Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines

Ngày 13/12/2014 00:07 AM (GMT+7)

Hãy ngắm nhìn hòn đảo tuyệt đẹp Palawan để hình dung về vẻ đẹp của đất nước láng giềng xinh đẹp Philippines.

Palawan là một đảo vô cùng hoang sơ của Philippines, nơi mà những bí ẩn của thiên nhiên vẫn còn nguyên vẹn. Độc giả của tạp chí Conde Nast Travel đã bình chọn đảo Palawan là “Hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới”

Khu vực quanh đảo có nước biển trong xanh tuyệt đẹp, hòa lẫn với màu xanh ngọc của đáy biển. Còn có vẻ đẹp của núi rừng chen lẫn giữa khung cảnh đại dương, và các làng đánh cá nhỏ nằm rải rác trên đảo. Cùng với những hòn đảo lân cận của Palawan, nó tạo ra tỉnh đảo Palawan, một thiên đường hạ giới. 

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 1

Được mô tả như là “vùng đất tận cùng” của thế giới, Palawan có những hiện vật khảo cổ có niên đại lên đến 50.000 năm. Để đi đến hòn đảo này có thể sử dụng hai phương tiện di chuyển là tàu thuyền hoặc máy bay. Sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ bằng đường hàng không từ Manila hoặc từ Iloilo và Cebu.

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 2

Nhiều người cho rằng thời gian lý tưởng để đi đến đảo Palawan là khoảng giữa tháng Mười hoặc tháng Năm. 

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 3

Những điểm đáng chú ý bao gồm các hòn đảo xung quanh quần đảo Bacuit. Ở đó có các vách đá, hố sụt và đầm phá, rất thích hợp với những người ưa thích du lịch mạo hiểm. 

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 4

Ở đây cũng có những khách sạn phù hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 5

Trên đảo có khá nhiều động vật hoang dã và quý hiếm, như cua màu tím hay chuột hươu, tê tê Philippines và những con bướm xinh đẹp. Chỉ cần tránh những điểm đáng sợ vào ban đêm.

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 6

Đảo Palawan là một trong những địa điểm tốt nhất cho môn lặn trên thế giới. Nếu sợ hãi việc lặn, bạn hãy khám phá Palawan bằng tour du lịch ngầm dưới sông hoặc đi thuyền Bangka ngắm nghĩa những hòn đảo xung quanh.

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 7

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 8

Một khi trở lại đất liền, bạn hãy nhảy lên một chiếc xe ba bánh, nó là một trong những phương tiện giao thông ưa thích ở Palawan.

Palawan: Thiên đường nơi hạ giới ở Philippines - 9

Sau khi đã trải nghiệm tất cả những điều thú vị trên, bạn sẽ có cảm giác không bao giờ muốn rời bỏ hòn đảo tuyệt vời này.

Minh Anh (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Á