Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm "sống ảo" mới ở Huế

Ngày 01/04/2020 09:00 AM (GMT+7)

Nếu có dịp đến cố đô Huế, bạn hãy một lần vãn cảnh chùa tại chùa Huyền Không để ngắm nhìn phong cách kiến trúc độc đáo tại đây nhé.

Chùa Huyền Không (hay còn gọi là Huyền Không 1, Huyền Không Sơn Trung) tọa lạc ở thôn Nham Biền, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, ngoại vi thành phố Huế (cách chùa Thiên Mụ gần 3 km về phía tây). Đây là ngôi chùa Phật giáo Nam Tông, hậu thân của chùa Huyền Không ở Lăng Cô, Phú Lộc xưa.

Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm amp;#34;sống ảoamp;#34; mới ở Huế - 1

Được xây dựng bằng vật liệu bê tông cố thép hiện đại, chắc chắn, nhưng ngôi chùa này vẫn mang dáng dấp cổ kính, hài hòa với đường nét chung của vùng đất cố đô. Khuôn viên chùa rộng khoảng 6.000 m2 và ngập tràn cây xanh, khung cảnh hữu tình, tạo nên một không gian tĩnh tâm, yên bình.

Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm amp;#34;sống ảoamp;#34; mới ở Huế - 3

Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm amp;#34;sống ảoamp;#34; mới ở Huế - 4

Đặc biệt, ở chùa Huyền Không có một Bảo tháp Đại Giác được mô phỏng theo mẫu ngôi đại tháp Mahā Bodhi Gāya ở Ấn Độ nhưng kích cỡ thu nhỏ hơn. Chiều cao của tháp chính là 37m, bốn tháp phụ xung quanh cao khoảng 24m, chiều dài cạnh đáy ngang là 15,4m, cạnh đáy dọc là 9,4m. Tháp được xây dựng bằng gạch đất sét nung với hệ dầm, cột bê-tông làm khung chịu lực. Bốn tháp phụ mang tính trang trí và đối trọng lực để tạo sự cân bằng cho tháp chính khi có bão lớn và biến động đất.

Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm amp;#34;sống ảoamp;#34; mới ở Huế - 5

Điều khiến ngôi chùa này thu hút du khách là ở không gian cổ kính cùng sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Huế, Ấn Độ và phong cách Nhật Bản tinh tế. Những mái nhà với kiểu mái Lương Đình ngói đỏ, hàng cột gỗ bóng loáng hay những chiếc đèn lồng khẽ lay trong gió, tạo nên một không gian tĩnh tại giữa lòng cố đô Huế. 

Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm amp;#34;sống ảoamp;#34; mới ở Huế - 6

Ngôi chùa mang kiến trúc của 3 văn hóa trở thành điểm amp;#34;sống ảoamp;#34; mới ở Huế - 7

Đây là địa điểm nổi tiếng với giới trẻ bởi những khung cảnh đẹp phù hợp để chụp ảnh sống ảo. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý trang phục lịch sự khi tham quan chùa. Ngoài ra, du khách cũng cần giữ yên lặng, tránh lại tiếng động lớn, ảnh hưởng đến vẻ trang nghiêm, thanh tịnh của chùa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ngoi-chua-mang-kien-truc-cua-3-van-hoa-tro-thanh-diem-song-ao-m...

Đổ xô về Huế săn tìm cây cô đơn xuất hiện trong Mắt biếc
Khi làm phim Mắt biếc, đạo diễn Victor Vũ đã chọn cây cô đơn này của làng Hà Cảng để đưa vào cảnh phim. Cây cô đơn nằm tại thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú,...
H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Huế