"Sống chung với mẹ chồng": Con dâu mới trổ tài "thảo mai", khiến mẹ chồng mê mẩn

Bà Phương (NSND Lan Hương) cười tít mắt, hài lòng với sự khéo léo của cô con dâu tương lai Diệp (Trang Cherry) trong Sống chung với mẹ chồng.

Sau rất nhiều ngày chờ đợi, tập 26 Sống chung với mẹ chồng phát sóng tối nay sẽ chính thức chào đón màn ra mắt của Diệp (Trang Cherry), cô gái xinh đẹp giỏi giang trong “truyền thuyết” mà bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) vẫn hay ca tụng. Xuất hiện trong gian bếp nhỏ nhà bố mẹ Thanh (Anh Dũng), Diệp đã nhanh chóng lấy lòng được mẹ chồng tương lai khi trổ tài nội trợ vô cùng xuất sắc.

Trailer tập 26 Sống chung với mẹ chồng

"song chung voi me chong": con dau moi tro tai "thao mai", khien me chong me man - 1

Vốn sẵn có cảm tình với Diệp, bà Phương hết lời khen ngợi cô nàng: “Con khéo tay lắm, nhìn con làm rất thuần thục, chứ chẳng như vợ thằng Thanh, lóng nga lóng ngóng chả biết làm cái gì cả”. Đã thế, bà cũng không ngần ngại lôi cô con dâu “sắp cũ” của mình ra chê bai lấy được: “Nó không biết làm thì bác chỉ cho, nhưng đằng này lười ‘chảy thây’ ra. Lại còn bẩn thỉu lắm cơ, phòng ốc của nó bác phải vào dọn cho suốt ấy.

Mà vợ thằng Thanh chẳng hiểu nó công to việc lớn gì mà bận hơn cả sếp. Đi suốt từ sáng đến tận tối mịt, về đến nhà có phải làm việc gì đâu, rửa ba cái bát còn mọi việc trong nhà đùn hết cho bác”.

"song chung voi me chong": con dau moi tro tai "thao mai", khien me chong me man - 2

Mải cao hứng nói, bà Phương không nhận ra nét cười đầy mỉa mai trong ánh mắt của Diệp. Dường như đã bắt thóp được tâm lý của mẹ Thanh, cô nàng bèn trình diễn một màn “con gái ngoan hiền thảo mai” để lấy lòng bà Phương.

Nghe Diệp nói những câu như “Nấu ăn cũng là một nghệ thuật mà bác”, “ngoài những lúc đi ăn với công ty ra cháu vẫn tự nấu ăn, ăn ở ngoài bây giờ bẩn lắm ạ”,  “với con sức khỏe là quan trọng nhất, ăn lâu ngày tích tụ lại rồi đổ bệnh là khổ lắm”… bà Phương vô cùng sung sướng. Bà cười tít mắt, nắm tay Diệp rồi than nhẹ: “Sao ngày ấy chúng mày không đến với nhau đi thì có phải bác đã sướng hơn rồi không?”

"song chung voi me chong": con dau moi tro tai "thao mai", khien me chong me man - 3

Chưa dừng lại ở đây, màn kịch “một bên nịnh, một bên lừa” còn tiếp diễn khi bà Phương sốt ruột định gọi cho Thanh về ăn cơm. Nhưng Diệp lại một lần nữa ghi điểm tuyệt đối với câu khuyên: “Đàn ông thì phải lo sự nghiệp công việc chứ có phải về nhà vào bếp đâu, bác cứ kệ anh ấy”. Với khả năng nói ngon nói ngọt thế này thì thử hỏi mẹ con Thanh sẽ “đỡ” sao được đây?

"song chung voi me chong": con dau moi tro tai "thao mai", khien me chong me man - 4

Màn ra mắt bá đạo của cô nàng Diệp nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ phía người xem Sống chung với mẹ chồng. Độc giả Bùi Thị Thanh Hoa bình luận: “Bà Phương mà rước Diệp về thì xin lỗi hôm trước thì hôm sau nó cho bà Phương ra bã. Thứ nhất là nó biết chuyện nhà này trước kia rồi, thứ 2 là nó dẻo mỏ bà ý lại được bạn bà ý quảng cáo là ngoan ngoãn nên tin, thứ 3 nó thuộc dạng gớm ghê, kiểu choảng hết tất cả chả sợ ai ý, mà khi 1 đứa như thế nó biết chuyện trước kia rồi thì nó sẽ hành cho thôi rồi.”

Cũng có độc giả trung lập thì lại cho rằng, việc Diệp nhanh chóng “tán đổ” mẹ chồng tai quái là minh chứng cho thấy lỗi dẫn đến mâu thuẫn bùng nổ như hiện tại chính là cách hành xử của Vân (Bảo Thanh). Nick Facebook Mei Mei nhận định: “Chứng tỏ nếu biết ăn ở khéo léo 1 chút thì Vân chả đến nỗi nào bị bà ấy ghét. Đâu có phải bà ấy khó tính quá đâu cũng do con dâu chưa khéo rồi để lại ấn tượng không tốt, xong hết mâu thuẫn này tới mâu thuẫn kia không giải quyết được rồi tình tiết nó mới vậy.”

"song chung voi me chong": con dau moi tro tai "thao mai", khien me chong me man - 5

Sống chung với mẹ chồng tập 26 sẽ được phát sóng lúc 20h45 tối nay trên VTV1.

Theo Hà Linh - Video: VTV (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu