Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do!

H.M Ngày 15/04/2021 10:15 AM (GMT+7)

Những nhà hàng sang trọng đều phục vụ những món ăn nhỏ xíu và tất cả đều có lý do của nó.

Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng và nhận được một phần thức ăn nhỏ xíu, được trang trí đẹp mắt, bạn có thể đã rất ngạc nhiên. Những món ăn này đều rất tốn kém nhưng kích thước món ăn có thể trông hơi… không tương xứng. Thực ra thì các nhà hàng sang trọng đều có những lý do thú vị cho điều này.

1. Mỗi món ăn đều có nguyên liệu đắt tiền

Các món ăn với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tinh tế khá phổ biến ở các nhà hàng cao cấp. 450 gram thịt bò Wagyu có thể có giá 200 đô (khoảng 4.4 triệu đồng) và một cân trứng cá muối có giá khoảng 10.000 đô (khoảng 220 triệu đồng). Bạn hãy tưởng tượng một món ăn được chế biến với đầy đủ những thứ nguyên liệu này và thêm nấm cục trắng của Ý (khoảng 7,500 đô mỗi kg - xấp xỉ 165 triệu đồng). Giá sẽ rất cao!

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 1

Xét rằng những nhà hàng sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, thậm chí có thể nhập khẩu chúng, dễ hiểu tại sao khẩu phần phải nhỏ hơn để có giá niêm yết phải chăng cho món ăn.

2. Phần ăn nhỏ hơn sẽ thanh lịch hơn

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 3

Phần ăn nhỏ hơn sẽ dễ tạo kiểu hơn và có lẽ trông sẽ thanh lịch hơn đối với khách hàng khi thưởng thức - trước tiên là bằng mắt và sau đó là vị giác của họ.

3. Bạn có thể nếm thử nhiều món hơn

Thông thường, hầu hết các nhà hàng phục vụ bữa ăn 3 món - với món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đôi khi, chúng ta thậm chí chỉ gọi món chính. Trong ẩm thực cao cấp, số lượng các món có thể lên đến 12 món khác nhau!

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 4

12 món đó bao gồm món ăn nhẹ, món khai vị, súp, salad, cá, món chính đầu tiên, chất làm sạch vòm miệng, món chính thứ hai, pho mát, món tráng miệng và đồ uống / bánh ngọt. Hãy tưởng tượng ăn tất cả những thứ đó nếu chúng được phục vụ theo phần ăn thông thường! Đó là lý do tại sao các nhà hàng giảm lượng thức ăn, để bạn có thể nếm thử mọi thứ một chút.

4. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật của người đầu bếp

Có một món ăn Pháp tên là Gargouillou, bao gồm ít nhất 16 loại rau khác nhau, được nấu riêng biệt. Chiếc đĩa được sắp xếp như một tác phẩm nghệ thuật và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng nào nhìn thấy món ăn đáng kính này trên đĩa.

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 5

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng sắp xếp đẹp mắt tất cả những loại rau nhỏ bé này trên một chiếc đĩa đã đầy ắp. Nó có thể sẽ không đẹp về mặt thẩm mỹ như trong hình. Vì vậy, các đầu bếp thích giảm khẩu phần ăn hơn.

5. Mỗi miếng ăn sẽ có hương vị đáng nhớ và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với món ăn

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 6

Những miếng cắn đầu tiên bạn có được từ bữa ăn sẽ có vị ngon nhất. Đó là bởi vì vị giác của bạn sẽ dần trở nên ít nhạy cảm hơn khi ăn. Biết được điều đó, các đầu bếp tập trung vào chất lượng món ăn hơn là số lượng. Bằng cách phục vụ các phần nhỏ hơn, chúng ta có xu hướng có thể thưởng thức từng miếng một ngon lành, thay vì cảm thấy nhàm chán với số lượng lớn trong một bữa ăn thông thường.

6. Nó tạo ấn tượng về một món ăn cao cấp, chất lượng tốt

Là một phần của sự kiện độc quyền hoặc sở hữu một đồ vật phiên bản giới hạn là điều mà một số người trong chúng ta cảm thấy tự hào. Câu nói, “ít hơn là nhiều hơn” và “những điều tốt đến trong những gói nhỏ” áp dụng chắc chắn cho trường hợp này.

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 7

Không có gì ngạc nhiên khi được tiếp cận những nơi sang trọng và thức ăn mang lại những cảm xúc tương tự, đặc biệt là khi món ăn chứa một lượng nhỏ nguyên liệu mà chúng ta cho rằng có chất lượng tuyệt hảo.

7. Đó là điều bất thường và làm tăng kỳ vọng của thực khách

Nhà hàng sang trọng và đắt đỏ luôn phục vụ những phần ăn nhỏ xíu: Đây là 7 lý do! - 8

Nhìn thấy một đĩa thức ăn với số lượng ít như vậy khiến chúng ta tự hỏi lý do thực sự của nó là gì. Nhưng có mặt trong một bữa tối có nhiều món ăn chắc chắn sẽ khiến chúng ta tò mò muốn biết món ăn tiếp theo có tác dụng gì. Sự mong đợi chỉ đơn giản là rất thú vị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-hang-sang-trong-va-dat-do-luon-phuc-vu-nhung-phan...

9 món khi đi ăn nhà hàng bạn đừng nên gọi bởi chính nhân viên cũng chẳng dám ăn
Nếu bạn cần một lời khuyên để có bữa ăn nhà hàng chất lượng nhất thì nên tham khảo những lời khuyên dưới đây.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch