Quy trình tạo ra một con dao làm bếp đúng chuẩn của Nhật

Ngày 16/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Một con dao đúng chuẩn của Nhật thường phải trải qua rất nhiều bước mới hoàn thiện. Trong số đó, những con dao của các lò rèn ở thành phố Sakai thường trải qua 3 công đoạn chính là rèn, mài và lắp cán.

Thành phố Sakai của tỉnh Osaka là nơi sản xuất dao nhà bếp nổi tiếng ở Nhật. 90% lượng dao cung cấp ra thị trường nội địa có xuất xứ từ đây. Hiện nay, những người thợ làm dao địa phương ở Sakai vẫn thực hiện công việc bằng thủ công.

Thông thường, chiếc dao dùng trong nhà bếp ở Nhật được làm từ sắt dẻo nhưng phần lưỡi dao tiếp xúc với vật cắt lại là thép. Ưu điểm của lưỡi dao thép là không đổi màu, sắc bén, không biến dạng và đặc biệt là rất cứng. 

Lịch sử của nghề rèn dao Nhật Bản có từ lâu đời, bắt nguồn từ kỹ thuật luyện thép để rèn kiếm, xuất hiện vào thế kỉ thứ VI. Thợ rèn dao Nhật Bản đã ứng dụng kỹ thuật này từ nguyên liệu thép Shin-gane để tạo ra những chiếc dao có độ sắc và không gỉ sét.

Ngôi làng bí ẩn được mệnh danh là thành phố của người chết
Thường được gọi là Thành phố của người chết, ngôi làng Dargavs được coi là một trong những địa điểm rất bí ẩn ở Nga. Ẩn mình trong một rặng núi trên...
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác