Nhịp cầu ước mơ - Thí sinh chật vật hóa người vận chuyển

Đây là chương trình truyền hình đang rất thu hút các thí sinh đến từ nông thôn.

Vừa được cập nhật trong “Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ”, “Người vận chuyển” tuy là trò chơi mở màn nhưng đã khiến các thí sinh của hai đội xã Tân Hòa và Long Thới (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) phải chật vật để vượt qua. Bằng cách liên tục làm mới thông qua những trò chơi hấp dẫn, chương trình ngày một thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình vào 19h30 mỗi Chủ Nhật cuối cùng của tháng trên kênh Let’s Viet – VTC9.

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 1

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 2

Bị cản trở bằng đôi dép hình chân vịt khổng lồ và những chướng ngại vật, hai đội chơi phải thật khéo léo để vượt qua và giành được điểm số đầu tiên trong trò chơi mở màn – “Người vận chuyển”.

Mở màn bằng một trò chơi thật mới với cái tên thật hấp dẫn – “Người vận chuyển”, hai đội chơi được yêu cầu mang về số lượng sản vật nhiều nhất có thể trong vòng 3 phút sau khi vượt qua những vật cản trên đôi dép hình chân vịt khổng lồ. Trong khi di chuyển, nếu “sản vật” bị rớt đồng nghĩa với việc phải quay lại để đồng đội tiếp tục màn chơi.

Không quá khó và phải tốn sức, thế nhưng “Người vận chuyển” vẫn khiến tất cả thí sinh phải chật vật mới vượt qua bởi phải thật khéo léo lắm mới điều khiển được đôi dép “quá khổ” trong khi đang tập trung giữ thăng bằng cho các “sản vật”. Ở lượt thi này, đội Tân Hòa đã đem về điểm số đầu tiên cho xã mình bằng một “cuộc lội ngược dòng” ngoạn mục khi trước đó, một số thành viên của đội đã không có được sự khởi đầu tốt khi liên tục làm rơi “sản vật”, buộc phải quay lại vị trí xuất phát. Có được ưu thế trong trò chơi đầu tiên, liệu Tân Hòa sẽ giữ vững phong độ để chiến thắng đối thủ đến từ Long Thới? Hay các thành viên xã bạn sẽ giành lại những điểm số quan trọng cho mình sau thất bại mở đầu?

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 3

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 4

“Đoạn đường chông gai” – vẫn là một trở ngại “khó nuốt” nhất, thử thách các thành viên của cả hai xã.

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 5

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 6

Đội nào sẽ giành được cây cầu dây văng trị giá 500 triệu đồng của chương trình?

Trước khi đến với “Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ”, Tân Hòa – Long Thới (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) đều là những xã còn nhiều khó khăn, chưa đủ kinh phí để xây dựng một cây cầu vững chắc, an toàn cho việc đi lại, lưu thông của bà con. Bác Trương Văn Mảnh – một hộ dân ven sông Chẹm âu lo chia sẻ: “Xã này nghèo lắm, chúng tui sống với bụi mía và cây dừa; ngày trước có trồng lúa nhưng thiếu nước nên đành phải bỏ. Người lớn quen khổ thì không sao, tội tụi nhỏ mỗi ngày đi học phải lội ra đường lớn từ sâu trong các con ngõ nhỏ mới đến được trường. Mùa mưa thì đầy bùn sình, trơn trượt; mùa nắng thì bụi mù mịt. Chỉ mong sao có cây cầu bắc qua con sông để bà con trong xã đi lại thuận tiện và đỡ vất vả hơn.

Thiếu thốn và gặp trắc trở trong cuộc sống thường nhật nhưng người dân nơi đây vẫn lạc quan về những “nhịp cầu ước mơ”, một ngày nào đó sẽ được dựng nên trên quê hương mình, nối gần những gian nan để bà con bớt đi phần nào nỗi lo nhọc nhằn… Thấu hiểu những tâm tư và khát khao đó, “Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ” đã trao cơ hội sở hữu cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho hai xã Tân Hòa và Long Thới trong số thứ 7, phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật ngày 25/01/2015 trên Kênh Let’s Viet.

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 7

Mùa mưa thì đầy bùn sình, trơn trượt; mùa nắng thì bụi mù mịt.

nhip cau uoc mo - thi sinh chat vat hoa nguoi van chuyen - 8

Hình ảnh con sông Chẹm

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác