Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc

Ngày 10/03/2020 08:41 AM (GMT+7)

Người Trung Quốc dường như luôn có những điều bất ngờ khiến phần còn lại của thế giới sững sờ, kinh ngạc.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 1 Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 2

Thịt cá mập và cá sấu được bán tại Walmart. Mặc dù thực tế là mọi người vẫn có thể ăn một số bộ phận của những con vật này, nhưng ở Trung Quốc, người ta bày bán nguyên cả cái đầu cá mập hoặc cả con cá sấu với cái miệng đang ngoác ra.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 3

Kẹt xe ở Trung Quốc là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bị kẹt xe quá lâu, bạn có thể gọi một dịch vụ "giải cứu" đến giúp đỡ. Họ sẽ gửi đến 2 người, một người chăm sóc chiếc xe của bạn và người kia sẽ đưa bạn đi bằng xe máy.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 5

Nhiều doanh nghiệp cài đặt lưới bảo vệ bên ngoài ký túc xá của nhân viên để ngăn họ nhảy lầu tự tử.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 6

Côn trùng được nhân giống và sử dụng trong y học Trung Quốc. Một số người đã nảy ra ý tưởng bất ngờ là "chăn nuôi côn trùng" và đây đã trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời bởi thu được rất nhiều tiền.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 7

Mặc đồ ngủ ở nơi công cộng rất phổ biến. Không giống như ở các quốc gia khác, người dân Trung Quốc thường chọn mặc đồ ngủ ngay cả khi đi lang thang trên đường phố.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 8

Trên khắp Trung Quốc, có hàng chục thành phố hoàn toàn mới đã được xây dựng trong suốt vài thập kỷ qua, tuy nhiên, chúng bị bỏ hoang khá nhiều. Người ta tin rằng có khoảng 50-65 triệu ngôi nhà không có người ở trên khắp đất nước, trở thành những thành phố ma hoang vắng.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 9

Công viên nước đông đúc đến khó tin. Công viên nước là niềm vui lớn bất kể bạn sống ở đâu, bởi vì bạn có thể tận hưởng chúng theo vô số cách khác nhau. Nhưng ở Trung Quốc, phần lớn các công viên nước đều đông đúc đến mức không thể tin được, bạn hầu như không thể di chuyển mà chỉ đành trôi theo dòng nước.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 10

Thiên đường Skymen là điều kỳ lạ theo một cách hoàn toàn đáng sợ. Ở độ cao gần 1.520m, trên một chiếc cầu bằng kính cheo leo ven núi Thiên Môn, bạn sẽ có cảm giác đang trong một cuộc phiêu lưu mạo hiểm rất ấn tượng.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 11

Đền treo là một ngôi đền được xây dựng bên sườn của một vách đá. Ngôi đền được xây dựng cách đây hơn 1.500 năm và đến đây, bạn sẽ có một trải nghiệm độc đáo vô cùng.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 12

Vạn Lý Trường Thành là một Di sản Thế giới, nhưng trên thực tế nó còn đáng kinh ngạc hơn cả danh hiệu ấy. Đây có lẽ là một trong những cấu trúc nhân tạo tuyệt vời nhất trên khắp thế giới.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 13

Lexiaguo tuyệt đẹp như một bức tranh. Đó là cảm xúc của hầu hết mọi người khi nhìn vào Lexiaguo. Nằm ở Côn Minh, thành phố thủ phủ của tỉnh Vân Nam, địa danh này được đánh giá cao là một trong những địa điểm đầy màu sắc tuyệt đẹp nhất trên hành tinh.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 14

Hồng hải nằm ở Đại Oa, Bàn Cẩm mang hình ảnh đúng như tên gọi bởi một loại cây tên gọi là salsa Suaeda.

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc - 15

Rừng Đá là một tập hợp các khối đá vôi có thể được tìm thấy ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Khu vực này nằm cách Côn Minh 104km và khiến nhiều du khách sững sờ bởi nó thực sự mang lại ấn tượng về một khu rừng bằng đá.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nhung-dieu-ky-quai-ban-chi-bat-gap-o-trung-quoc-d455307.htm...

Gà ăn mày, khâu nhục - món ngon nức tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc
Gà ăn mày, trứng bắc thảo, khâu nhục... là những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã đốn tim thực khách.
Theo Hàn Ly (Theo thetravel) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc