Bố siêu mẫu Hà Anh làm bối cảnh phim “King Kong 2” quay ở Việt Nam

Ngày 19/02/2016 13:24 PM (GMT+7)

Họa sĩ Vũ Huy là người Việt duy nhất nằm trong tổ thiết kế bối cảnh cho phim "King Kong 2" khi đoàn quay tại Việt Nam.

Có thể nói, tin vui nhất với cộng đồng fan điện ảnh tại Việt Nam trong 24h qua là việc đoàn phim Kong: Skull Island (King Kong 2) đặt chân tới Hà Nội, bắt đầu công tác ghi hình. Đây là dịp hiếm hoi để khán giả có thể ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của quê hương trong một bom tấn Hollywood. Đặc biệt hơn nữa, họa sĩ thiết kế phim truyện Vũ Huy - bố của siêu mẫu Hà Anh – là người Việt duy nhất được mời tham gia thiết kế bối cảnh phim Kong: Skull Island khi đoàn quay tại Việt Nam. 

Bố siêu mẫu Hà Anh làm bối cảnh phim “King Kong 2” quay ở Việt Nam - 1

Chia sẻ đầy tự hào của siêu mẫu Hà Anh

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ bài viết về sao Holywood đến Việt Nam quay King Kong 2 cùng với dòng tâm sự: "Ba tớ làm bối cảnh phim King Kong quay ở Việt Nam nè! Tự hào chưa? Từ giờ không cần hỏi tớ có gen sáng tạo nghệ thuật ở đâu nữa nhé!".

Ngay sau đó, bố của Hà Anh cũng bình luận về chia sẻ của con gái: "Ba và mọi người vừa hoàn thành xong bối cảnh quan trọng, mai ông đạo diễn sẽ đến Ninh Bình duyệt lần cuối. Ngày 28/2 sẽ quay đến 18/3 thì kết thúc. Đoàn phim gồm 234 người ngoại quốc, chỉ yếu là Mỹ, người Việt Nam khoảng 80. Người Việt Nam làm nghề điện ảnh chỉ có ba được mời tham gia trong tổ thiết kế".

Bố siêu mẫu Hà Anh làm bối cảnh phim “King Kong 2” quay ở Việt Nam - 2

Họa sĩ Vũ Huy tại tiệc đính hôn của con gái

Họa sĩ Vũ Huy (SN 1955) vốn là họa sĩ thiết kế của hãng phim truyện Việt Nam, nổi tiếng với những tác phẩm như Ngã ba Đồng Lộc, Ký ức Điện Biên, Đêm hội Long Trì… Với bề dày kinh nghiệm hợp tác với các đoàn phim quốc tế, họa sĩ Vũ Huy là người Việt làm điện ảnh chuyên nghiệp duy nhất được mời tham gia dự án King Kong 2 lần này.

Về nội dung, Kong: Skull Island là phần tiếp theo của bom tấn ăn khách - King Kong - ra mắt năm 2005,  nhưng là tiền truyện với bối cảnh xảy ra trước mốc thời gian trong phim cũ. Thay thế minh tinh Naomi Watts là Brie Larson - Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc của Quả Cầu Vàng 2016 và hiện là ứng viên số một của giải Oscar năm nay. Kong: Skull Island dự kiến ra mắt vào tháng 3/2017.

Theo Hà Linh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hà Anh

Video chọn lọc