Bát phở có giá 4 triệu đang hot rần rần trên mạng có gì: Thịt bò siêu xịn, nấm kim cương đắt nhất thế giới

H.M - Ngày 07/08/2023 06:29 AM (GMT+7)

Bát phở có giá “trên trời” này chỉ được bán trong tháng 8 này mà thôi! Nếu muốn thưởng thức thì bạn phải nhanh chân lên nhé!

Những ngày gần đây, cư dân mạng “rần rần” chia sẻ những hình ảnh một bát phở có giá 3.888.888 đồng/bát. Đây được xem là bát phở đắt nhất Việt Nam, trước đó kỷ lục này thuộc về một bát phở giá 920.000 đồng ra mắt vào năm 2019.

Được biết, bát phở có giá gần 4 triệu đồng này có tên là “phở King” hoặc “phở chọc trời”, nằm trong thực đơn của một nhà hàng tại TP.HCM. Chính thức ra mắt vào ngày 2/4, phở King chỉ được bán trong tháng 8/2023 – nhân sự kiện “Tháng của Phở”.

Bát phở có giá 4 triệu đang hot rần rần trên mạng có gì: Thịt bò siêu xịn, nấm kim cương đắt nhất thế giới - 1

Người sáng tạo nên phở King là bếp trưởng của nhà hàng Oriental Pearl - đầu bếp Lê Trung. "Phiên bản "phở chọc trời" đã được phục vụ khoảng 5 năm tại nhà hàng Oriental Pearl. Tôi và các đồng sự muốn tạo nên một phiên bản đặc biệt và nâng cấp hơn cho món ăn này. Thực khách sẽ có trải nghiệm ẩm thực mới mẻ, độc đáo và không kém phần thượng hạng đến từ các nguyên liệu cao cấp", vị đầu bếp này chia sẻ.

Để tạo nên bát phở có giá trên trời này, đầu bếp Trung và các cộng sức đã cùng thảo luận và lựa chọn những nguyên liệu cao cấp nhưng vẫn dựa trên nguyên tắc đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị phở truyền thống.

Cụ thể, cách nấu truyền thống của phở với xương ống, đuôi bò, nạm sườn và xương gà, ninh nhừ trong 48 giờ, và gia vị quen thuộc như hồi, quế, kèm theo đó là sợi phở làm thủ công. Tuy nhiên, phở King được nâng cấp hơn với các nguyên liệu nhập ngoại, gồm: vàng lá 3,5 triệu đồng/gói, nấm truffle (còn gọi là nấm kim cương) - đắt nhất thế giới 45 triệu đồng/kg, bò Wagyu 3,5 triệu đồng/kg - loại thịt bò mệnh danh đắt nhất thế giới, gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg.

Bát phở có giá 4 triệu đang hot rần rần trên mạng có gì: Thịt bò siêu xịn, nấm kim cương đắt nhất thế giới - 2

Trong đó, nấm kim cương (truffle) tươi từ Úc là nguyên liệu đắt giá nhất trong bát phở King. Loại nấm này được tìm thấy dưới mặt đất nên có hương nồng từ đất, kết hợp với nước súp bò hầm dày dặn, tạo nên hương vị đặc trưng khó quên. Khi phục vụ, nấm truffle tươi sẽ được bào lát trực tiếp ngay trước mặt thực khách, và sau đó là phần nước dùng nóng hổi sẽ được rót vào. Trong lúc chờ đợi, nhân viên phục vụ sẽ giới thiệu chi tiết về các nguyên liệu hảo hạng của món ăn. 

Bát phở có giá 4 triệu đang hot rần rần trên mạng có gì: Thịt bò siêu xịn, nấm kim cương đắt nhất thế giới - 3

Khi thưởng thức bát phở đắt đỏ này, thực khách sẽ được nếm thử 7 loại thịt, gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Theo đầu bếp Lê Trung, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu cao cấp và nước dùng truyền thống. Món phở Việt được nâng tầm nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có.

Hiện tại, bát phở có giá gần 4 triệu đồng này vẫn là đề tài được nhiều người quan tâm. Nếu muốn thưởng thức và khám phá xem nó có thực sự xứng đáng với cái giá ấy, bạn hãy thử tự mình nếm thử nhé!

Sốc với bát phở bò có giá cắt cổ, mua được hai con bò
Một nhà hàng bán bát phở bò có giá hơn 40 triệu đồng, số tiền này có thể mua được 2 con bò.

Tin tức 24h

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hưởng