"Nơi em thuộc về": Ván bài tình yêu không có kẻ chiến thắng

Ngày 16/04/2016 08:07 AM (GMT+7)

Là tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Johanna Lindsey, Nơi em thuộc về thu hút độc giả bởi câu chuyện tình yêu đầy hấp dẫn và kịch tính của hai con người xuất thân quý tộc mang tính cách lạ lùng.

Là một nhà văn nổi tiếng - Johanna Lindsey được độc giả khắp thế giới yêu thích nhờ những tác phẩm xuất sắc thuộc thể loại tiểu thuyết lịch sử lãng mạn. Hầu như những quyển sách của Johanna Lindsey đều lọt vào danh sách những tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times, Nơi em thuộc về (The devil who tamed her) cũng không ngoại lệ. Với nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, tác phẩm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người đọc. Đây cũng là phần tiếp theo trong sê-ri Reid Family của bà, sau cuốn Người thừa kế xuất bản tại Việt Nam đầu tháng 1 năm nay.

Nơi em thuộc về kể về câu chuyện tình yêu giữa Ophelia Reid - một tiểu thư xinh đẹp không ai sánh bằng nhưng cũng là người phụ nữ đáng ghét nhất trên khắp Anh quốc và người thừa kế tước vị công tước - Raphael Locke - chàng quý tộc trẻ tuổi được săn lùng nhiều nhất Anh quốc nhưng lại không hề hứng thú với hôn nhân. Cố tình chống đối cuộc hôn nhân mà người cha của cô đã sắp đặt với Duncan MacTavish - một hầu tước tương lai, Ophelia đã tham dự Mùa vũ hội ở London và muốn tự mình lựa chọn một người chồng giàu có.

Tuy nhiên, ước muốn đó đã không được thực hiện và người phá hỏng kế hoạch của cô là công tước Raphael Locke. Nếu như Raphael không vô tình nhìn thấy Ophelia - đang khóc - và không ngồi lại nghe những lời tâm sự của cô, anh sẽ không biết được về con người khác trong cô…

"noi em thuoc ve": van bai tinh yeu khong co ke chien thang - 1

Có lẽ trong mắt mọi người, Ophelia là người rất dễ nổi nóng và luôn coi mình là trung tâm của sự chú ý. Đó cũng là suy nghĩ của Raphael Locke khi anh biết tin Ophelia lại một lần nữa hủy bỏ hôn ước với người bạn của anh, Duncan. Raphael quyết định phải có ai đó dạy Ophelia một bài học về cách cư xử, vì vậy, sau khi cá cược với Duncan rằng anh có thể biến Ophelia thành một người phụ nữ hoàn hảo đáng mơ ước. Rafe đã bắt cóc Ophelia và đưa cô đến một trang viên hẻo lánh ở Northumberland…

Bỏ qua những hiểu lầm sau khi dành thời gian ở lại trang viên của Raphael, Ophelia dần dần chữa lành những vết thương mà cô tự mình gây ra trước đó. Nhưng Ophelia không phải là người duy nhất thay đổi, khi Rafe - người tưởng chừng luôn tự tin rằng mình chưa bao giờ có hứng thú với hôn nhân - phát hiện ra mình không hề miễn dịch với những ý tưởng về tình yêu như anh nghĩ. Ván bài đặt cược của Nơi em thuộc về có một sự khởi đầu khá thú vị nhưng lại kết thúc mà không hề có người chiến thắng.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn