Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này

Ngày 20/04/2020 14:30 PM (GMT+7)

Những quả bóng băng được hình thành khi hội tụ đủ các yếu tố thời tiết. Hiện tượng này mới chỉ được nhìn thấy ở Phần Lan.

Thiên nhiên ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà con người cần phải không ngừng khám phá. Trong số đó là rất nhiều hiện tượng thiên nhiên kỳ thú mà không phải ai cũng có thể bắt gặp. Những quả trứng băng nằm trên bờ biển đất nước Phần Lan sẽ khiến nhiều người cảm thấy phấn khích. Hiện tượng này trông vô cùng khác thường, không ít người còn tưởng tượng rằng những người khổng lồ đã vô tình để lại những viên đá trong tách cà phê của họ mà quên giấu chúng đi.

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 1

Rất nhiều người Phần Lan may mắn nhìn thấy sự kiện kỳ lạ nhưng kỳ diệu này bằng chính đôi mắt của họ và chia sẻ các bức ảnh trên mạng xã hội.

Được phát hiện ở Phần Lan, chúng trông giống như những quả bóng, cấu tạo bí ẩn và có kích thước khác nhau. Risto Mattila, một trong những người chứng kiến, chia sẻ rằng ông chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trong 25 năm sống gần biển.

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 3

Mặc dù cảnh tượng này có vẻ khác lạ, nhưng các chuyên gia khẳng định chúng không liên quan gì tới ma thuật hay người ngoài hành tinh. Dù vậy, hiện tượng này đòi hỏi một số điều kiện đặc biệt mới hình thành.

Nhiệt độ nước phải gần chạm tới điểm đóng băng và nhiệt độ không khí phải thấp hơn một chút. Thời tiết phải có đủ gió để tạo nên những con sóng nhỏ và bãi biển phải có cát và nông.

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 4

Các quả bóng này thường được hình thành xung quanh một lớp bùn, một mảnh rác, đá sa thạch nhỏ, đá cuội hoặc tinh thể tuyết. Trong khi nước đóng băng xung quanh những thứ này, gió làm cho chúng quay, và cuối cùng tạo ra các viên hình cầu. Và chúng cứ thế to dần cho đến khi bị sóng đẩy lên bờ.

Các điều kiện phù hợp rất quan trọng vì nếu có quá nhiều gió có thể ngăn chặn sự hình thành của các quả bóng. Và nếu không có gió, băng sẽ đóng băng trên bờ.

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 5

Quả thực, thiên nhiên không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên. Chúng ta hãy chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh về hiện tượng kỳ thú này do người Phần Lan chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 6

Những viên đá băng tròn xoe

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 7

Trông thật giống với một bát bánh trôi

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 8

Người Phần Lan thích thú trước hiện tượng này

Người Phần Lan phấn khích khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này - 9

Hiện tượng vô cùng hiếm gặp chỉ có ở Phần Lan

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nguoi-phan-lan-phan-khich-khi-chung-kien-hien-tuong-thien-nhien...

Những hiện tượng kỳ lạ mà nhân loại chỉ một lần được chiêm ngưỡng trong đời
Trong thế giới ấn chứa vô vàn điều bí ẩn kỳ lạ, các nhà khoa học đã ghi lại những hiện tượng mà nhân loại mới chỉ một lần được chứng kiến trong suốt...
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui