Núi băng bất ngờ sụp đổ khiến du khách bỏ chạy tán loạn

Ngày 05/04/2019 14:00 PM (GMT+7)

Núi băng bất ngờ đổ sập xuống biển tạo ra một con sóng lớn khiến nhiều du khách bỏ chạy tán loạn.

Núi băng bất ngờ đổ sập xuống biển tại sông băng Breiðamerkurjökull thuộc công viên quốc gia Vatnajökull, Iceland. Hiệu ứng kèm theo của vụ sụp đổ núi băng này là một con sóng lớn ập vào bờ khiến du khách tham quan ở đây được một phen hú vía.

Một hướng dẫn viên du lịch có mặt tại thời điểm đó, anh Stephen Mantler cho biết: “Chúng tôi nghe thấy những âm thanh vỡ nứt phát ra từ khối băng, với kinh nghiệm của mình tôi lập tức hô lớn báo du khách nhanh chân chạy lên vùng đất cao hơn”.

Cung theo anh Stephen Mantler, việc những khối băng nứt rồi rơi xuống nước là điều xảy ra khá thường xuyên vào thời điểm này trong năm. Những tảng băng có kích thước lớn, rơi gần bờ và tạo sóng mạnh như vừa qua là chuyện rất hiếm gặp.

Được biết, vào thời điểm này trong năm, nước biển tại đây rất lạnh, thường ở ngưỡng dưới 10 độ C. Rất may sự cố vừa qua không ghi nhận người nào bị thương.

Bí ẩn đằng sau 4 địa danh có tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam
Không chỉ thu hút mọi người với vẻ đẹp của mình, những địa danh sau còn khiến bất cứ ai cũng phải ấn tượng với tên gọi độc nhất vô nhị. Vậy đằng sau...

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch
Tin hay đừng bỏ lỡ