Những sai lầm có thể khiến bạn "cháy túi" sau những chuyến du lịch (Phần 1)

H.M - Ngày 05/08/2020 16:45 PM (GMT+7)

Đây là những sai lầm khi đi du lịch mà bạn cần phải tránh nếu không muốn mất rất nhiều tiền vào những khoản không đáng.

Trong mỗi chuyến du lịch, chúng ta đều phải tính toán chi phí trong chuyến đi để không bị “vung tay quá trán”. Tiền vé máy bay hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách đặt vé sớm hoặc đi vào thời gian không phải mùa du lịch. Tuy nhiên có những sai lầm trong chuyến đi có thể khiến bạn tiêu nhiều khoản không lường trước được vì mắc những sai lầm sau.

Sai lầm 1: Không thông báo cho ngân hàng của bạn về chuyến đi (đối với du lịch nước ngoài)

Hầu hết khách du lịch đều không tính đến việc họ cần thông báo cho ngân hàng về chuyến đi sắp tới của họ. Đây là một sai lầm lớn, bởi vì ngân hàng có thể chặn thẻ của bạn sau khi đánh dấu một khoản thanh toán đột ngột ở nước ngoài là một sự gian lận.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 1) - 1

Để không làm hỏng kỳ nghỉ của mình, hãy thông báo với ngân hàng rằng bạn sẽ ra nước ngoài trong khoảng thời gian nào. Đôi khi bạn có thể thực hiện việc này trong chức năng trò chuyện của ứng dụng ngân hàng hoặc bằng cách gọi vào trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng.

Sai lầm 2: Không làm rõ chi tiết đặt phòng

Nếu bạn thấy một phòng khách sạn giá rẻ, hãy chắc chắn rằng giá bạn nhìn thấy là tất cả những gì bạn phải trả. Đôi khi, toàn bộ chi phí cũng có thể bao gồm thuế, phí internet và phí dịch vụ. Trong một số căn hộ hay homestay, khách du lịch có thể phải mang theo khăn tắm và khăn trải giường riêng hoặc thuê chúng từ chủ sở hữu với một khoản phí. Ngoài ra, có thể có một điều kiện nói rằng khách nên tự dọn phòng trước khi rời đi hoặc phải trả thêm phí cho dịch vụ này.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 1) - 3

Để tránh phải trả quá nhiều tiền, hãy làm rõ với bên khách sạn về việc bạn có phải trả bất kỳ chi phí bổ sung nào trong thời gian lưu trú tại khách sạn của họ không.

Sai lầm 3: Không tìm hiểu về những điều cấm và các quy tắc ở quốc gia khác

Hầu hết các vấn đề tài chính ở nước ngoài là do khách du lịch không đọc luật và tìm hiểu về các hạn chế áp dụng cho quốc gia cụ thể mà họ sẽ tới. 

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 1) - 4

Ví dụ, ở Venice, người ta cấm không được nằm xuống băng ghế hoặc ăn uống ở một số nơi. Bạn chỉ có thể làm điều đó trong khu vực đặc biệt. Ngoài ra, bạn sẽ bị phạt ở sân bay Sri Lanka nếu bạn cố mang xoài và dứa trong hành lý xách tay của mình.

Để không rơi vào tình huống khó chịu, hãy tìm hiểu kỹ nơi bạn sắp đến.

Sai lầm 4: Trả tiền nước trong các nhà hàng Pháp

Quyền được uống nước miễn phí được viết thành luật tại Pháp. Nếu bạn quyết định ăn nhẹ, nhưng không muốn chi tiền cho đồ uống, hãy nói với người phục vụ cụm từ kỳ diệu sau đây: “Сarafe d’eau, s’il vous plaît” - “Làm ơn cho tôi nước “an toàn””.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 1) - 5

Một lưu ý quan trọng: Bạn nên nói cụm từ này bằng tiếng Pháp. Nếu bạn trò chuyện với người phục vụ bằng tiếng Anh, họ sẽ mang đến một chai nước khoáng mà bạn sẽ phải trả tiền.

Sai lầm 5: Trả tiền quá cao cho nước trong các nhà hàng Dubai

Pháp không phải là nơi duy nhất có những mánh khóe để móc túi khách du lịch với các loại nước. Khi gọi nước tại các nhà hàng ở Dubai, hãy đảm bảo thông báo cho người phục vụ về loại nước bạn muốn, địa phương hoặc nhập khẩu. Nếu bạn không làm điều này, họ sẽ mang đến cho bạn một chai nước Evian đắt tiền, thay vì Masafi rẻ hơn.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 1) - 6

Nếu bạn không muốn trả tiền nước - theo một luật mới, các khách sạn và nhà hàng phải cung cấp cho du khách của họ nước máy miễn phí.

Sai lầm 6: Quên về thuế du lịch ở Montenegro

Một khách du lịch phải đăng ký với tổ chức du lịch hoặc tại đồn cảnh sát ở nơi họ ở trong vòng 24 giờ sau khi tới Montenegro. Tất cả các thủ tục giấy tờ là trách nhiệm của công ty du lịch có dịch vụ bạn đang sử dụng. Nếu bạn là khách du lịch tự túc, chủ khách sạn nơi bạn đã đặt phòng có thể quên đăng ký cho bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ bị phạt ở sân bay.

Những sai lầm có thể khiến bạn amp;#34;cháy túiamp;#34; sau những chuyến du lịch (Phần 1) - 7

Để đăng ký, hãy yêu cầu khách sạn mà bạn sẽ lưu trú ghi tên và địa chỉ của họ vào một tờ giấy, sau đó mang thông tin này và hộ chiếu của bạn đến đồn cảnh sát gần nhất.

Đón đọc bài viết Những sai lầm có thể khiến bạn "cháy túi" sau những chuyến du lịch - Phần 2 vào lúc 14h30 ngày mai (6/8/2020) trên chuyên mục Xem - Ăn - Chơi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-sai-lam-co-the-khien-ban-chay-tui-sau-nh...

Lý do mỗi người chỉ được mang 7kg hành lý xách tay: Biết được bạn sẽ không dám làm trái
Không phải vì các hãng hàng không muốn "moi tiền" để bạn phải mua hành lý ký gửi đâu! Hãy tìm hiểu lý do nhé!
Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch