Sao Trung cận thị không đeo kính quay phim: Kẻ "nhặt sạn" mỏi tay, người thành "thánh" biểu cảm

Ngày 27/03/2018 00:30 AM (GMT+7)

Trần Vỹ Đình và nhiều sao xứ Trung gặp tình huống ngớ ngẩn vì cận nặng. 

Trần Vỹ Đình

Đại sư huynh Trần Vỹ Đình bị cận nặng nhưng lại không thích đeo kính khi đóng phim nên mới lâm vào những tình huống trớ trêu dưới đây.

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 1

Trong Hoạt Sắc Sinh Hương, Trần Vỹ Đình vào vai An Dật Trần một mình rót rượu. Tuy nhiên có lẽ đại sư huynh cảm thấy cái bàn rất khát nên mới rót hết rượu ra ngoài, vẻ mặt vẫn còn rất ung dung tự tại.

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 2

Cảnh Truy Mệnh tự rót cho mình một ly rượu trong Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bộ cũng gặp rắc rối tương tự. Thay vì rót rượu vào ly, Trần Vỹ Đình đổ cả xuống sàn. Fan cũng cảm thấy câm nín: "Thật may không phải rượu đắt tiền, nếu không có lẽ tổ đạo cụ sẽ cho anh một đao".

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 3

Không chỉ có thù với cảnh rót rượu, Trần Vỹ Đình cũng có nợ với cảnh luồn kim. Trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm, dù lông mày nhíu chặt lại, Trần Vỹ Đình cũng bó tay trước lỗ kim nhỏ xíu kia. 

Lục Tiểu Linh Đồng

Khi vào vai Tôn Ngộ Không cũng gặp nhiều tình huống khóc dở mếu dở vì thị lực kém, vừa cận vừa loạn thị. 

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 4

Nhiều diễn viên trong đoàn không dám diễn cùng Lục Tiểu Linh Đồng trong cảnh võ thuật vì... sợ bị đánh. Đã khổ vì cận thị không đeo kính, nhiều diễn viên dù là đeo kính áp tròng cũng vẫn gặp khó khăn. Đeo kính áp tròng khiến cho đôi mắt long lanh hơn, còn có hoa văn đặc biệt nên rất được nhiều nữ diễn viên yêu thích. Tuy nhiên điểm trừ khi đeo kính áp tròng chính là không thể khóc được. 

Trương Nhược Vân

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 5

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 6

Trương Nhược Vân trong Ma Tước có một cảnh đóng cặp cùng Châu Đông Vũ. Khi Trương Nhược Vân khóc đến mặt đầy nước mắt rồi, Châu Đông Vũ hai mắt vẫn khô cong. Khán giả nhìn thấy nam thứ khóc thảm như vậy đều thấy đau lòng cho nhân vật, oán giận nữ chính lạnh lùng. Nhưng sau đó Trương Nhược Vân chia sẻ, thật ra là do Châu Đông Vũ đang đeo kính áp tròng nên khóc không nổi.

Châu Hải My và Cổ Thiên Lạc 

Tuy cận thị có thể khắc phục bằng cách đeo kính áp tròng, nhưng đeo kính trong thời gian dài có thể khiến mắt mệt mỏi, thể hiện cảm xúc không tốt, nhiều diễn viên lựa chọn thà không đeo còn hơn. Hài hước là nhờ không đeo kính, ánh mắt mơ màng của các diễn viên lại vô tình tạo ra những hình tượng nhân vật kinh điển. 

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 7

Ví dụ như Châu Hải My cũng bị cận khá nặng như khi tham gia Ỷ Thiên Đồ Long Ký hoàn toàn không đeo kính. Đến bây giờ nhiều khán giả vẫn tấm tắc khen ngợi khí chất và ánh mắt bí ẩn mê người của nàng Chu Chỉ Nhược năm nào. Chỉ đến 20 năm sau, khi tái hiện lại vai Chu Chỉ Nhược trên sân khấu, bí mật về ánh mắt quyến rũ năm nào mới được hé lộ. 

sao trung can thi khong deo kinh quay phim: ke "nhat san" moi tay, nguoi thanh "thanh" bieu cam - 8

Cổ Thiên Lạc cũng cận khá nặng và không đeo kính khi diễn xuất, tuy nhiên không ít người từng bị mê hoặc bởi ánh mắt phong trần sâu thẳm kia. 

Chân dung người giấu mặt nói thay cho dàn soái ca ngôn tình Hoa ngữ
Dù vạn người mê đến mấy thì các soái ca màn ảnh xứ Trung cũng đều có cùng một giọng nói.

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ