Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB

Ngày 05/05/2013 14:34 PM (GMT+7)

Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Quách Tấn An, Ngô Khải Hoa, Trần Cẩm Hồng… từng rất thành công với những nhân vật hiểm ác, bất chấp thủ đoạn.

Dưới đây là danh sách 12 vai phản diện ấn tượng nhất trong phim TVB.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 1

1. Ôn Triệu Luân là người đứng đầu danh sách với vai Đinh Hữu Khang trong phim Nghĩa bất dung tình (1988). Đó là một nhân vật ác đến tận cùng khi đẩy người yêu xuống xe lửa, giết mẹ nuôi, giết cháu ruột và hại chết cả người vợ mà hắn hết mực thương yêu. Nhờ vai diễn này, tên tuổi Ôn Triệu Luân bắt đầu được biết đến.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 2

2. Nổi tiếng với hình ảnh những đại hiệp, hiệp khách qua các bộ phim võ hiệp, cổ trang nhưng khi chuyển sang đóng phim xã hội, Trịnh Thiếu Thu vẫn rất xuất sắc, đặc biệt là nhân vật Đinh Giải miệng nói toàn những điều nhân nghĩa nhưng bụng dạ nham hiểm, ích kỷ, điên khùng trong Đại thời đại (1992).

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 3

3. Trước khi trở thành bác sĩ Trình Chi Mỹ được yêu thích trong Bàn tay nhân ái, Ngô Khải Hoa từng khiến khán giả "ghét cay ghét đắng" khi đảm nhận vai Chung Vỹ Thuấn trong Lưu manh đại hanh (1986). Là con nuôi của một gia đình giàu có nên anh ta đã bằng mọi giá để bảo vệ địa vị của mình, kể cả lái xe tông chết cha ruột, hãm hại anh ruột.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 4

4. Ngoài Đinh Hữu Khang, Ôn Triệu Luân còn có thêm một nhân vật khác là Cao Thiên Tuấn trong phim Tiêu điểm gãy (1991) cũng có mặt trên danh sách này. Tuy phim thực hiện để lăng xê Lê Minh, song diễn xuất bản lĩnh của Ôn Triệu Luân lại gây được sự chú ý.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 5

5. Trong Bông hồng lửa (1992), nếu Ôn Triệu Luân "cải tà quy chánh" thì màn ảnh TVB xuất hiện một nhân vật phản diện ấn tượng khác. Đó là Kiều Lịch, do La Gia Lương thể hiện.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 6

6. Sau thành công của vai Kiều Lịch, La Gia Lương thay thế vị trí "ngôi sao phản diện" của Ôn Triệu Luân, tiếp tục thành công với vai Từ Gia Lập trong phim Thiên địa nam nhi (1995), một thanh niên đầy tham vọng nhưng bất tài, giết hại đến 5 mạng người.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 7

7. Theo chân người yêu Quan Vịnh Hà từ ATV chuyển sang đầu quân dưới trướng TVB, Trương Gia Huy có ngay một vai "để đời", giúp anh khẳng định khả năng diễn xuất. Đó là nhân vật Cam Lượng Hoành - một tên trùm xã hội đen trẻ tuổi trong phim Bí mật trái tim (2003).

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 8

8. Trong Ngũ hổ tướng TVB, Thang Trấn Nghiệp là người kém nổi tiếng ngoài chuyện tình ồn ào với Ông Mỹ Linh. Hầu hết những vai chính diện của anh đều mờ nhạt, song ngược lại, khi đảm nhận nhân vật phản diện, anh lại dễ dàng tạo được ấn tượng. Một trong những vai ác thành công nhất của Thang Trấn Nghiệp chính là Ứng Tử Huy trong phim Lãng tử Hong Kong (1989).

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 9

9. Vị trí thứ 9 trong danh sách này thuộc về nhân vật Lục Quốc Vinh do nghệ sĩ gạo cội Tăng Giang thể hiện trong phim Thề không cúi đầu (1988).

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 10

10. Gương mặt baby của Quách Tấn An tưởng rằng chỉ thích hợp làm người tốt, vậy mà anh đã tạo một cú đột phá ngoạn mục khi đảm nhận vai phản diện Phan Lãng Thanh trong phim Bản năng (1997). Đó là một kẻ cơ hội, sẵn sàng đạp ngã tất cả những ai không có giá trị để anh ta lợi dụng.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 11

11. Cũng như Quách Tấn An, Trần Cẩm Hồng đã khiến khán giả ngạc nhiên khi anh hóa thân sống động vào vai Hứa Văn Bưu trong phim Thử thách nghiệt ngã (1998-1999). Nhân vật này vì công việc kinh doanh đã lún sâu vào tội ác.

Những vai phản diện ấn tượng nhất màn ảnh TVB - 12

12. Là anh em cùng mẹ khác cha nên sau khi Hứa Văn Bưu bị giết, dĩ nhiên Trương Tự Lực đã đi tìm cách trả thù cho anh trai một cách ngông cuồng. Tuy lần đầu tiên đóng vai phản diện nhưng Cổ Thiên lạc đã diễn xuất thần, đến nỗi nhiều người trong đoàn phim Thử thách nghiệt ngã muốn đập cho anh một trận cho bõ ghét.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc