Quán hàu sữa chiên trứng tồn tại hơn 50 năm ở Sài Gòn lúc nào cũng đông khách

Ngày 17/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

Món ăn này hơi kén người ăn nhưng đã thích thì nghiện vô cùng. Cũng bởi vậy mà quán ăn này vẫn tồn tại và đông khách suốt hơn 50 năm qua.

Ẩm thực Sài Gòn luôn là một trong những điểm thu hút khiến du khách tìm đến thành phố nhộn nhịp này. Là nơi hội tụ người dân ở khắp mọi miền, các món ăn ở Sài Gòn được sáng tạo không giới hạn. Nơi đây cũng có nhiều quán ăn tồn tại lâu đời mà vẫn hút khách đến tận bây giờ.

Quán hàu sữa chiên trước số nhà 128 Phùng Hưng (quận 5, TP.HCM) là một quán ăn như vậy. Hàu sữa là nguyên liệu thường được ăn sống, nấu canh, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành, tuy nhiên ở đây lại dùng hàu để chiên cùng trứng và nó trở thành một món ăn vô cùng thú vị.

Quán hàu sữa chiên trứng tồn tại hơn 50 năm ở Sài Gòn lúc nào cũng đông khách - 1

Xe hàu chiên cũ kỹ này đã bán qua hai thế hệ. Từ những năm 1970, cứ khoảng 6 giờ chiều, ngày nào cũng như ngày nào, có hai vợ chồng lui cui dọn hàng, nổi lửa, chiên chiên, xào xào cho đến tận nửa đêm dưới ánh đèn đường nơi góc phố.

Món ăn này thực sự hợp với những tín đồ ăn vặt, đặc biệt là ăn khuya. Quán hàu sữa chiên trứng cũng chỉ bán từ 6h30 tới 12h đêm - khi những hàng quán hai bên đường đã đóng hết cửa để lại một dãy vỉa hè thông thoáng. Và cứ thế, chiều muộn đến đêm, góc đường Phùng Hưng giao với Hải Thượng Lãn Ông này lại tấp nập người, kẻ ăn tại quán, người mua mang về.

Quán hàu sữa chiên trứng tồn tại hơn 50 năm ở Sài Gòn lúc nào cũng đông khách - 3

Món ăn này có thao tác khá đơn giản. Những con hàu sữa béo ngậy được cho vào một cái bát nhỏ, đập thêm 2 quả trứng gà, nêm gia vị, hành lá thái nhỏ rồi đánh đều. Một chút dầu được cho vào chiếc chảo lõm rồi người ta dùng vá múc bột vẩy khắp chảo tạo thành một cái rế bằng bột.

Chờ một lúc khi rế bột đã cứng, hỗn hợp trứng hàu được đổ lên trên. Tay người thợ phải đảo liên tục để tất cả kết dính vào nhau. Miếng hàu chiên vàng giòn rụm được trút ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách và ngò lên trên. Món ăn này có lớp vỏ bột giòn tan, còn bên trong lại mềm mịn và ngậy béo của hàu và trứng. Khi ăn bạn nhớ chấm thêm nước chấm chua ngọt cay cay được pha vừa miệng để khiến món ăn được nâng lên 1 tầm cao mới.

Quán hàu sữa chiên trứng tồn tại hơn 50 năm ở Sài Gòn lúc nào cũng đông khách - 4

Vì bên trong chứa đầy hàu nên món ăn này có giá khá cao, từ 80.000 đồng/đĩa. Tuy nhiên, món ăn này khá béo và nhanh ngán. Bạn cũng có thể gọi thêm một ly trà đá hay uống cùng một lon bia mát lạnh để trung hòa vị.

Địa chỉ: Trước số nhà 128 đường Phùng Hưng, phường 13, quận 5, TP.HCM.

Mở cửa: từ 6h30 chiều đến 12h đêm.

Giá: Hàu chiên trứng (80.000 đồng/đĩa).

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quan-hau-sua-chien-trung-ton-tai-hon-50-nam-o-sai-gon-luc-nao-c...

Có gì trong quán hủ tiếu mì lúc nào cũng nườm nượp khách suốt 60 năm qua tại Sài Gòn?
Quán hủ tiếu nhỏ nhắn nằm ở trung tâm Quận 1 (TP.HCM) nhưng vẫn nườm nượp khách suốt 60 năm qua.
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn