Tận thấy "thánh địa sống ảo" nguy hiểm bậc nhất Việt Nam

Ngày 10/05/2018 14:10 PM (GMT+7)

Ở độ cao 400 mét so với mực nước biển, núi Đá Chồng nằm giữa ranh giới Quảng Yên và huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đang thành "thánh địa sống ảo" nguy hiểm ở Việt Nam.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 1

Khoảng 2 năm trở lại đây, các diễn đàn, fanpage hay một số trang mạng dành riêng cho giới phượt thủ đều nhắc đến địa danh núi Đá Chồng ở Quảng Ninh như một điểm đến cần chinh phục một lần trong đời.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 2

Ngay cả những người dân địa phương cũng rất ít người biết đến địa danh này. Nếu có biết, cũng chưa một lần dám trèo lên những tảng đá nằm chênh vênh bên bờ vực thẳm. Gọi là núi Đá Chồng vì trên đỉnh núi có hàng chục tảng đá lớn nhỏ được xếp chồng lên nhau.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 3

Núi Đá Chồng đang được rất nhiều người tìm đến trong thời gian gần đây, đặc biệt là giới trẻ.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 4

Trên đỉnh núi, những tảng đá lớn nhỏ nằm xếp chồng lên nhau nằm chênh vênh bên vực thẳm. Chỉ nhìn thôi cũng đủ để có cảm giác lạnh gáy với mức độ cực kỳ nguy hiểm để có thể trèo lên, chưa nói đến việc những tảng đá này có thể đổ bất cứ lúc nào.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 5

Có lẽ cũng chính độ khó và nguy hiểm vào bậc nhất này đã khiến núi Đá Chồng trở thành "thánh địa sống ảo" của giới phượt thủ.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 6

Để trèo lên bên trên các tảng đá, các phượt thủ phải trườn mình dưới hốc đá rộng vừa lọt người, bên dưới là vực sâu thăm thẳm. Những nhóm phượt trước để lại dây buộc vào tảng đá bên trên để nhóm sau bám vào, nhưng thời tiết mưa nắng liên tục, những sợi dây không đủ độ chắc cũng như tảng đá không đủ độ vững để các phượt thủ bám vào.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 7

Chỉ cần sơ sẩy trong tích tắc, mạng sống sẽ được đánh đổi bởi những ý thích chinh phục, hay đơn giản chỉ để khẳng định mình.

Tận thấy amp;#34;thánh địa sống ảoamp;#34; nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 8

Hiện núi Đá Chồng vẫn đang là điểm du lịch mạo hiểm tự phát, đường lên núi rất khó đi và hiểm trở nhưng phía chính quyền nơi đây vẫn chưa có khuyến cáo hay có sự quản lý chặt chẽ. Sẽ rất nguy hiểm khi việc leo núi Đá Chồng trở thành một trào lưu, nhất là đối với các bạn trẻ đang độ tuổi thích khám phá, chinh phục và muốn khẳng định bản thân.

Đặt tour du lịch trong nước với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Vietravel

10 địa điểm du lịch nổi tiếng bị mạng xã hội tàn phá
Dưới đây là danh sách 10 địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới bị tàn phá bởi những du khách thích sống ảo trên mạng.
Theo Hoàng Dương
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm chụp ảnh đẹp

Video chọn lọc