Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng ghét con dâu ra mặt vì nghe lời thầy bói

Ngày 25/11/2017 04:42 AM (GMT+7)

Bà Lâm (NSND Lan Hương) ngày càng khắt khe với Mai (Phương Oanh), khi nghe thầy bói phán cô chính là mầm mống của mọi tai họa trong gia đình ở tập 20 Ngược chiều nước mắt.

tập 20 Ngược chiều nước mắt, Trang (Huyền Lizzie) vẫn chìm đắm trong đau khổ sau khi chồng chưa cưới mất. Tinh thần suy sụp, Trang không còn tâm trạng đi học, cô cũng không muốn đi du học nữa. Còn về phần Mai (Phương Oanh), cô cũng khó sống hơn khi mẹ chồng lại bắt đầu mắng nhiếc.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 1

Sau vụ Mai nhận nhầm Thành (Mạnh Trường) là Sơn (Hà Việt Dũng) khi say rượu, cả hai luôn giữ khoảng cách với nhau. Tuy nhiên, vì không muốn cả hai đều khó xử, Thành đã mở lời xin lỗi Mai trước và đề nghị cô coi như mọi chuyện chưa xảy ra. 

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 2

Sự việc lần đó cũng là do lỗi của Mai, nên cô cũng nhận lỗi và mong anh rể cư xử bình thường để mọi người trong nhà không để ý. 

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 3

Cuộc hội thoại giữa Mai và Thành vô tình bị bà Lâm nghe được. Bà không giấu nổi sự kinh ngạc, khi nghe thấy Thành và em dâu trò chuyện thân mật và muốn cùng nhau chôn giấu một bí mật. 

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 4

Không tin vào tai mình, bà Lâm còn hỏi chồng có thấy điều gì lạ trong quan hệ giữa Mai và Thành. Rằng Thành luôn quan tâm một cách thái quá tới em dâu. Tuy nhiên, ông Lâm đã dẹp bỏ ý nghĩ có phần "vớ vẩn" này của vợ.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 5

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 6

Vì chuyện này mà thái độ của bà Lâm với Mai khác hẳn. Bà không vừa mắt với tất cả những gì cô làm, song song đó là những lời có phần cay nghiệt kiểu như "hay là làm cái gì khuất tất, cho nên hơi một tí là chột dạ", "con người tốt nhất là nên sạch sẽ từ trong ra ngoài, từ suy nghĩ cho đến hành động. Cái loại mà cứ mập mờ, mờ ám, khó chịu lắm."

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 7

Chuyện không may xảy ra với Trang, rồi giờ đến chuyện của Mai nên bà Lâm rất không yên tâm. Vì thế, bà nhờ Phương (Thu Quỳnh) tìm giúp một thầy bói cao tay để xem và cùng giải hạn cho cả nhà.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 8

Sau khi xem tử vi và ngày giờ kết hôn của Mai và Sơn, thầy bói phán "Con dâu khắc cả nhà". Bà Lâm hoảng hốt, lo sợ nhưng vẫn cố gắng lắng nghe hết lời thầy: "Một là nó sẽ gánh nợ cho cả nhà, hai là nó sẽ gây nợ cho cả nhà", lời thầy bói khiến lòng bà Lâm nóng như lửa đốt.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 9

Theo như lời thầy bói thì "nợ" ở đây không phải là nợ nần về tiền bạc mà là nợ ân oán. Chính vì thế, Mai có thể sẽ gây ra những xáo trộn trong gia đình bà Lâm. Nghe những lời này, bà Lâm thấy đã thấy ngờ ngợ bởi dựa trên những gì bà nhìn thấy và nghe được, dường như mối quan hệ giữa Mai và con trai cả của bà hoàn toàn không bình thường.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 10

Còn về phần Trang, cô vẫn chưa thể nguôi ngoai sau sự ra đi của Hiệp (Anh Tuấn) dù Lực (Bình An) và gia đình luôn ở bên cạnh an ủi. Với Trang đó là sự mất mát rất lớn. Hiệp ra đi mang theo cả bầu trời, cả thế giới của cô. Giờ đây, đối với Trang, dù trời có xanh đến đâu, mây có trắng đến thế nào cũng không có ý nghĩa gì cả.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 11

Sự ra đi đột ngột của Hiệp khiến mọi người vẫn không tin nổi vào mắt mình. Không chỉ Trang, các thành viên trong gia đình ông Lâm cũng cảm thấy bàng hoàng, đau đớn. Tâm sự với vợ, ông Lâm thậm chí nói rằng mình muốn chết thay cho Hiệp. Ngay cả hai anh trai cũng ra sức chăm sóc, động viên Trang tiếp tục theo đuổi việc du học và quên Hiệp đi.

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 12

nguoc chieu nuoc mat: me chong ghet con dau ra mat vi nghe loi thay boi - 13

Thế nhưng, quên đi người mình yêu đâu phải là một chuyện dễ dàng và chính Trang cũng không muốn quên. Chính vì thế, Trang tìm mọi các để thực hiện ý định của mình. Đó là giữ lại đứa con của Hiệp, dù việc này bị thầy giáo và Lực ra sức ngăn cản.

Tập 21 Ngược chiều nước mắt sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Oanh
Tin hay đừng bỏ lỡ