Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ "phim rác"

Ngày 09/09/2017 14:57 PM (GMT+7)

Dù rất nổi tiếng, nhưng các sao Hoa ngữ như Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch hay Lưu Diệc Phi đều sở hữu nhiều phim ba xu, kém chất lượng trong sự nghiệp của mình.

Là một diễn viên, bạn có thể vô cùng nổi tiếng nhưng chưa chắc các tác phẩm trong sự nghiệp của bạn đều thuộc hàng "thượng đẳng". Câu nói này rất đúng với giới giải trí xứ Trung. Tại đây, có rất nhiều gương mặt nổi tiếng khắp châu Á, sở hữu số lượng phim ảnh vô cùng lớn và đặc sắc. Tuy nhiên, không phải diễn viên nào cũng có diễn xuất xuất sắc, tác phẩm nào ra mắt cũng được đánh giá cao.

Có không ít minh tinh đi lên hoặc gây dựng danh tiếng từ những bộ phim kém chất lượng, bị khán giả đánh giá là phim "rác". Dưới đây là những sao Hoa ngữ có nhiều phim "rác" nổi bật tới mức cả đời cũng không xóa nổi vết nhơ này của mình!

1. Dương Mịch

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 1

Có thể nói, Dương Mịch là nữ diễn viên nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được độ phổ biến như hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1986 đã chấp nhận việc liên tục đóng phim, đỉnh điểm là 11 bộ phim trong một năm, mà chẳng cần biết chất lượng của chúng ra sao. Nhìn vào quá khứ của Dương Mịch, những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng như Tú Xuân Đao 2 quả thực rất ít. Trong khi đó, phim "rác" thì nhiều vô kể.

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 2

Ở địa hạt phim truyền hình, các tác phẩm đáng chú ý của Dương Mịch đều được khán giả "tặng" số điểm vô cùng tệ. Ví như Bản Giao Hưởng ĐỊnh Mệnh (4,7/10 điểm), Như Ý (4,8/10 điểm), Cung Toả Tâm Ngọc (5,6/10 điểm) hay Người Phiên Dịch (5,0/10 điểm).

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 3

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 4

Mảng điện ảnh của cô còn có thành tích thảm thương hơn khi phim được chấm điểm cao nhất là Tôi Là Nhân Chứng với 6,0/10 điểm. Còn lại đều dao động ở mức 3,6 - 5,0 điểm.

Sau thành công của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cùng Tú Xuân Đao 2, diễn xuất của Dương Mịch được đánh giá là tiến bộ. Song, chúng vẫn chưa đủ để xoá nhoà thành tích đóng phim "rác" của nàng tiểu hoa đán trong quá khứ.

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 5

Bên cạnh đó, nhờ những tác phẩm kém chất lượng này mà Dương Mịch còn được phong là nữ hoàng phim "rác" cũng như nhận giải "Nữ diễn viên tệ nhất" của Cây Chổi Vàng xứ Trung đến 4 lần cùng 7 đề cử ở hạng mục tương tự qua các năm! Ngoài ra, cô còn bị chê cười là "thị hậu ao làng" khi từng nhận vơ mình là thị hậu Kim Ưng (Thị hậu - nữ diễn viên xuất sắc  ở mảng phim truyền hình trong các lễ trao giải phim ảnh).

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 6

Mới đây nhất, Dương Mịch nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc" trong LHP Houston nhờ phim Reset - Cuộc giải cứu đếm ngược. Song, khán giả ngã ngửa khi phát hiện ra, giải thưởng này chẳng có chút giá trị nào mà cũng là giải ao làng không hơn không kém.

2. Lưu Diệc Phi

Bước chân vào nghề đã lâu cũng như là gương mặt nổi như cồn tại xứ sở gấu trúc, thế nhưng sự nghiệp của Lưu Diệc Phi ngày càng dậm chân tại chỗ. Cô chẳng thể nào thoát khỏi cái bóng của những vai diễn nổi bật trước đó. Đồng thời, số lượng phim "rác" mà thần tiên tỷ tỷ nhận về cũng ngày một nhiều. Từ năm 2006 trở đi, Lưu Diệc Phi giã từ màn ảnh nhỏ để tập trung cho sự nghiệp đóng phim điện ảnh.

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 7

Tuy nhiên, ngoại trừ Hồng Môn Yến ra, chẳng phim điện ảnh nào mà nữ diễn viên sinh năm 1987 tham gia đạt số điểm trên 6,0 từ khán giả. Dù vẫn có những tác phẩm bảo chứng doanh thu như series Tứ Đại Danh Bổ, song số còn lại đều thất bại về mặt nội dung cùng số lượng vé bán ra. Vậy nên, Lưu Diệc Phi cũng được mệnh danh là "thuốc độc phòng vé".

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 8

Một số phim điện ảnh gây tranh cãi của Lưu Diệc Phi gần đây phải kể đến Hồng Nhan Lộ Thuỷ (2014), Tình Yêu Thứ Ba (2015), Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây (2016), Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017). Dù cô toàn đóng cặp với bạn diễn điển trai, nhưng chất lượng kịch bản của các tác phẩm này đều chỉ ở mức trung bình, góp phần tăng "tài nguyên" phim "rác" cho Lưu Diệc Phi.

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 9

3. Cảnh Điềm

Nhắc đến danh hiệu "thuốc độc phòng vé", Lưu Diệc Phi còn "chia sẻ" nó với đồng nghiệp Cảnh Điềm. Bằng một lý do nào đó, Cảnh Điềm vừa gia nhập giới giải trí đã được mời đóng vai chính trong hàng loạt tác phẩm truyền hình và điện ảnh. Hẳn nhiên, thành tích của các tác phẩm này vô cùng tệ hại. Đồng thời, chất lượng của chúng cũng gây tranh cãi chẳng kém.

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 10

Điển hình như phim điện ảnh được đầu tư "khủng" là Chiến Quốc. Khi ra rạp, phim bị khán giả "ném đá" thảm thương, cũng như chỉ thu được 80 triệu NDT (~280,7 tỷ VNĐ). So với số tiền 1,5 tỷ NDT (~5,264.8 tỷ VNĐ) được bỏ ra để thực hiện thì Chiến Quốc quả thực "lỗ chỏng gọng".

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 11

Mới đây nhất, tác phẩm Trường Thành của đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng mời Cảnh Điềm đóng vai nữ chính. Tuy nhiên, việc nhắm mắt đưa chân vì danh tiếng của đạo diễn mà chẳng buồn đọc trước kịch bản đã giúp nữ diễn viên "kết nạp" thêm một phim "rác" vào sự nghiệp. Trường Thành bị chê bai thậm tệ ở thị trường nội địa lẫn quốc tế. Phim ghi nhận con số lỗ lên đến 75 triệu đô-la (~1,704 tỷ VNĐ).

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 12

Bên cạnh đó, Cảnh Điềm còn bị cư dân mạng Trung Quốc "ném đá" vì cứ mải miết làm "cô gái xì dầu" (thuật ngữ mạng chỉ những diễn viên đóng vai phụ không mấy quan trọng trong phim điện ảnh). Cô liên tục tham gia các dự án Hollywood những chỉ đảm nhận những vai bên lề và chẳng có tầm ảnh hưởng gì đến nội dung phim.

4. Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy

Cặp vợ chồng quyền lực của giới giải trí - Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy - cũng thường xuyên rủ nhau đóng phim "rác". Sau Tân Bến Thượng Hải, Huỳnh Hiểu Minh chẳng có được vai diễn nào để đời hơn Hứa Văn Cường mà chỉ toàn khiến khán giả bức xúc vì lối diễn đóng khung, gồng mình quá sức. Nổi bật nhất trong sự nghiệp phim "rác" của Huỳnh Hiểu Minh là tác phẩm Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh và Thượng Cổ Tình Ca.

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 13

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 14

Gần đây, Huỳnh Hiểu Minh đã từ chối tiếp tục đóng vai tổng giám đốc "soái ca" để tham gia dự án Nhiều Năm Nay Em Đã Đến Trễ cùng nữ diễn viên Tần Hải Lộ. Ảnh đế sinh năm 1977 (Nam diễn viên xuất sắc mảng phim điện ảnh của ba giải) quả thực cũng muốn vùi sâu vết nhơ phim "rác".

Nổi tiếng đến mấy, Lưu Diệc Phi hay Angelababy vẫn vơ vào cả rổ amp;#34;phim rácamp;#34; - 15

Về phần Angelababy, nhờ vào hai tác phẩm truyền hình thất bại thảm hại là Vân Trung CaCô Phương Bất Tự Thưởng mà vị thế của cô ở danh sách sao Hoa ngữ có nhiều phim rác nhất càng vững bền. Ở mảng điện ảnh, Angelababy cũng chưa có tác phẩm nào thực sự xuất sắc. Ngoài đóng quảng cáo và chụp ảnh tạp chí ra, bà mẹ một con chẳng thể chuyển mình nhờ diễn xuất.

Sắp tới đây, hy vọng của Angelababy dồn cả vào tác phẩm Thời Đại Lập Nghiệp đóng cùng nam diễn viên thực lực Hoàng Hiên.

Theo Mint (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi