"Sống chung với mẹ chồng" tập 12: Bị ép phải sinh con, Bảo Thanh tháo nhẫn đòi ly hôn

Ngày 29/04/2017 00:17 AM (GMT+7)

Những lời nói độc địa của bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") đã khiến Vân (Bảo Thanh) quyết định ly hôn trong tập 12 của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 12 Sống chung với mẹ chồng đã mang đến cho khán giả những tình tiết khá căng thẳng xung quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Dường như cuộc sống làm dâu chẳng khi nào êm đẹp với tất cả mọi người. Bởi trong khi Vân (Bảo Thanh) luôn bị mẹ chồng xoi mói, ép phải sinh con thì cô bạn thân Trang (Thu Quỳnh) dù đang mang thai rồi nhưng cũng chẳng yên thân.

Để giải tỏa áp lực do mẹ chồng gây ra, Vân đã quyết định dành cho bản thân mình thời gian để thư giãn. Chính vì thế mà cô không còn về nhà đúng giờ như mọi khi, cũng không ăn cơm tối cùng gia đình chồng.

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 1

Sống chung với mẹ chồng tập 12 - Cuộc nói chuyện của các nàng dâu

Thấy con dâu về muộn lại chẳng gọi điện báo cáo, bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") rất không vừa lòng. Trong bữa cơm tối, bà liên tục cằn nhằn, cho rằng con dâu chưa làm tròn bổn phận, việc nhà chẳng bao giờ đụng tay đụng chân, giờ ngay cả việc sinh con cũng trốn tránh.

Sau bữa ăn tối, ông bà Phương cùng Thanh ngồi ăn hoa quả ở phòng khách, thấy con trai kêu đau đầu bà Phương sốt sắng hỏi lý do. Dù Thanh đã giải thích rõ ràng mọi chuyện nhưng bà Phương vẫn cho rằng Vân cố tình đánh chồng, bà còn lớn tiếng: "Từ ngày nó về làm dâu nhà này, mẹ cảm giác như nó luôn đè đầu cưỡi cổ con mà con thì nhu nhược. Nó khác máu tanh lòng, có quan tâm gì đến con đâu."

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 2

Chưa dừng lại ở đó bà Phương lại nói đến chuyện sinh con, bà cho rằng giờ mình còn khỏe, nếu Vân sinh con bây giờ thì bà có thể giúp vợ chồng Thanh chăm sóc con. Thấy vợ nói có lý, ông Phương (NSƯT Trần Đức) cũng đồng tình.

Thấy chồng ủng hộ như vậy, được nước bà Phương còn cay độc tuyên bố: "Con hỏi thẳng nó đi, nếu nó không muốn đẻ, để mẹ còn biết mẹ cưới vợ khác cho con."

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 3

Khi nói câu này, bà Phương không ngờ rằng Vân đã về nhà từ lúc nào và nghe được hết toàn bộ câu chuyện giữa bố mẹ chồng và ông xã. Vì thế khi thấy "nhân vật chính" bước vào cả ba người đều thấy bất ngờ. Thấy vậy, bà Phương nhanh trí dùng chiêu lên cơn đau tim để tránh mặt con dâu.

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 4

Thất vọng trước những lời nói của mẹ chồng, lại đã quá quen với chiêu này của bà nên Vân rất thờ ơ. Sau khi chào hỏi, cô lẳng lặng xin phép lên trên phòng.

Cũng chính vì chuyện này mà vợ chồng ông Phương đã xảy ra tranh cãi. Ông Phương cho rằng vợ đang cố tình làm khó con dâu, bà đã có lỗi khi lục lọi đồ của Vân.  

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 5

Câu nói sẽ cưới vợ khác cho con trai nếu con dâu không chịu sinh con của mẹ chồng đã ám ảnh Vân. Buồn tủi và uất nghẹn Vân đã bật khóc, cô còn tháo nhẫn đòi ly hôn với Thanh: "Sống chung trong một nhà mà không cảm thấy vui vẻ thoải mái gì thì khác nào tra tấn. Một người như em sẽ không thể nào làm vừa lòng mẹ anh được đâu. Em sẽ trả tự do cho anh để anh cưới một cô vợ khác hợp ý mẹ hơn."

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 6

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 7

Sống chung với mẹ chồng tập 12 - Vân đòi ly hôn

Nghe vợ đòi ly hôn, Thanh cho rằng cô chỉ giận dỗi nên làm vậy, Nhưng khi Vân nấc nghẹn nói: "Em không đủ sức để giận dỗi nữa rồi anh ạ. Ly hôn đi, như vậy sẽ tốt cho cả hai" đã khiến anh thật sự lo lắng.

Vì vẫn còn yêu vợ nên Thanh tuyệt đối không đồng ý chuyện này. Thanh ra sức thuyết phục Vân và hứa sau này sẽ không để cô phải chịu ấm ức như thế nữa. Thanh đề nghị vợ hãy cho anh thêm thời gian, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn. Được chồng an ủi, Vân cũng nguôi ngoai, không đòi ly hôn nữa nhưng vẫn chẳng thể vui vẻ.

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 8

Số phận của cô bạn thân của Vân - Trang cũng chẳng khá khẩm hơn. Dù đã có thai nhưng Trang lại luôn bị áp lực là phải sinh được con trai. Nên khi mẹ chồng gặng hỏi về giới tính đứa trẻ, Trang rất khó chịu, cô luôn tỏ ra bằng mặt mà không bằng lòng.  

"song chung voi me chong" tap 12: bi ep phai sinh con, bao thanh thao nhan doi ly hon - 9

Tập 13 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân - Video: VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ