Red của "Angry Birds" trở thành đại sứ danh dự của Liên hợp quốc

Ngày 20/03/2016 22:46 PM (GMT+7)

Chàng Red của phim The Angry Birds đã trở thành đại sứ danh dự cho chiến dịch kêu gọi bảo vệ Trái đất nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm nay.

Là một trong những tác phẩm hoạt hình được mong đợi nhất nửa đầu 2016, phim The Angry Birds liên tục gây bão trong cộng đồng mạng kể từ khi công khai các trailer vô cùng hài hước và hấp dẫn. Mới đây, chiến dịch PR cho bộ phim này lại ghi dấu ấn với khán giả khi kết hợp giữa hoạt động vì môi trường nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và lăng xê cho chàng Red của đảo Angry Birds. 

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon xuất hiện trong clip quảng bá của Angry Birds

Xuất hiện trong clip quảng bá mới nhất của phim The Angry Birds, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon biểu cảm cực dễ thương khi kêu gọi mọi người hãy bảo vệ Trái đất và… khiến Red hạnh phúc. Tự nhận là bạn của Red và tất thảy Angry Birds còn lại, ngài Ban Ki Moon bày tỏ “quan ngại” của cư dân trên đảo một cách ngắn ngọn và trực quan rằng những người bạn lông vũ đồ họa của ngài đang phát cáu lên vì sự nghèo đói và biến đổi khí hậu trên Trái đất này.

Red của quot;Angry Birdsquot; trở thành đại sứ danh dự của Liên hợp quốc - 1

Đây không chỉ là vấn đề của Trái đất mà còn là nỗi niềm chung của từng con người đang cùng hít thở dưới cùng 1 bầu không khí. Đề ra các mục tiêu phát triển bền vững là chưa đủ, quan trọng là các mục tiêu này cần được hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực. Đứng trước yêu cầu cấp bách phải hành động ngay và luôn để giục giã mọi người yêu thương môi trường sống của chính mình, Liên hợp quốc đã trao sứ mệnh cao cả cho Red – bầu Red làm đại sứ danh dự cho chiến dịch. 

Red của quot;Angry Birdsquot; trở thành đại sứ danh dự của Liên hợp quốc - 2

Các nhân vật Angry Birds đã đem đến niềm vui cho hàng triệu người trên thế giới và bây giờ họ đã thực sự là một phần của công cuộc cải thiện thế giới này. Song hành với vị đại sứ lông vũ đồ họa trong quá trình nâng cao nhận thức của mọi người về chống biến đổi khí hậu và kiến tạo một tương lai an toàn, ổn định và hạnh phúc hơn chính là cách tuyệt vời nhất để đánh dấu Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay” – Tổng thư ký Ban Ki Moon chia sẻ.  

Red của quot;Angry Birdsquot; trở thành đại sứ danh dự của Liên hợp quốc - 3

Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản như Tiết kiệm nước…

Red của quot;Angry Birdsquot; trở thành đại sứ danh dự của Liên hợp quốc - 4

…Hay tắt điện khi không sử dụng

Không quên gợi ý cho mọi người, Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng liệt kê một số đầu việc mà mọi người có thể làm ngay hôm nay để từ bỏ những thói quen xấu và bắt đầu một lối sống tích cực: tiết kiệm nước, tắt điện khi không sử dụng, tham gia các phương tiện giao thông công cộng, trồng cây xanh, tái sử dụng đồ vật thay vì mua mới,… Những điều này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên truyền thông nhưng không phải ai cũng nhận thức và thực hiện được. Thế nên, sự tham gia của Red hy vọng sẽ là một cú hích thú vị khuyến khích cộng đồng cùng chung tay cải thiện cuộc sống của mình và những người xung quanh trong ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm nay và cả những ngày sau nữa.

Phim The Angry Birds dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam  từ ngày 20.05 tới.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3