Tận mắt chứng kiến toàn bộ quy trình sản xuất ra một chiếc kim khâu

Ngày 10/07/2019 14:30 PM (GMT+7)

Kim khâu là một dụng cụ kim loại nhỏ, dài khoảng vài centimet, dẹt, có một đầu nhọn để xiên qua, còn đầu kia có lỗ nhỏ để luồn chỉ. Những chiếc kim đầu tiên từng được làm từ xương hoặc gỗ.

Con người biết may vá đã hơn 20.000 năm nay. Người tiền sử đã lột da thú, may chúng lại bằng những dụng cụ thô sơ như gai cây, đá nhọn. Họ dùi lỗ trên các dụng cụ ấy và xâu gân thú vào để khâu quần áo. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những chiếc kim bằng đá hoặc xương thú tại những bãi khai quật có niên đại 17.000 năm ở Tây Âu và Trung Á. Tại châu Phi, con người đã dùng gân lá dừa làm kim và sợi cây khô làm chỉ.

Chiếc kim khâu bằng kim loại đầu tiên được làm tại Trung Quốc và cũng chính tại nước này, vào thế kỷ 3 trước Công nguyên, con người đã sáng tạo ra cái đế khâu. Những phát minh này sau đó được đưa sang châu Âu qua các lái buôn.

Quy trình chế tạo gạch hoa bằng tay cầu kỳ tới khó tin
Một công ý có tên Cement Tile Shop ở Mỹ vẫn sử dụng phương pháp làm gạch hoa bằng sáp nóng. Theo đó sáp sẽ được nung nóng và cho thêm chất nhuộm màu để tạo nên màu sắc và họa tiết đẹp mắt.

Các kiến thức khác

Theo Hải Vân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác