, Tom Wilkinson, Thomas Mann, John Goodman và Samuel L. Jackson. Được biết, Kong: Skull Island được dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 3 2017.

Theo Đỗ Quyên (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới