Quán bánh rán xếp số ở HN: Khách xếp hàng dài chờ tới lượt, ngày bán hàng nghìn chiếc

H.M Ngày 13/04/2021 14:54 PM (GMT+7)

Muốn ăn một bán bánh rán ở đây, có khi bạn chờ từ 20 - 30 phút.

Quán bánh rán Lạc Long Quân hay còn gọi là bánh rán Võng Thị đã có từ lâu đời với hơn 30 năm. Trước đây, quán nằm ở phố Thụy Khuê đoạn gần chợ Bưởi sau thì chuyển đến ngõ 242 đường Lạc Long Quân cũng ngót hơn chục năm. Quán nằm ngay cạnh một ngôi miếu, tuy ngồi ngay lề đường nhưng có chỗ để xe thoải mái. Khách tới thì ngồi ghế nhựa sát mép tường xung quanh.

Quán bánh rán xếp số ở HN: Khách xếp hàng dài chờ tới lượt, ngày bán hàng nghìn chiếc - 1

Cách đây vài năm, nhờ nhiều bài review trên mạng mà quán trở nên nổi tiếng hơn hẳn. Không chỉ khách quen ở khu vực xung quanh tìm đến thưởng thức mà còn nhiều thực khách từ xa tìm đến. Lượng khách quá đông nên quán phải cho khách xếp số. 

Tới đây mỗi người sẽ được phát cho một chiếc vé có ghi số thứ tự. Bao giờ chủ quán đọc đến số thì bạn mới được thưởng thức bánh. Bánh không bao giờ làm sẵn. Có 3-4 người luôn tay nhồi nhân, nặn bánh, thả vào chảo chiên liên tục. Người ăn đông đúc, vòng trong vòng ngoài nên quán phải có đến 6 chiếc chảo lớn rán bánh cùng một lúc. Theo chủ quán việc rán bánh qua nhiều lượt dầu sẽ giúp bánh luôn đạt được độ nóng giòn.

Quán bánh rán xếp số ở HN: Khách xếp hàng dài chờ tới lượt, ngày bán hàng nghìn chiếc - 3

Chiếc bánh to, nhân mộc nhĩ với thịt nhưng thịt lại để nguyên miếng thái mỏng, cho vào bánh tạo thành những cuộn thịt dài dai. Khách ăn có phần cảm thấy yên tâm rằng mình được ăn đúng thịt heo ngon lành chứ không phải “loại ôi thiu đã băm nhỏ tẩm ướp mắm muối chẳng biết đằng nào mà lần”. Vẫn là nước mắm chấm chua ngọt nhưng không pha loãng để ngoài mà sền sệt, cay cay đổ trực tiếp vào bát bánh đã được cắt miếng. Không rau sống, chỉ bỏ thêm đu đủ xanh vào nữa là thành một suất. Quán bán theo bát 2 chiếc, 3 chiếc tùy khách gọi. Ăn như vậy rất gọn gàng mà bảo đảm nóng hổi, ngon miệng.

Vỏ bánh giòn giòn nhưng khi cắn và nhai thì lại thấy dẻo dẻo. Nhân thịt, mộc nhĩ của bánh vừa vặn cùng nước sốt đặc biệt, ăn thêm miếng dưa góp cho đỡ ngấy là cảm thấy vô cùng hài hòa.

Quán bánh rán xếp số ở HN: Khách xếp hàng dài chờ tới lượt, ngày bán hàng nghìn chiếc - 4

Bánh rán Lạc Long Quân gây ấn tượng bởi cách ăn khác lạ và hương vị độc đáo mà khó có thể bắt gặp ở đâu. Bánh ngon giá lại rẻ - 6.000 đồng/chiếc rất to. Mỗi ngày quán thu hút khoảng 400 - 500 lượt khách ghé đến thưởng thức, đông nhất từ 15 giờ đến 17 giờ. Tính ra, mỗi ngày quán bán được cả nghìn chiếc bánh rán.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-banh-ran-xep-so-o-hn-khach-xep-hang-dai-cho-toi-...

Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ
Chỉ với một nguyên liệu đặc biệt ít ai để ý, quán bún này đã tồn tại suốt hơn 40 năm, ngày nào cũng tấp nập khách ra vào.
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương