Sau “Vòng eo 56”, đạo diễn Lý Minh Thắng tiếp tục với dự án mới

Ngày 25/04/2016 14:35 PM (GMT+7)

Ngay sau “Vòng eo 56” công chiếu, đạo diễn Lý Minh Thắng đã ngay lập tức bắt tay vào dự án mới với tên gọi “Sài Gòn, anh yêu em”.

Để chuẩn bị cho ngày bấm máy chính thức và tháng 5 tới, đạo diễn cùng ê kíp làm phim đang ráo riết tìm diễn viên cho các nhân vật trong phim.

“Làm phim về Sài Gòn dễ mà khó”

Đó là chia sẻ của đạo diễn khi mọi người cho rằng Sài Gòn rất nhiều chất liệu để có thể khai thác và cũng dễ được khán giả đón nhận. Nhưng với anh Lý Minh Thắng thì : “Vốn dĩ Sài Gòn đã là một vùng đất nhiều điều để nói, nói mãi không hết cho nên thật sự đề tài này tưởng dễ mà khó, là một thách thức thật sự với người đạo diễn, bởi nếu không cẩn thận sẽ dễ đi theo dạng liệt kê, giới thiệu thông tin về Sài Gòn. Điều mà Thắng và ê kíp làm phim muốn thể hiện chính là cái tình, sự ấm áp, những yêu thương rung động đằng sau mỗi câu chuyện để bất kể khán giả là ai ở độ tuổi nào họ cũng tìm được sự đồng và cảm nhận rằng “Sài Gòn không của riêng ai nhưng không ai không có riêng một Sài Gòn cho mình.”

Được biết đến với vai trò phó đạo diễn và nhà sản xuất của nhiều phim ăn khách như: Vòng eo 56, Hot boy nổi loạn, Ngôi nhà hạnh phúc ... đạo diễn Lý Minh Thắng được đánh gía cao bởi cảm nhận về những vùng đất rất tinh tế và nhạy bén nên đây cũng là một trong những điều đáng mong đợi, dưới cái nhìn và sự chăm chút của anh thì một Sài Gòn và những câu chuyện đan xe sẽ được khai thác ra sao.

Đau đầu vì chọn diễn viên vào vai các nhân vật trong “Sài Gòn, Anh yêu em”

Từ sự chăm chút và chuẩn bị chu đáo cho bộ phim bấm máy vào cuối tháng 5 này, ê kíp ráo riết tìm thêm những nhân tố phù hợp với các nhân vật trong phim. Trong buổi casting thử vai chính thức của phim, nhiều bạn trẻ với tình yêu Sài Gòn đã tham gia và thử vai tạo nên một buổi thử vai hết sức sôi nổi và thú vị.

Bên cạnh các bạn yêu thích điện ảnh đến thử vai cũng có nhiều diễn viên trẻ đến thử sức mình cho bộ phim như Hoàng Kỳ Nam, Bella Mai (Mùa oải hương năm ấy), người mẫu Kiều Ngân, siêu mẫu Lê Thu An, cựu thành viên nhóm Vmusic Hồ Đức Lợi ... Nhiều bạn thể hiện khả năng diễn xuất và nhập vai đầy thuyết phục khiến không chỉ đạo diễn Lý Minh Thắng vô cùng đau đầu và phân vân để lựa chọn.

Cùng hỗ trợ cho buổi casting thử vai còn có đồng đạo diễn La Quốc Hùng và nam diễn viên Huy Khánh.

sau “vong eo 56”, dao dien ly minh thang tiep tuc voi du an moi - 3

Huy Khánh cũng đảm nhận một vai trong bộ phim này và anh tỏ ra rất thích thú vì đây là lần đầu tiên tham gia một bộ phim đa tuyến.

Không chỉ khai thác về đề tài tình yêu nam nữ mà còn về tình người, tình yêu nghệ thuật, về cách nhìn và cảm nhận cuộc sống tạo nên những mảng màu sinh động trong bối cảnh một Sài Gòn hiện đại, sôi động. Lấy ý tưởng bối cảnh chính là “Sài Gòn” và cách xây dựng cốt truyện theo lối đa tuyến nhân vật như Love Actually, Paris Je t’aime, New York, I Love You ,.. Sài Gòn, Anh Yêu Em là câu chuyện xoay quanh những tình cảm ở nhiều độ tuổi, tầng lớp xã hội đan xen nhau, ở đó các nhân vật thoạt như không hề liên quan đến nhau nhưng lại gắn kết trong bối cảnh là Sài Gòn.

Từng câu chuyện sẽ dẫn dắt người xem cảm nhận về mảnh đất này và những con người yêu mến nó.

Là "đứa con tinh thần của" Tổng đạo diễn  Lý Minh Thắng và đồng đạo diễn La Quốc Hùng, bộ phim sẽ bấm máy vào tháng 5/2016. Bộ phim hài – tình cảm Sài Gòn, Anh Yêu Em dự kiến khởi chiếu vào tháng 07/10/2016 hứa hẹn sẽ làm ngây ngất khán giả màn ảnh rộng thông qua những câu chuyện tình lãng mạn, dễ thương xen lẫn tính hài hước được thể hiện tinh tế.

Theo Thùy Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới
Tin hay đừng bỏ lỡ