Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị "ăn hành" tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng

Ngày 23/01/2018 00:38 AM (GMT+7)

Các nhân vật trong phim nhiều khi lâm vào cảnh lâm li bi đát, khốn cùng nguy hiểm nhưng phản ứng của khán giả thì hoàn toàn trái ngược, họ vui mừng, thậm chí còn "mở tiệc ăn mừng".

Phim Trung Quốc thường xây dựng rất nhiều phân đoạn ngược tâm, đẩy nhân vật vào cảnh khốn cùng. Tuy nhiên, nhiều khi các nhân vật càng "ăn hành tơi tả" thì khán giả lại càng vui vẻ, thậm chí còn "mở tiệc ăn mừng". Điều gì đã đẩy các nhân vật phim Hoa ngữ rơi vào cảnh trớ trêu như vậy?

Mong nữ chính nhảy lầu... tử tự, chờ nữ phụ bị móc mắt

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 1

Khi drama Tam sinh tam thế thập lý đào hoa được phát sóng, ngày ngày trên các trang mạng xã hội, khán giả đều mong chờ nữ chính Dương Mịch nhảy lầu... tự tử. Nguyên nhân của câu chuyện có phần hơi nghịch lý này là do Tố Tố (kiếp phàm trần của nữ chính Bạch Thiển - Dương Mịch đóng) ở Cửu Trùng Thiên đã phải chịu rất nhiều uất ức, tủi nhục. 

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 2

Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) không chỉ cướp mắt đôi mắt của Tố Tố mà còn muốn Thiên Đế ép Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) kết hôn cùng ả ta. Vừa mới sinh con, đã phải chịu cảnh chung chồng. Tố Tố đau khổ, quyết định trở về phàm trần và giao con trai A Ly lại cho Dạ Hoa.

Tuy nhiên, nàng không ngờ rằng Tố Cẩm đã lừa nàng rằng chỉ cần nhảy Tru Tiên Đài thì có thể về lại phàm trần. Nhưng thực tế nơi đó chưa đầy oán khí, ai nhảy xuống cũng sẽ phải chết. 

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 3

Tuy nhiên, việc Tố Tố tự tử ở Tru Tiên Đài lại được xem là câu chuyện "náo nhiệt" và khiến khán giả ngày ngày chờ mong. Bởi sau khi nhảy xuống, phong ấn sẽ được hoá giải, Tố Tố sẽ biến mất, Bạch Thiển thượng thần - người được mệnh danh là "bà nội thiên hạ" sẽ thức tỉnh.

Bạch Thiển không chỉ lấy lại được địa vị của mình mà còn có thể danh chính ngôn thuận trở về Cửu Trùng Thiên đoàn tụ cùng chồng con và trả thù "hồ ly tinh độc ác" Tố Cẩm. 

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 4

Việc "tiểu tam" Tổ Cẩm bị móc mắt cũng khiến người xem háo hức mong chờ. Tố Cẩm không chỉ khiến Tố Tố phải chịu đủ thứ đày ải mà còn khiến Bạch Thiển bị tổn thương. Ả ta đã dùng mưu hèn kế bẩn để chia rẽ Bạch Thiển và Dạ Hoa.

Tố Cẩm tạo ra một con rối giống hệt Tố Tố rồi đưa xuống trần gian hầu hạ Dạ Hoa đang lịch kiếp dưới trần. Ả ta nói khích rằng Bạch Thiển thực ra chỉ là thế thân cho Tố Tố mà thôi.

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 5

Đến khi Bạch Thiển nhớ được hết câu chuyện ở kiếp trước rằng mình chính là Tố Tố đã tìm Tố Cẩm để đòi lại lẽ công bằng. Bạch Thiển đã thẳng tay móc lại đôi mắt của mình chứ không để Tố Cẩm dùng nữa. Dù Tố Cẩm bị trừng trị khốn đốn nhưng khán giả lại hả hê vì cho rằng người nham hiểm như cô ta bị như vậy là rất đích đáng. 

Chờ ngày nam chính rơi xuống hồ băng

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 6

Chuyện tình của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Sở Kiều (Triệu Lễ Dĩnh) đã phải trải qua muôn vàn khó khăn. Yến Tuân (Đậu Kiêu) liên tục lợi dụng Sở Kiều để Vũ Văn Nguyệt sập bẫy. Trong cuộc chiến không cân sức, Vũ Văn Nguyệt bị thương nặng rồi rơi xuống hồ băng.

Trước đó, trong loạt ảnh "nhá hình", khán giả chắc mẩm Lãnh công tử sẽ "rớt hồ" trong tập 63 – 64. Tuy nhiên, diễn biến của phim lại loanh quanh luẩn quẩn, Vũ Văn Nguyệt mãi đứng tâm sự cùng Sở Kiều mà chẳng "rớt hồ" khiến khán giả bức xúc.

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 7

Mỹ nam bị trọng thương và rơi xuống hồ thảm thương là vậy nhưng vẫn được khán giả chờ đón nhiệt tình là vì: Trước cái chết cận kề, Sở Kiều mới nhận ra, Vũ Văn Nguyệt chính là người luôn ở bên, thấu hiểu và bảo vệ nàng vô điều kiện.

Tuy nhiên, việc Sở Kiều nhận ra tình yêu của mình không đủ để cái kết của Sở Kiều truyện có thể làm hài lòng khán giả. Bởi Sở Kiều giải được phong ấn khi nhảy xuống hồ băng cùng Vũ Văn Nguyệt thì phim cũng kết thúc, Lãnh công tử mãi nằm dưới hồ mà khán giả chẳng biết anh còn sống hay đã chết.

Cảnh kết thúc "Sở Kiều Truyện"

Mong nam phụ rơi vào vòng lao lý

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 8

Hạ chí chưa tới là phim truyền hình Trung Quốc khai thác đề tài thanh xuân vườn trường. Dù phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn được nhiều người chú ý.

Là diễn viên phụ nhưng Bạch Kính Đình trong vai Lục Chi Ngang lại được khán giả quan tâm nhiều hơn cả nam chính bởi biểu cảm đáng yêu mỗi lần xuất hiện. Anh được mệnh danh là "nam phụ cân team". 

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 9

Được yêu thích là vậy nhưng khán giả ngày ngày lại mong Lục Chi Ngang bị bắt vào tù. Bởi phân cảnh này là chất xúc tác đẩy mạch phim lên cao trào, đồng thời cắt đứt các mối quan hệ lằng nhằng giữa các nhân vật.

Tình huống bi kịch này còn giúp Lục Chi Ngang nhận ra tình cảm thật sự của mình dành cho Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử) - người con gái hết lòng yêu thương anh. 

Ủng hộ nam chính ly hôn vợ để... đến với "người thứ ba"

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 10

Bộ phim Thanh đạm là mỹ vị nhân gian có cốt truyện khá khác lạ. Đinh Nhân Gian (Đồng Đại Vỹ) là người đã lập gia đình, có vợ và cả một đứa con trai nhỏ. Nhưng cô vợ Lâm Nguyệt lại sở hữu tính cách bướng bỉnh, yêu cầu cao trong cuộc sống, bắt chồng vay tiền khắp nơi để mua một ngôi nhà lớn. Dù chồng là người vay tiền mua nhà nhưng cô ta lại bắt bố chồng ở... phòng giúp việc. 

Trớ trêu phim Hoa ngữ: Sao bị amp;#34;ăn hànhamp;#34; tơi tả thì khán giả càng... mở tiệc ăn mừng - 11

Trơ trẽn hơn, Lâm Nguyệt còn chấp nhận đi công tác cùng người yêu cũ - kiêm bạn thân của chồng để trả tiền nhà. Cô vợ có một không hai "cần tiêu diệt gấp" này khiến khán giả đồng lòng ủng hộ nam chính ly hôn và đến với An Thanh Hoa (Trần Kiều Ân) - một cô gái mạnh mẽ, kiên cường, có thể "hô mưa gọi gió" ở công ty nhưng lại ế dài cổ.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa