Quán gà tần bình dân 25k/bát giữa lòng Hà Nội, ngày bán cả nghìn bát là bình thường

H.M Ngày 17/05/2021 14:57 PM (GMT+7)

Dù nằm trong ngõ nhỏ khá khó đi, nhưng quán gà tần này vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân khu vực xung quanh.

Được xem là một món ăn ngon lành, bổ dưỡng ở thủ đô, gà tần thuốc bắc thường được bán với giá khá cao, từ 50.000 đồng/suất. Thế nhưng có một quán gà tần ngay khu vực trung tâm thành phố lại có cái giá rẻ hơn hẳn nhiều nơi khác.

Nằm sâu trong một con ngõ trong khu An Dương (Tây Hồ, Hà Nội), quán gà tần Thanh Thủy khá đắt hàng mặc cho vị trí khá khó tìm đối với những người lần đầu đến ăn. Quán chỉ gồm những chiếc bàn ghế nhựa đơn giản, bán vỉa hè, thế nhưng lại thu hút được nhiều vị khách tới thưởng thức và có nhiều khách quen.

Quán gà tần bình dân 25k/bát giữa lòng Hà Nội, ngày bán cả nghìn bát là bình thường - 1

Mỗi ngày, quán nhập 60-70kg gà đảm bảo về độ tươi ngon và an toàn. Điểm đặc biệt ở quán đó là chỉ bán đùi gà vì đó là bộ phận dễ ăn đối với nhiều khách hàng. Rau cứu cũng được mua ở mối quen và ít bị đắng. Gà sẽ được hầm khoảng 10 - 15 phút rồi cho rau vào, sau đó hầm tiếp 1 tiếng rồi đóng thành lon để phục vụ khách.

Rau được hầm cùng gà nên hương thơm của ngải cứu thấm đẫm vào thịt, nước dùng cũng rất thơm và ngọt.

Quán gà tần bình dân 25k/bát giữa lòng Hà Nội, ngày bán cả nghìn bát là bình thường - 3

Quán mở cửa từ 6h sáng bán tới tận 20h tối. Mỗi ngày bán trung bình 700 - 800 suất, cuối tuần đông hơn có thể bán lên tới 1000 suất. Nhiều hôm đông đến mức bán sạch cả 150kg đùi gà và hơn 700 quả trứng vịt lộn.

Mỗi suất gà tần có giá 20.000 đồng, nếu thêm mì tôm là 25.000 đồng; trứng vịt lộn 5.000 đồng/quả. Ngoài ra quán còn bán thêm trứng rán ngải cứu. So với những quán gà tần khác thì đây là một mức giá vô cùng bình dân, cũng bởi mỗi suất sẽ có 1-2 chiếc đùi gà tùy to nhỏ.

Mỗi nồi chứa được 21 lon gà tương ứng với 21 suất xếp kín. Chủ quán chia sẻ đựng trong lon sẽ làm gà tần nóng lâu hơn, chia suất cũng dễ hơn. Đùi gà to mỗi lon 1 chiếc, đùi gà nhỏ mỗi lon 2 chiếc.

Quán gà tần bình dân 25k/bát giữa lòng Hà Nội, ngày bán cả nghìn bát là bình thường - 4

Với giá cả bình dân như vậy, nhiều người trở thành khách quen của quán. Đùi gà mềm, đậm vị, rau ngải cứu ngon mềm và không bị đắng. Ngoài ra, điểm sáng của gà tần ở đây nằm ở nước dùng rất vừa miệng, ngọt và thơm vừa vặn gây nghiện.

Tuy vậy, với những người khó tính thì món gà tần ở đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu. Đùi gà công nghiệp nên tuy to nhưng thịt vẫn hơi bở. Nếu so với mức giá rẻ của quán thì chất lượng đồ ăn như thế đã là tương xứng. Một bát 30.000 đồng là mỳ gà tần với chiếc đùi to oạch cùng 1 quả trứng vịt lộn ngon lành - quá đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-ga-tan-binh-dan-25kbat-giua-long-ha-noi-ngay-ban...

Quán bún mọc hơn 40 năm ngày bán 600 bát hút khách nhờ đâu?
Không chỉ có nồi nước được nấu cầu kì mà quán bún mọc này còn hút khách nhờ các loại chả được chế biến theo công thức gia truyền.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội