Set sushi đắt nhất thế giới: Nguyên liệu tươi và ngon tuyệt đối, đảm bảo "đáng đồng tiền bát gạo"

H.M - Ngày 28/09/2023 12:00 PM (GMT+7)

Sushi Kirimon, một nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản, đã bổ sung vào thực đơn của mình món sushi ngon tuyệt nhưng giá cả thì đắt không tưởng.

Vào ngày 8/8/2023, set sushi “Kiwami Omakase” của nhà hàng Sushi Kirimon, bao gồm 20 miếng sushi, có giá 350.000 JP (khoảng 60.4 triệu đồng), đã được xác nhận là set sushi đắt nhất thế giới.

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2010 bởi đầu bếp Angelito Araneta Jr, người đã thực hiện 5 miếng nigiri được trang trí bằng kim cương và bọc trong lá vàng 24 karat khiến khách hàng phải trả 48.4 triệu đồng để thưởng thức.

Món ăn phá kỷ lục của nhà hàng Sushi Kirimon được thực hiện bằng kỹ thuật và phương pháp truyền thống. Sử dụng những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận từ khắp Nhật Bản, nhà hàng đã tạo ra món ăn này để quảng bá Washoku (ẩm thực truyền thống của Nhật Bản).

Set sushi đắt nhất thế giới: Nguyên liệu tươi và ngon tuyệt đối, đảm bảo amp;#34;đáng đồng tiền bát gạoamp;#34; - 1

Set sushi chủ yếu bao gồm các miếng nigiri, là cá sống thái lát mỏng đặt trên cơm nắm, ngoài ra còn có một miếng maki (cuộn sushi cắt lát). Chúng bao gồm cá ngói trắng và trứng cá muối beluga, cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, cá hồi chum, bào ngư hấp, tôm sú Nhật Bản, mực rạn san hô, nhím biển tím, nhím biển xanh, bào ngư, lươn biển, nấm truffle và 6 loại bụng cá ngừ. Miếng futomaki gồm cua lông, lươn conger, trứng cá đối khô, gan cá chày, nhím biển tím, dưa chuột, nấm matsutake, nấm shiitake, kanpyo (bầu khô bào), oboro (mắm tôm vụn) và trứng.

Sau khi tất cả các miếng sushi đã được xếp gọn gàng trên đĩa, người ta sẽ rắc thêm lá vàng ở bước cuối cùng.

Những miếng cá trong set sushi này có nguồn gốc từ khắp Nhật Bản. Ví dụ, cá ngói đến từ Oita, nằm trên đảo Kyushu cực nam của Nhật Bản; tôm nút đến từ hòn đảo cực bắc Hokkaido; cá shinko đến từ Shizuoka, nằm ở bờ biển phía nam đảo chính Honshu của Nhật Bản; và tôm sú đến từ Awaji, một hòn đảo nhỏ nằm giữa đảo Honshu và đảo Shikoku.

Gạo dùng làm nigiri được lấy từ tỉnh Akita, nằm ở phía tây bắc Honshu, trong khi gạo dùng làm món sushi cuộn là sự kết hợp giữa gạo Akita và gạo Tsuyahime từ tỉnh Yamagata. Giấm sushi dùng để làm cơm là sự pha trộn độc quyền của giấm lâu năm từ Tokyo và Chiba.

Set sushi đắt nhất thế giới: Nguyên liệu tươi và ngon tuyệt đối, đảm bảo amp;#34;đáng đồng tiền bát gạoamp;#34; - 3

Một số nguyên liệu có nguồn gốc từ bên ngoài Nhật Bản, chẳng hạn như nấm Matsutake từ Trung Quốc, nấm cục đen từ Ý và thịt cá voi từ Bắc Đại Tây Dương.

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cho biết nhà hàng tạo ra món ăn này để quảng bá ẩm thực truyền thống Nhật Bản được gọi là Washoku. Nó sử dụng các kỹ thuật truyền thống và hầu hết các nguyên liệu đến từ khắp Nhật Bản, một số ít đến từ Trung Quốc, Ý và Bắc Đại Tây Dương.

Những gói mì ăn liền đắt nhất thế giới: gần 300.000 đồng/gói nhưng đắt xắt ra miếng
Mì ăn liền là một món ăn phổ biến và rẻ tiền, có thể dành cho tất cả mọi người. Thế nhưng bạn có biết vẫn có những gói mì siêu đắt mà không phải ai cũng dám bỏ tiền ra để mua?

Hưởng

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hưởng