Đến Hàn Quốc, Nhật Bản ngay thôi, mùa anh đào nở đến rồi!

Ngày 28/02/2018 13:29 PM (GMT+7)

Đặc quyền ở khu vực Châu Á là chúng ta không chỉ gần xứ sở hoa anh đào Nhật Bản mà còn cách không xa với Hàn Quốc. Cuối tháng 3, đầu tháng 4 chính là thời điểm hoa anh đào nở rộ ở cả hai đất nước này. Bây giờ là quãng thời gian thích hợp để bạn đặt một tour vi vu Nhật Bản hoặc Hàn Quốc đấy.

Nhật Bản

Video: Lễ hội thưởng hoa Hanami ở Nhật Bản

Là biểu tượng của sự tái sinh, vẻ đẹp và sức sống, hàng ngàn lượt khách du lịch đổ về Nhật Bản để chiêm ngượng hoa anh đào (hay còn gọi sakura).

Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Tokyo là khoảng ngày 26/3, ở Hiroshima là 1/4, ở Osaka là 2/4, ở Kyoto là 4/4. Hoa anh đào thường chỉ nở rộ trong vòng một tuần nên các bạn hãy nắm lấy cơ hội này nhé.

Ảnh: an nguyễn

Thủ đô Tokyo là một trong những thành phố có nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất. Bạn có thể dê dàng bắt gặp những con phố, tuyến đường và công viên được phủ bởi hoa anh đào.

Ảnh: an nguyễn

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm Lễ hội thưởng hoa (Hanami) vừa ăn uống, vừa thưởng rượu sake dưới gốc anh đào. Đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất Nhật Bản.

Hàn Quốc:

Thời điểm dự kiến hoa anh đào nở ở đảo Jeju là 23 - 30/3,  ở Busan là 26/3 - 2/4, Seoul là 6-13/4, Incheon là 9-15/4.

Hòn đảo nhỏ Yeoido nằm trên sông Hàn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Seoul để thưởng thức mùa hoa anh đào.

Ngoài ra, đã đến Hàn Quốc thì không thể không ghé thăm đảo Jeju, ở đây bạn lại càng có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa anh đào với kích thước và vẻ đẹp khác thường. Lễ hội ở Jeju tập trung vào khu vực chụp ảnh hoa anh đào cũng như các triển lãm hoa phong lan và hoa hoang dã bản xứ, mang lại cho du khách cơ hội thưởng thức vẻ đẹp của những loại thực vật khác nhau chỉ có ở khu vực này.

Ngôi nhà úp ngược - địa điểm sống ảo mới toanh ở Vũng Tàu
Hãy tạm gác lại "nắng vàng biển xanh" của Vũng Tàu để khám phá 1 địa điểm vừa thú vị vừa giúp bạn tránh được cái nắng nóng của mùa hè sắp tới. Cùng...
Theo Thảo Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch