Sống chung với mẹ chồng tập 4: Đến cả đồ lót, mẹ chồng cũng phải lo tận tay cho con trai

Ngày 13/04/2017 01:04 AM (GMT+7)

Cảnh bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) dùng chìa khóa mở cửa phòng ngủ của các con, và mang quần lót vào tận nơi cho Thanh (Anh Dũng) gây ấn tượng cho khán giả theo dõi tập 4 của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 4 của bộ phim Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết thú vị xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Như thường lệ, bà mẹ chồng "bá đạo" vẫn là tâm điểm của tập phim. Tạm gác lại những mâu thuẫn giữa Vân (Bảo Thanh) và mẹ chồng, tập phim chủ yếu đi sâu vào giải thích nguyên nhân dẫn đến khúc mắc trong quan hệ giữa bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) với chính mẹ chồng của mình trước đây. 

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 1

Khi nghe chồng và con dâu bàn về chuyện mua quà và cả nhà sẽ về quê thăm bà nội, bà Phương tỏ ra không vui. Thấy vợ như vậy, ông Phương không khỏi tức giận mà to tiếng mấy câu. Vốn chẳng phải dạng vừa, bà Phương cũng nói lại. Cuối cùng, dù không muốn nhưng bà Phương vẫn phải về quê cùng chồng, thế nên bà không quên xéo xắt: "To nhất cái nhà này rồi, ai mà dám cãi"

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 2

Vốn chẳng thấy vui vẻ gì khi về thăm mẹ chồng nên khi chồng cùng con dâu, con trai vào nhà trước, bà vẫn lững thững phía sau. Đã khá lâu con cháu mới về thăm nên mẹ ông Phương rất vui, bà ríu rít hỏi thăm từng người. Khi nhìn thấy con dâu, bà cũng rất vui vẻ chủ động chào trước, nhưng bà Phương lại tỏ ra rất thờ ơ. Bà coi như chẳng nghe thấy mẹ chồng nói gì.

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 3

Chưa dừng lại ở đó, khi cả nhà ăn cơm xong thì ngồi lại cùng nhau nói chuyện. Không khí đang rất vui vẻ, đột nhiên bà Phương lấy cớ đau đầu để tránh mặt. Thấy vậy ai cũng tỏ ra khó xử, cả mẹ ông Phương cũng bất lực trước cách cư xử của con dâu.

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 4

Chính vì chuyện này mà sau khi về nhà, vợ chồng ông Phương đã cãi nhau một trận to. Bởi ông Phương cho rằng vợ mình là cô con dâu không tốt, ông hận bà vì suốt 20 năm bà chưa lần nào gọi mẹ ông một tiếng mẹ. Chính những khúc mắc trong lòng đó đã khiến ông Phương không giữ được bình tĩnh mà nói rằng: "Bà là người thành phố, được ăn học đàng hoàng, mà bà cư xử với mẹ tôi như đồ thất học."

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 5

Nghe câu nói này của chồng những uất hận bao lâu nay trong lòng của bà Phương bộc phát, bà lớn tiếng nói: "Mẹ ông có cái gì đáng để cho tôi gọi là mẹ, có cái gì đáng để cho tôi tôn trọng?" Không chịu nhượng bộ, ông Phương tiếp tục xả hết những gì chất chứa trong lòng bấy lâu. Nghe những lời chồng mắng, bà Phương đã không chịu được mà lên cơn đau tim rồi ngất xỉu. 

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 6

Trong lúc bố mẹ chồng to tiếng với nhau, tình cờ Vân đã nghe được, vậy nên cô rất tò mò về mối quan hệ giữa mẹ chồng và bà nội. Vì muốn biết chính xác mọi chuyện, Vân đã năn nỉ chồng kể lại hết mọi chuyện. Qua lời kể của Thanh (Anh Dũng) thì đúng là trước đây bà Phương cũng bị mẹ chồng đối xử không ra gì.

Trong lúc bà Phương có bầu, bà nội Thanh đã cho bà ăn thức ăn thiu. Chính vì vậy mà hai mẹ con đã xảy ra cãi vã, quá tức giận trước những lời nói của con dâu nên mẹ ông Phương đã bỏ về quê. Thấy mẹ phải chịu ấm ức, em trai ông Phương đã gặp bà Phương để hỏi rõ mọi chuyện. Lúc này hai người xảy ra giằng co khiến bà Phương bị ngã.

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 7

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 8

Khi nghe chuyện, Vân tỏ ra rất đồng tình và đứng về phía mẹ chồng. Nhưng sự thông cảm đó chưa giữ được bao lâu thì cô tiếp tục lại phải chịu đựng những chiêu có 1-0-2 của bà Phương. 

Cụ thể, vào buổi sáng đến phòng vợ chồng Vân - Thanh gõ cửa để lấy quần áo giặt, vì gọi mãi vẫn chẳng thấy ai trả lời, tức khí bà Phương bèn lấy chùm chìa khóa dự phòng toan mở cửa. Nhưng may mắn thay, ngay lúc này ông Phương từ trên lầu bước xuống đã kịp thời ngăn vợ lại, không thì có lẽ tình huống khó xử đêm tân hôn đã lặp lại lần nữa.

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 9

Tuy vậy, cuối cùng bà Phương cũng đạt được mục đích khi xông vào "tập kích" hai con. Vừa lùa con trai vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt rồi xuống ăn sáng, bà vừa lục tìm đồ lót mang vào tận nơi cho con trai bất chấp tiếng la oai oái của Thanh cùng ánh mắt ngán ngẩm chịu thua của con dâu mới về.

Về phần Vân, cô thấy không vui khi phát hiện ra chiếc đầm của mình khi bị mẹ chồng đem đi giặt bị lem màu. Thế nên khi mẹ chồng vào lấy đồ đi giặt tiếp, cô đã nói thẳng là để tự mình giặt. Thấy vậy bà Phương bèn làm khó con dâu là phải chia ra để giặt. Không chịu thua, Vân đưa ngay chiếc váy bị lem màu cho mẹ chồng xem. 

song chung voi me chong tap 4: den ca do lot, me chong cung phai lo tan tay cho con trai - 10

Có chút "quê" khi bị con dâu bắt lỗi, bà Phương liền chống chế: "Giặt nào chả là giặt, máy hay là không cũng thế. Nếu nó phai thế này thì bỏ đi, thay cái khác, cái váy này nó cũng xấu ý mà"

Tập 5 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu