Quán cà phê chỉ có 1 cái lỗ trên tường, câu chuyện phía sau khiến khách ùn ùn đến mua

H.M Ngày 17/12/2020 11:36 AM (GMT+7)

Đây là một quán cà phê vô cùng độc đáo ở Thượng Hải. Sự đáng yêu của nó đã thu hút hàng dài người xếp hàng chờ mua đồ uống.

Một tách cà phê, một cái vuốt gấu đầy lông và một cái lỗ không bằng phẳng trên bức tường xám xịt. Đây là khung cảnh nhìn từ bên ngoài của một quán cà phê đặc biệt ở Thượng Hải, đã gây được sự chú ý rộng rãi trên mạng xã hội gần đây. Và câu chuyện đằng sau cửa hàng đã làm tan chảy trái tim của khách hàng và cư dân mạng Trung Quốc.

Quán cà phê chỉ có 1 cái lỗ trên tường, câu chuyện phía sau khiến khách ùn ùn đến mua - 1

Hinichijou, một quán cà phê nằm trên đường Yongkang ở Thượng Hải, thực chất là một chương trình phúc lợi công cộng nhằm cung cấp việc làm cho người khuyết tật, theo người sáng lập chia sẻ.

Đến đây, bạn có thể không được chào đón bằng nụ cười hoặc lời nói ấm áp bằng lời nói. Thay vào đó, sau khi bạn gọi cà phê, một con gấu sẽ thò ra khỏi lỗ trên tường, đưa cà phê cho bạn và đưa ra một cái vỗ nhẹ thân thiện.

Quán cà phê chỉ có 1 cái lỗ trên tường, câu chuyện phía sau khiến khách ùn ùn đến mua - 3

Khách hàng xếp hàng bên ngoài Hinichijou, một quán cà phê nằm trên đường Yongkang ở Thượng Hải.

Quản lý cửa hàng là một nhân viên pha cà phê khiếm thính, người đã dành được một số giải thưởng tại các cuộc thi pha chế cà phê và người giao cà phê bằng móng gấu bị bỏng mặt. Cả hai người đều tốt nghiệp trường đào tạo của Liên đoàn Người khuyết tật Thượng Hải.

Khách hàng có thể quét mã QR treo trên tường và đặt hàng. Sau đó, cà phê sẽ được đưa ra từ lỗ trên tường bởi một móng vuốt gấu lông. Khách hàng cũng có thể tương tác với tay gấu trong thời gian chờ đợi. Đôi khi tay gấu sẽ gửi hoa hồng và thậm chí vỗ nhẹ vào đầu khách hàng.

Quán cà phê chỉ có 1 cái lỗ trên tường, câu chuyện phía sau khiến khách ùn ùn đến mua - 4

Một khách hàng tương tác với móng gấu lông dễ thương.

Ngoài ra còn có các nhân viên khác tại cửa hàng, và nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm, họ sẽ bước ra khỏi cửa hàng và giải đáp.

Khách hàng có giấy chứng nhận khuyết tật có thể được tặng một tách cà phê đặc biệt miễn phí. Vào cuối tuần, nhiều cư dân khiếm thính ở Thượng Hải đã tập trung trước một quán cà phê nhỏ, chờ đợi để được bắt tay với người cầm đồ và thưởng thức một tách cà phê miễn phí mà không cần phải giao tiếp bằng lời nói.

Giữa vùng dịch, tay gấu lông được khử trùng thường xuyên để đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Quán cà phê chỉ có 1 cái lỗ trên tường, câu chuyện phía sau khiến khách ùn ùn đến mua - 5

Một khách hàng đang chụp ảnh tách cà phê do gấu vuốt ra.

Wang Haiqing, người đồng sáng lập quán cà phê cho biết một số người khiếm thính cảm thấy căng thẳng khi tiếp xúc trực tiếp với người lạ. Đây trở thành một trong những lý do để mở quán cà phê không tiếp xúc.

Quán cà phê bắt đầu hoạt động từ ngày 15/11 và mở cửa chính thức vào thứ Năm (ngày 3 tháng 12), trùng với Ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Thời gian đầu, khách hàng bị thu hút bởi chế độ phục vụ đặc biệt và thú vị của quán. Nhưng khi họ tìm hiểu về câu chuyện đằng sau nó, ngày càng nhiều người bắt đầu ghé thăm cửa hàng để thể hiện sự ủng hộ.

Quán cà phê chỉ có 1 cái lỗ trên tường, câu chuyện phía sau khiến khách ùn ùn đến mua - 6

Mỗi tách cà phê được bán với giá khoảng 20 nhân dân tệ (3 đô la Mỹ).

"Tôi hy vọng sẽ có nhiều cửa hàng như thế này mở ra trong tương lai", @Lisixi nhận xét trên WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc.

"Mức độ văn minh của một xã hội có thể được tìm thấy trong cách đối xử với người khuyết tật. Tôi hy vọng nhiều công ty có thể tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật, giúp họ tham gia vào cuộc sống xã hội bình đẳng hơn", @AidiEddie bình luận trên WeChat.

Thực tế, đây không phải quán cà phê đầu tiên cho người khuyết tật thuê. Starbucks đã mở hai quán cà phê "im lặng" ở Trung Quốc, một ở Bắc Kinh và một ở Quảng Châu, nơi họ tuyển dụng những người khiếm thính hoặc khiếm thị.

(Hình ảnh trên cùng: Một chiếc vuốt gấu được nhìn thấy đang đưa một tách cà phê từ chỗ giữ trên tường ở Hinichijou, một quán cà phê nằm ở đường Yongkang, Thượng Hải, ngày 3 tháng 12 năm 2020 / CFP)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-ca-phe-chi-co-1-cai-lo-tren-tuong-cau-chuyen-phi...

Hí hửng tới quán cà phê hot nhất Đà Lạt để chụp ảnh, ai ngờ phải quay xe về ngay
Quán cà phê này lúc nào cũng đông kín người tới chụp ảnh check in, đặc biệt là vào ngày lễ hoặc cuối tuần.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc