Nhật Thủy, Trúc Nhân tranh vé dự Music Matters Live 2015

Ngày 10/04/2015 15:16 PM (GMT+7)

Nhật Thủy Idol, Trúc Nhân, Khương Hoàn Mỹ cùng nhóm 365 được đề cử dự sự kiện âm nhạc quốc tế tại Singapore.

Music Matters Live 2015 là sự kiện âm nhạc quy tụ hơn 70 ban nhạc và nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia khác nhau, với hơn 80 phần trình diễn. Chương trình được tổ chức từ ngày 20 -23/5 tại Singapore, bao gồm buổi biểu diễn âm nhạc Music Accelerator, tập huấn với chuyên gia của Học viện Music Matters, chương trình Youtube Fan Fest 2015 và hội nghị âm nhạc, giải trí châu Á Thái Bình Dương. 

Trong đó chương trình biểu diễn âm nhạc Music Accelerator được tổ chức nhằm tìm kiếm các nghệ sĩ trẻ, tiềm năng đến từ 4 quốc gia Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Tiêu chí tuyển chọn nghệ sĩ đại diện của các nước khá khắt khe gồm: thể loại âm nhạc theo đuổi thuộc các dòng phổ biến (Pop, Rock, Indie, Hip Hop...), có khả năng sáng tác hoặc sở hữu ca khúc hit, có khả năng biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, có cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên mạng xã hội, có khả năng khuấy động sân khấu.

Nhật Thủy là 1 trong 4 ca sĩ cạnh tranh vé đi Singapore dự sự kiện âm nhạc Music Matters Live 2015.

Tại Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc, các nghệ sĩ đăng ký tham gia trực tuyến và được chuyên gia tại Music Matters thẩm định, lựa chọn. Riêng tại Việt Nam, việc chọn đại diện tham gia sự kiện này được thông qua một cuộc thi âm nhạc.

Các nghệ sĩ được đề cử dự thi để tranh tấm vé duy nhất đi Singapore biểu diễn gồm: Nhật Thủy Idol, Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, nhóm 365 và ca sĩ Khương Hoàn Mỹ. Tuy nhiên, Vũ Cát Tường xin rút lui vì bận hoàn thành luận án tốt nghiệp. 4 nghệ sĩ, nhóm nhạc còn lại tham gia cuộc thi từ ngày 6 đến 27/4. Họ đăng tải 4 video trình diễn của mình lên kênh Youtube để người hâm mộ bình chọn qua tài khoản Facebook hoặc Google cá nhân. Sau 3 tuần thi, nghệ sĩ nào có lượt bình chọn cao nhất là người thắng cuộc.

Trúc Nhân.

Nhóm 365.

Trúc Nhân dự thi với ca khúc mới Thật bất ngờ, mang giai điệu, ca từ khá lạ, nói về những mặt trái của làng showbiz. Nội dung ca khúc có những đoạn như: "Cô ấy mới hôm qua không ai nhớ khuôn mặt, chỉ một scandal khóc lóc về chuyện tình dở dang, lên báo hình thì đầy một trang. Ôi dễ dàng để đời ta tươi sáng...". Khương Hoàn Mỹ khai thác thế mạnh hát tiếng Anh với ca khúc It's over. Nhật Thủy Idol thể hiện Những thoáng yêu còn nhóm 365 chọn chinh phục khán giả bằng ca khúc hit Nơi anh không thuộc về.

Ngoài các nghệ sĩ, Music Matters Live 2015 còn có sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia cố vấn, nhà sản xuất âm nhạc uy tín trong lĩnh vực giải trí. Nghệ sĩ đại diện các nước được chọn có mặt ở sân chơi này có cơ hội học hỏi, tiếp cận những kiến thức, xu hướng âm nhạc mới nhất trong 2 buổi tập huấn với chuyên gia của Học viện Music Matters. 

Theo Minh Trần
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Video chọn lọc