Quán mì vịt tiềm "đắt xắt ra miếng", khách cứ nườm nượp

Ngày 05/07/2019 10:34 AM (GMT+7)

Mì vịt tiềm là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là cư dân Sài Gòn. Từ lâu nhiều hàng quán mì vịt tiềm đã có mặt trong khắp thành phố.

Mì vịt tiềm Thiêm Huy đúng chất người Hoa

Quán mì Thiêm Huy là địa điểm ưa thích của nhiều thực khách sành ăn Sài Gòn mỗi khi muốn thưởng thức món ăn mì vịt tiềm. Quán hoạt động từ năm 1980, từ một quán nhỏ nay chủ quán đã đầu tư mua thêm các căn hộ kế bên để mở rộng phạm vi kinh doanh. Có lẽ đây là quán mì vịt tiềm có giá "chát" nhất tại Sài Gòn, với mức giá khoảng 120.000 đồng. Thực đơn quán này cũng rất phong phú, ai không thích vịt tiềm thì còn nhiều loại khác có thể lựa chọn. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như mì vịt tiềm mềm, mì vịt chiên giòn hay mì vịt tiềm nấm đông cô. Dù là món nào thì tất cả đều khiến bạn ngất ngây với hương vị thơm ngon. 

Quán mì vịt tiềm amp;#34;đắt xắt ra miếngamp;#34;, khách cứ nườm nượp - 1

Mì vịt tiềm với vị nước dùng đậm đà, hấp dẫn bất kỳ thực khách nào. Ảnh: I.T

Sợi mì kiểu Hoa nên vừa thơm, vừa mịn đem đến chút dai dai cho món ăn. Nhiều thực khách đánh giá vịt chiên ở đây da giòn giòn, còn vịt tiềm mềm thì dành cho những ai muốn thưởng thức vị ngọt trong từng thớ thịt. Đặc biệt, nếu bạn gọi mì vịt tiềm nấm đông cô thì sẽ cảm nhận trọn vẹn cái đậm đà từ nước dùng đến các thức ăn cùng, mùi nấm thơm lừng tỏa ra vô cùng hấp dẫn.

Quán mì vịt tiềm gần 40 năm ở Sài Gòn

Nằm trên đường Cao Thắng, quận 30, quán mì vịt tiềm Đại Dương có thâm niên gần 40 năm và hấp dẫn nhiều thực khách. Quán được mở khoảng năm 1981 và phục vụ nhiều món ăn của người Hoa. Khách thích thú nhất là món mì vịt tiềm và gà tiềm thuốc Bắc. 

Chủ quán hiện này là anh Huân, anh được người cha truyền nghề và bao năm anh vẫn giữ nguyên công thức chế  biến của ông cụ thân sinh. Anh cho biết để chế biến món mì vịt tiềm  ngon đòi hỏi phải rất tỉ mẩn, trải qua nhiều công đoạn, thịt phải được tiềm từ 5-6h sáng. Chính vì vậy mà những miếng vịt hay gà tiềm ở đây vị rất đậm đà. 

Chủ quán đã dùng ít nhất 6 loại thuốc bắc để tiềm gà ác, còn với vịt tiềm thì dùng ngũ vị hương rất hấp dẫn. Bên cạnh món ăn gia truyền đã tạo nên thương hiệu, quán còn phục vụ trên dưới 50 món ăn khác nhau như: súp bong bóng cá, cơm đỏ gà xối mỡ, cơm đỏ bò bít tết, các món mì xào, hủ tiếu xào… giá từ 37.000 đến 100.000 đồng một suất.

Mì vịt tiềm Hải Ký

Hầu hết thực khách sành ăn về món mì vịt tiềm đều thừa nhận, mì vịt tiềm của quán Hải Ký Mì Gia thơm ngon nhất, thưởng thức một lần thực khách sẽ nhớ mãi, để trở lại quán thường xuyên.

Quán mì vịt tiềm amp;#34;đắt xắt ra miếngamp;#34;, khách cứ nườm nượp - 2

Nước lèo để làm nên tô vịt tiềm thơm ngon của quán Hải Ký Mì Gia được nêm gia vị theo tỷ lệ nhất định, thêm một số vị thuốc Bắc và xương heo. Ảnh: I.T

Quán mì vịt tiềm Hải Ký Mì Gia ở số 349A Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5; địa chỉ này là nơi chế biến các món ăn. Nơi phục vụ thực khách ở ngôi nhà đối diện. Là một trong những quán đầu tiên phục vụ món mì vịt tiềm ở Sài Gòn nên Hải Ký luôn là điểm đến quen thuộc của những ai muốn thưởng thức hương vị truyền thống từ món ăn này.

Một tô mì vịt tiềm có giá khoảng 110.000 đồng gồm 1/4 con vịt tiềm, bao gồm trọn cái đùi, thêm vào tô mì vịt tiềm này là nấm đông cô. Vịt được chiên sơ rồi hầm trong nước lèo, vì vậy nước lèo giữ phần quan trọng làm nên tô vịt tiềm thơm ngon, đậm đà. 

Đa số thực khách đến đây đều tấm tắc khi cắn từng thớ thịt vịt đậm đà và ngọt thanh đến tận phần xương. Nước dùng được nấu từ các vị thuốc bắc nên vừa thanh, quyến luyến thực khách.

Những quán ăn hơn nửa thế kỷ hút khách ở Sài Gòn
Bánh cuốn Hải Nam trên đường Cao Thắng hay tiệm chè trên đường Nguyễn Đình Chiểu là những quán ăn có thâm niên hơn nửa thập kỷ ở Sài Gòn.
Theo Huyền Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn