Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp

Ngày 20/05/2021 10:17 AM (GMT+7)

Sự lầy lội của anh chàng này đã tạo ra những câu chuyện hoàn toàn mới mẻ, hài hước từ những thứ nhỏ bé, xấu xí mà anh bắt gặp trên đường.

Sở hữu hơn 120K lượt theo dõi trên trang Instagram cá nhân, Oak Oak là nghệ sĩ đường phố người Pháp được yêu mến nhờ những tác phẩm hài hước, vui nhộn được anh thường xuyên đăng tải qua tài khoản @oakoak_street_art.

Sự lầy lội của Oak Oak thể hiện ở chỗ anh thích “hô biến” những góc xấu xí trong thành phố thành những bức tranh biếm họa thú vị.

Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 1

Nhờ có thêm ông chú Scrooge McDuck mà cây cột ven đường trở nên dễ thương hơn hẳn

Dưới bàn tay của Oak Oak, những bức tường ảm đạm, nắp cống xấu xí, những vết nứt, rãnh, khe hở... đều trở nên sinh động, mới mẻ hơn khi được anh điểm tô thêm các nhân vật hoạt hình thân quen như gấu Pooh, gia đình Simpsons, Scrooge McDuck (chú của vịt Donald),...

Với một vết nứt dài trên tường, Oak Oak lập tức “biến” nó trở thành sợi tơ cho anh chàng Spider Man thỏa sức di chuyển, một đường ống nước bình thường qua tay Oak Oak đã trở thành “sân chơi” của Mario.

Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 3

Vết nứt trên tường dưới bàn tay Oak Oak đã trở thành sợi tơ nhện của Spider Man

Thậm chí anh còn đưa Aladin và công chúa Jasmine từ xứ sở cổ tích xuyên không về thế giới hiện đại, để họ hò hẹn nơi ban công của một tòa nhà.

Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 4

Aladin và công chúa Jasmine hò hẹn bên ban công một tòa nhà tại Pháp

Ngoài sở thích “khoác” áo mới cho những bức tường, Oak Oak còn thích “sáng tác” trên vạch kẻ đường, tạo nên những câu chuyện vui vẻ khiến người xem phải bật cười thích thú.

Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 5 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 6 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 7 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 8 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 9

Oak Oak rất thích "nghịch" với vạch kẻ đường

Nói về bản thân, Oak Oak tự mô tả anh là một nghệ sĩ đường phố yêu sự vui nhộn, thích chơi đùa với các yếu tố đô thị. Anh có sở thích là đi dạo trong thành phố, đây cũng là lúc Oak Oak quan sát, tìm kiếm bối cảnh cho những sáng tác của mình.

Xem các bức ảnh dưới đây của Oak Oak, chắc chắn bạn hiểu tại sao anh chàng này thường xuyên “bỏ túi” hàng nghìn lượt thả “tim” trên Instagram mỗi khi đăng tải tác phẩm mới.

Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 10 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 11 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 12 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 13 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 14 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 15 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 16 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 17 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 18 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 19 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 20 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 21 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 22 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 23 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 24 Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 25Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo lầy lội của họa sĩ người Pháp - 26    

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nhung-goc-pho-xau-xi-tro-nen-dep-la-nho-sang-tao-lay-loi...

Ngôi làng bích họa lạ lẫm lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội khiến giới trẻ mê mẩn
Hơn 20 bức tranh với những khung cảnh bình dị của thôn quê được các họa sĩ trẻ tái hiện lại sống động, màu sắc bắt mắt khiến làng quê yên bình đẹp đến...
(Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui