"Người phán xử": 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm "giàu nhất vịnh Bắc Bộ" ăn mì gói qua ngày

Ngày 17/06/2017 10:00 AM (GMT+7)

Thế “chột” (Chu Hùng) là “trùm cuối” trong “Người phán xử”, giàu nứt đố đổ vách nhưng suốt ngày ăn mì gói. Nguyên nhân vì đâu?

Sau tập 25Người phán xử, nhân vật hot nhất phim hiện tại là Thế “chột” (Chu Hùng) – kẻ thù không đội trời chung của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Lý do, ông trùm “cuối” này nổi như cồn là vì khán giả phát hiện ra qua 25 tập phim: Thế “chột” chỉ toàn ăn mì gói dù vung tiền cho tay sai không tiếc. Đặc biệt, cũng chỉ có “lão bạo chúa” này ăn mì tôm lại đi uống rượu Tây. 

Đến thời điểm hiện tại, hình ảnh Thế “chột” bên bát mì và chai rượu Tây được xem là biểu tượng mới của đại ca giang hồ Việt Nam. Không những suốt ngày ăn mì tôm mà Thế “chột” còn thẳng tay “cướp” bát mì vừa úp xong của Phan Sơn (Quốc Trọng) và ăn ngon lành. Vậy tại sao giang hồ cộm cán, tài sản kếch xù lại thích một món ăn không thể bình dân hơn được như thế?

amp;#34;Người phán xửamp;#34;: 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm amp;#34;giàu nhất vịnh Bắc Bộamp;#34; ăn mì gói qua ngày - 1

1. Tình xưa nghĩa cũ không thể quên:

Nhiều người xem đưa ra giả thuyết: Sở dĩ, Thế “chột” giàu có là vậy nhưng lại “nghiện” mì tôm là do liên quan đến mối tình trong quá khứ. Ngày xửa ngày xưa, có chuyện kể rằng, anh Thế khi ấy còn trẻ cùng với chị Tuyết – mẹ của Lê Thành (Hồng Đăng) từng cùng nhau nấu mì bên bờ sông.

Ký ức tươi đẹp và hương vị món mì tôm năm đó khiến Thế “chột” đại ca mãi mãi không thể quên. Vì vậy, khi đã trở nên giàu có thì Thế “chột” vẫn ngày ngày ăn mì, thậm chí "cướp" mì của người khác ăn để nhớ về người con gái năm xưa. 

amp;#34;Người phán xửamp;#34;: 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm amp;#34;giàu nhất vịnh Bắc Bộamp;#34; ăn mì gói qua ngày - 2

Nếu lý do này là thật thì chắc chắn, trùm “bạo chúa” phải đổi thành trùm “si tình”. Mối chân tình của Thế “chột” dành cho mẹ Lê Thành sẽ trở thành bản tình ca lãng mạn nhất bộ phim sặc mùi khói súng. 

2. Tiền anh không thiếu nhưng anh phải để tiền làm việc lớn:

Lý do này cũng đậm chất ngôn tình và lái phim theo một diễn tiến mới. Cũng trong mạch câu chuyện “cô gái năm đó Phan Quân và Thế “chột” cùng theo đuổi”, mẹ của Lê Thành từng viết: Bố con có tiền mà không dám ăn, chỉ bảo tiền để làm việc lớn. 

amp;#34;Người phán xửamp;#34;: 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm amp;#34;giàu nhất vịnh Bắc Bộamp;#34; ăn mì gói qua ngày - 3

So lời miêu tả này với việc Thế “chột” lấy mì ăn liền làm món khoái khẩu thì trùng khớp lạ lùng. Chắc có lẽ, toàn bộ số tiền của ông trùm giàu nhất vịnh Bắc Bộ này đã được dồn vào để sống mái với Phan Thị đến cùng. Xem ra, người làm việc lớn thì nhất định phải ăn mì gói để tiết kiệm. Nếu cần mẫn ăn một thời gian dài thì có thể giàu nứt đố đổ vách dù mới ra tù về. 

Dựa trên điểm tính cách này thì khán giả cũng nghi ngờ một cách có cơ sở rằng, Lê Thành không phải là con của Người phán xử mà là con của Thế “chột” vì Thế ca trùng khớp với hình ảnh được lưu lại trong trang nhật ký của cô Tuyết. Nếu chuyện này xảy ra thì đây đúng là pha nhận nhầm người thân kinh điển thường bắt gặp trong tiểu thuyết ngôn tình hoặc trong phim tình cảm Hàn - Trung từ xưa đến nay.

amp;#34;Người phán xửamp;#34;: 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm amp;#34;giàu nhất vịnh Bắc Bộamp;#34; ăn mì gói qua ngày - 4

 3.  Dù được mệnh danh là “lão bạo chúa” nhưng Thế “chột” cũng biết sợ… chết:

Thế “chột” vừa ra tù đã âm mưu lật đổ Phan Thị để xưng hùng xưng bá trở lại. Ông trùm vừa trở lại này đương nhiên là có rất nhiều kẻ thù. Thậm chí, ông còn phải điều trị tâm lý vì suốt ngày nằm mơ thấy Phan Quân giết mình. 

Dù là đại ca tàn độc, giết người không ghê tay nhưng xem ra ông “trùm cuối” này rất sợ bị giết hại. Vì bị ám ảnh việc này nên đêm đêm Thế “chột” mới gặp ác mộng. Cũng vì tâm lý sợ bị ám sát mà Thế “chột” đã chọn cho mình món ăn dân dã, nhanh gọn, no bụng và đặc biệt là có thể tự mình chuẩn bị. Tự mình nấu, tự mình ăn thì mới không bị đầu độc nhưng món mà một ông trùm biết nấu thì chắc chỉ có mì úp. 

amp;#34;Người phán xửamp;#34;: 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm amp;#34;giàu nhất vịnh Bắc Bộamp;#34; ăn mì gói qua ngày - 5

Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng khó có thể đứng vững vì trong tập 17 “Người phán xử”, Thế “chột” đã “cướp” bát mì của Phan Sơn và ăn ngon lành. Xem ra nỗi sợ chết vẫn không bằng “cơn thèm mì tôm”.

4. Thật ra nghề phụ của đại ca giang hồ là… quảng cáo mì ăn liền:

Nhiều ý kiến cho rằng lý do Thế “chột” thường ăn mì tôm qua ngày là do nghề phụ của ông trùm “cuối” là quảng cáo mì tôm. Đằng sau vẻ ngoài dữ tợn, âm hiểm của đại ca giang hồ chính là một người chăm chỉ làm thêm kiếm tiền. 

Nguyên nhân này cũng không phải là không có lý, Thế “chột” vừa ra tù làm sao có thể giàu lên một cách nhanh chóng như vậy? Nhất định Thế “chột” phải kiếm tiền bằng một cách nào đó chứ? Hợp đồng quảng cáo mì gói chắc chắn có thể đưa lại cho Thế “chột” một khoản tiền kha khá và biết đâu còn giúp Thế ca bước vào Showbiz. 

amp;#34;Người phán xửamp;#34;: 4 lý do ngã ngửa khiến ông trùm amp;#34;giàu nhất vịnh Bắc Bộamp;#34; ăn mì gói qua ngày - 6

Kết

Xoay quanh việc ông trùm giản dị nhất vịnh Bắc Bộ suốt ngày ăn mì ăn liền thì có rất nhiều nguyên nhân được người xem đưa ra. Nguyên nhân nào cũng có lý của nó và không thể biết được cái nào chính xác trừ khi chính đạo diễn hoặc diễn viên lên tiếng trả lời. Tuy nhiên dù lý do là gì thì ông trùm ăn mì gói vẫn là hình ảnh xưa nay hiếm và trở thành ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình