Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc

Ngày 01/11/2018 00:00 AM (GMT+7)

Công viên dương vật này nằm trên khu nghỉ mát ở đảo Jeju nổi tiếng, một nơi mà chỉ cần bước chân vào du khách sẽ cảm thấy đỏ mặt ngay.

XEM VIDEO: 4 trải nghiệm khiến bạn không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc trong dịp mùa thu này.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 1

Tại trung tâm đảo Jeju, Hàn Quốc đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng du lịch, thu hút sự quan tâm toàn cầu bởi hình thức khác thường của nó.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 2

Công viên Haesindang, thường được gọi là công viên dương vật, lúc nào cũng tấp nập du khách đến tham quan. Ước tính có khoảng 12.000 lượt khách ghé đến mỗi năm, với hơn 60% là phụ nữ. Nhiều người nói rằng vì những bức tượng trang trí ở đây là bộ phận nhạy cảm của đàn ông nên thu hút sự tò mò của người khác giới.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 3

Hòn đảo núi lửa nhỏ nhé này nằm ở eo biển phía nam Hàn Quốc, tại đây có một thị trấn nhỏ có tên là Sinnam ở Samcheok, rất xinh đẹp.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 4

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 5

Công viên Haesindang có khoảng 300 bức tượng dương vật, nó được xây dựng để giữa cho hồn ma của cô dâu trinh nữ được hạnh phúc, tránh bị oan hồn nam giới quấy phá.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 6

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 7

Tất cả những bức tượng đều khác nhau về kích thước và hình dạng, chúng là những tác phẩm điêu khắc dành riêng cho lịch sử đặc biệt của hòn đảo. Có nhiều bức tượng mang hình dáng con người với khuôn mặt kỳ lạ, méo mó, đôi mắt thì trợn phồng lên. Ngay cả ngọn hải đăng đỏ ở đây cũng được tạo dáng giống hệt của quý của người đàn ông.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 8

Theo truyền thuyết về Aebawi và Haesindang, các bức tượng dương vật được chạm khắc từ gỗ cứng trước đây để xoa dịu tinh thần của một người giúp việc đã chết.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 9

Trong truyền thuyết nói rằng, một người trinh nữ trẻ bị lạc và chết đuối trong một cơn bão khi đang đi tìm vị hôn phu của mình. Sau cái chết của cô, dân làng tin rằng thần linh đã nổi giận khiến cho việc đánh bắt cá tại đây trở nên rất khó khăn. Những cơn gió mạnh, sóng vỗ liên tục, biển động không ngừng và người dân trên hòn đảo cảm thấy bất lực khi không thể giăng buồm ra khơi đánh bắt được nữa.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 10

Để làm dịu cơn giận của thần linh, người dân đã chạm khắc vào gỗ và tổ chức các buổi lễ tế thần theo nghi thức tôn giáo. Sau đó, cá đã dần dần xuất hiện trở lại, người dân có thể đánh bắt và mưu sinh như cũ.

Người con gái qua đời được đặt tên là Aebawi Rock, nơi cô gái chết được đặt tên là Haesindang, cứ 2 lần/năm người ta lại tổ chức một buổi lễ để thờ cúng người đã khuất.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 11

Ngày nay, Haesindang Park trở thành là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Nơi này đã xây dựng một bảo tàng dân gian để mọi người đến tham quan.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 12

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 13

Để đến được công viên này, du khách phải mất hơn 4 tiếng nếu đi từ Seoul và phải di chuyển thêm 2 tuyến xe buýt. Tuy nhiên công sức bỏ ra rất xứng đáng bởi cảnh quan bờ biển ở đây rất thanh bình, kết hợp với trải nghiệm kỳ quái từ các bức tượng, khiến ai nấy đều cảm thấy rất thú vị.

phu nu do xo den check-in tai cong vien “cua quy” o han quoc - 14

Đỏ mặt thăm bảo tàng của quý có 1-0-2 trên thế giới
Bảo tàng Phallological trưng bày 286 dương vật của 93 loài động vật khác nhau, trong đó có những mẫu vật cực khủng có thể khiến du khách "đứng hình"....
Theo Phan Hằng - Express (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch
Tin hay đừng bỏ lỡ