Phim có nhiều cảnh gây sốc "Người hầu gái" hay nhất Hàn Quốc 2016

Ngày 26/10/2016 15:22 PM (GMT+7)

Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh Hàn Quốc vừa công bố Top 10 phim Hàn hay nhất năm 2016. Đứng đầu danh sách này là bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất ở Hàn Quốc cũng như LHP Cannes vừa qua - "Người hầu gái" (The Handmaiden).

Ngoài ra trong top 10 này, bộ phim Chuyến tàu sinh tử (Train to Busan) với sự góp mặt của tài tử Gong Yoo, cũng được Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh Hàn trao giải.

Người hầu gáiChuyến tàu sinh tử đều đã có mặt tại LHP Cannes 2016 vừa qua và đã nhận được không ít lời khen ngợi. Tuy nhiên, nếu Chuyến tàu sinh tử đưa người xem đến những cảm giác căng thẳng trong một hành trình đầy nguy hiểm thì Người hầu gái lại mang cho người xem cảm giác xót xa cho phận nữ nhi ở xã hội phong kiến.

Chuyến tàu sinh tử, đạo diễn Yeon Sang đã đẩy cảm xúc người xem đến nghẹt thở khi mô tả các hành khách trên chuyến tàu KTX từ Seoul đến Busan phải đấu tranh để sinh tồn trước đại dịch xác sống bùng phát. Bộ phim không chỉ được khen ngợi ở các LHP uy tín trong nước và thế giới mà nó còn đạt doanh thu rất cao.

Phim có nhiều cảnh gây sốc amp;#34;Người hầu gáiamp;#34; hay nhất Hàn Quốc 2016 - 1

Nam tài tử Gong Yoo trong Chuyến tàu sinh tử

Trong khi đó, bộ phim Người hầu gái gần như không có đối thủ trong năm nay khi tiếng vang, doanh thu và dư âm của nó quá lớn. Ngay khi ra mắt lần đầu ở hạng mục tranh giải chính "Cành cọ vàng" tại Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5, Người hầu gái lập tức gây sốt với giới chuyên môn và khán giả vì các cảnh sex táo bạo.

Đạo diễn Park Chan-wook không ngần ngại đưa những cảnh sex từ đồng tính đến bạo dâm vào phim, thậm chí là nữ diễn viên chính Kim Min-hee còn sex với một bức tượng bằng gỗ. Tuy nhiên, phía sau đó là một câu chuyện đầy tinh tế, phản ánh cuộc chiến trong việc tìm bản ngã của các cô gái trẻ.

Phim có nhiều cảnh gây sốc amp;#34;Người hầu gáiamp;#34; hay nhất Hàn Quốc 2016 - 2

Sex với tượng gỗ - một trong những cảnh gây sốc nhất của "Người hầu gái"

Các tờ báo nổi tiếng thế giới đã dành những bài bình luận rất sâu và dài cho Người hầu gái, bởi dù chứa nhiều cảnh sex đầy tính nhục dục, ma mị nhưng bộ phim của Park Chan-wook không rơi vào kiểu "rẻ tiền". Thay vào đó, câu chuyện về người phụ nữ được xử lý bằng ngôn ngữ điện ảnh tinh xảo, khiến người xem đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Bên cạnh Người hầu gái và Chuyến tàu sinh tử, 8 bộ phim còn lại cũng được đánh giá cao là Mật thám, Dongju: Chân dung một nhà thơ, Tội ác ẩn giấu, Điệp vụ kép, Đường hầm, Tiếng than, Thế giới của chúng taAsura - Thành phố điên rồ.

Lễ trao giải Top 10 phim Hàn hay nhất năm 2016 sẽ được diễn ra vào ngày 8.11 tới.

Theo H.Khanh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc