Những phim làm tên tuổi mỹ nữ Hồng Kông vụt sáng

Ngày 12/04/2013 09:13 AM (GMT+7)

Cùng điểm lại những bộ phim tạo nên tên tuổi các nữ diễn viên Hồng Kông.


Triệu Nhã Chi – Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ (1992)

Vào những năm 60, 70 của thế kỷ trước, màn ảnh Hoa ngữ đã xuất hiện nhiều phiên bản của câu chuyện thần thoại Thanh Xà - Bạch Xà. Năm 1993, Trương Mạn Ngọc cũng rất xuất sắc khi thể hiện vai Bạch Xà (hay còn gọi là Bạch nương tử) trong bộ phim Thanh Xà. Năm 2011 , nữ diễn viên trẻ Huỳnh Thánh Y được khen khi đóng vai Bạch Xà trong phim cùng tên. Tuy nhiên trong ký ức của khán giả, Triệu Nhã Chi mới là nàng Bạch Xà tạo được dấu ấn sâu sắc trong bộ phim Tân Bạch nương tử truyền kỳ (1992). Sự nghiệp diễn xuất của Triệu Nhã Chi lên như diều gặp gió sau thành công của Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ , cô trở thành một trong những mỹ nhân tên tuổi nhất thập niên 90

Lý Nhược Đồng – Thần Điêu Đại Hiệp (1995)

Hình ảnh Cô Cô Tiểu Long Nữ đã trở thành “thương hiệu” riêng của Lý Nhược Đồng khi mọi người nhắc đến cô. Đây là lần thứ hai đài truyền hình chuyển thể tác phẩm này, sau bản thành công và trở thành kinh điển của bộ phim phát hành trước đó vào năm 1983 do Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên thủ vai. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều khán giả, phiên bản năm 1995 là phiên bản thành công nhất. “Người đẹp cổ trang”  Lý Nhược Đồng diễn cặp với Cổ Thiên Lạc trong Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995 , so với Trần Ngọc Liên phiên bản Tiểu Long Nữ năm 1983, Lý Nhược Đồng ngang tài ngang sức. Có thể nói, Lý Nhược Đồng đã thể hiện Tiểu Long Nữ một cách khá rõ nét về tính cách lạnh lùng.

Quách Khả Doanh – Hồ Sơ Trinh Sát (1995)

Bộ phim được xếp vào những series phim thành công nhất mọi thời đại của TVB, đưa dàn tên tuổi của dàn diễn viên chính từ những diễn viên bình thường bỗng chốc trở nên nổi tiếng khắp khu vực Đông Nam Á, trở thành thần tượng một thời của thế hệ trẻ yêu phim truyền hình TVB lúc bấy giờ. Vai diễn nữ nhà báo trẻ Cao Triệt xinh đẹp, thông minh, lanh lợi sánh vai bên trinh sát Trương Đại Dũng khiến Quách Khả Doanh trở thành một trong những diễn viên ăn khách nhất thời bấy giờ, một trong Ngũ đại hoa đán của TVB ( cùng với Trần Tuệ San, Thái Thiếu Phân, Tuyên Huyên , Trương Khả Di)

Quan Vịnh Hà – Miêu Thuý Hoa (1997)

Cùng với diễn xuất ấn tượng trong Miêu Thuý Hoa, Quan Vịnh Hà đã giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (thị hậu) trong lễ trao giải TVB Awards 1997, trở thành nhất tỉ của TVB. Tiếp theo đó là những bộ phim ăn khách có sự góp mặt của Quan Vịnh Hà như : Tứ Đại Tài Tử, Lực Lượng Phản Ứng, …

Xa Thi Mạn – Phụng Hoàng Lâu (2006)

Gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi trong phim Xa Thi Mạn đã diễn 4 vai trải qua 4 thời kì lịch sử khác nhau. Với vai diễn xuất thần trong Phụng Hoàng Lâu , Xa Thi Mạn đã giành cú đúp  trong giải thưởng  TVB Awards 2006 : nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và vai diễn được yêu thích nhất. Cùng với ánh hào quang giành được, Xa Thi Mạn tiếp tục phát triển sự nghiệp và trở thành một trong những trụ cột quan trọng của TVB suốt những năm sau đó.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc